Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Công nghệ xử lý nước là gì? Các phương pháp xử lý nước hiện nay

Ngày nay, nguồn nước sinh hoạt của con người ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. Điều này gây ra sự ảnh hưởng với sức khỏe của người dùng. Vì vậy, việc áp dụng các công nghệ xử lý nước đang được ưa dùng hiện nay. Với công nghệ này sẽ giúp lọc sạch nước đảm bảo lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, nên sử dụng những công nghệ xử lý nước nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có được nhiều kiến thức cần thiết, hữu ích nhất.

Công nghệ xử lý nước là gì?

Công nghệ xử lý nước là một trong những phương pháp kỹ thuật sử dụng các vật liệu lọc, màng lọc để có thể xử lý nước. Có rất nhiều các công nghệ xử lý nước khác nhau và mỗi công nghệ đều sử dụng những vật liệu lọc một cách lọc nước khác nhau. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của chúng chính là giúp đem lại nguồn nước sạch sẽ và trong lành nhất cho người tiêu dùng.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Nước giếng đào có mùi tanh

Xem thêm:  Xâm nhập mặn là gì? Cách lọc nước mặn thành nước ngọt nhanh chóng

Hoặc tham khảo : Xử lý nước rỉ rác

Những công nghệ xử lý được áp dụng phổ biến hiện nay

Như đã chia sẻ thì có rất nhiều các công nghệ để xử lý nước thải ra đời. Mỗi công nghệ đều có một đặc điểm nhất định. Bạn có thể lựa chọn bất cứ một công nghệ nào phù hợp với nhu cầu và điều  kiện kinh tế riêng. Một số công nghệ được ưa chuộng sử dụng hiện nay đó chính là:

Công nghệ MBBR

Công nghệ đầu tiên được sử dụng khá phổ biến đó là công nghệ xử lý nước thải MBBR. Đây là phương pháp xử lý vi sinh với những giá thể dính bám lơ lửng. Sự kết hợp giữa các giá thể vi sinh vật bám vào thành lớp bùn vi sinh trên bề mặt của giá thể.  Ở lớp trong cùng của giá thể thì vi sinh vật kỵ khí phát triển mạnh xử lý những hợp chất hữu cơ cao phân tử. Ở lớp ngoài cùng thì vi sinh thiếu khí phát triển mạnh  mẽ đẩy N2 ra khỏi môi trường nước thải.

Công nghệ MBBR đem lại một hiệu quả xử lý rất cao. Nhưng thực tế cho thấy các công ty môi trường thường sử dụng các loại giá thể kém chất lượng. Vì vậy, không đem lại được hiệu quả như mong  muốn. Cùng với đó là đẩy giá thành xây dựng lên cao.

Bể MBBR
Bể MBBR để có thể xử lý nước một cách hiệu quả nhất.

Công nghệ xử lý bằng AAO

Công nghệ tiếp theo bạn có thể tham khảo lựa chọn đó là công nghệ AAO. Đây là công nghệ được phát triển  vào cuối những năm 90 của thế kỷ XX bởi các nhà khoa học của Nhật Bản. Công nghệ này ngày càng được hoàn thiện về quy trình cũng như kỹ thuật.  Đối với công nghệ này thì thường được sử dụng cho loại nước thải có tỷ lệ BOD/COD lớn hơn 0,5. Cùng với đó là hàm lượng chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học cao.

Xem thêm:  Nước Giếng Khoan Đổi Màu ?

Đặc điểm của công nghệ này đó chính là vận hành ổn định, tiết kiệm nhiều chi phí. Song, công nghệ có một nhược điểm đó là quá  trình khởi động hệ thống  rất lâu do bể sinh học kỵ khí luôn phải cần một thời gian dài để có thể khởi động. Cùng với đó, công nghệ này có thể di dời hệ thống xử lý khi  nhà máy chuyển đi tới một địa điểm khác.

Công nghệ AAO
Công nghệ AAO

Công nghệ xử lý bằng màng sinh học MBR

Công nghệ tiếp theo đó chính là công nghệ bể lọc màng sinh học. Công nghệ này được áp dụng 1 màng lọc với kích thước lỗ màng nhỏ hơn 0,2Mm và được đặt trong một bể sinh học hiếu khí. Quá trình xử lý nước  thải diễn ra tương đồng với bể lọc sinh học  thông  thường. Nhưng, điểm  khác biệt và nổi bật đó là màng MBR không cần bể lắng sinh học và bể khử trùng. Quá trình loại  bỏ bùn vi sinh khỏi được  đều được thực hiện bằng màng lọc. Màng lọc với kích thước rất nhỏ sẽ giữ lại những cặn  bẩn,  vi sinh vật gây hại.

Với hiệu quả mà chúng mang lại thì công nghệ màng lọc sinh học MBR được áp dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay trong quá trình xử lý nước thải. Chúng giúp lọc sạch sẽ những chất bẩn, gây  hại trong  nước.

Công nghệ xử lý nước
Công nghệ MBR.

Sử dụng công nghệ xử lý nước bằng công nghệ Met

Một trong những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay đó là công nghệ Met. Đây là công nghệ đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đồng thời nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về công nghệ lọc nước. Đây cũng là một công nghệ sinh học không sử dụng điện, không dùng hóa chất trong quá trình xử lý nước. Công nghệ hoạt động đơn giản và lọc được tất cả mọi chất bẩn, vi sinh vật, chất độc hại có trong nước.

Xem thêm:  Xử lý nước thải sản xuất bún như thế nào? Hệ thống công nghệ tốt nhất
công nghệ xử lý nước met
Công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Bể lọc nhanh

Hoặc tham khảo : Xâm nhập mặn là gì

Liên hệ tư vấn Công nghệ xử lý nước tốt nhất hiện nay

Tóm lại, có rất nhiều các công nghệ lọc nước khác nhau. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn bất cứ một phương pháp lọc nước nào hiệu quả nhất. Trong số đó thì lọc nước bằng công nghệ xử lý nước MET luôn được ưa chuộng. Đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường. Đảm bảo đem đến nhiều lợi ích thiết thực nhất cho người dùng.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *