Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước rỉ rác theo cách nào sẽ đạt hiệu quả cao nhất hiện nay

Nước rỉ rác từ lâu đã là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với khối lượng rác thải được thải ra môi trường ngày một lớn, nước rỉ rác cũng trở nên nhiều hơn. Vì vậy nó cũng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới cuộc sống của người dân. Đặc biệt là những người sống gần các khu vực tập kết rác thải. Việc xử lý nước này để bảo vệ sức khỏe của con người cũng như bảo vệ môi trường tốt hơn là điều hết sức cần thiết. Cùng tìm hiểu một số cách xử lý nước rỉ rác hiệu quả thông qua bài viết này.

Nước rỉ rác là gì?

Nước rỉ rác nước chảy ra từ rác thải do quá trình phân hủy rác. Nước rỉ rác sẽ xuất hiện khi các loại chất hữu cơ bị phân hủy, ngoài ra nước rỉ rác cũng có thể hình thành do sự thẩm thấu của nước mưa và trong các bãi rác, sau đó làm chảy ra các loại nước thải. Nước rỉ rác sẽ có mùi hôi thối và rất độc hại.

Nước rỉ rác có hai loại cơ bản, một là nước rỉ rác tại chính những nơi tập kết rác ban đầu. Loại thứ 2 là nước rỉ rác tại những nơi tập kết rác lớn. Cả hai loại nước rỉ rác này đều có ảnh hưởng rất xấu đến môi trường và sức khỏe của con người.

Xem thêm:  Xử lý nước thải nước mắm từ A-Z? Phương pháp tốt nhất năm 2022
Nước rỉ rác
Nước rỉ rác.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Xử lý nước bằng clo

Hoặc tham khảo : Xử lý nước phèn bằng vôi

Thành phần nước rỉ rác

Không phải tự nhiên lại có thể khẳng định nước rỉ rác có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Nước rỉ rác có chứa hàm lượng các chất lượng độc hại rất cao. Không chỉ vậy chúng còn chứa rất nhiều các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Nếu nước rỉ rác thấm vào lòng đất. Chúng sẽ làm ô nhiễm mạch nước ngầm và phá hủy môi trường tự nhiên ở xung quanh. 

Đối với loại nước rỉ rác thứ nhất, nước rỉ rác tại những nơi tập kết rác ban đầu, đây được coi là nước rỉ rác mới. Trong đó có chứa hàm lượng cao các chất hữu cơ như COD với hàm lượng từ 2.000 đến 20.000mg/l. Nitơ với hàm lượng 200 – 2.000mg/l, trong đó chủ yếu là amoniac. Với hàm lượng trung bình 200mg/l. Ngoài ra, trong nước rỉ rác mới còn có chứa nhiều hóa chất hóa độc hại khác và kim loại nặng. Như Ca2+ với hàm lượng 2.000 – 2.500mg/l, Zn2+ với hàm lượng 0.84mg/l. Ni2+ với hàm lượng 0.5mg/), Cr3+ với hàm lượng 0.12mg/l. Cu2+ với hàm lượng 0.46mg/l, Pb2+ với hàm lượng <0.13mg/l, Hg2+ với hàm lượng 0.09mg/l. Và một số chất hữu cơ độc hại, các loại thuốc bảo vệ thực vật, PCBs… 

Đối với các loại nước rỉ rác tại các bãi tập kết rác tập trung hay còn được gọi là nước rỉ rác cũ. Thành phần chính của chúng có chứa các hợp chất hữu cơ phức tạp hơn và rất khó phân hủy. Đặc biệt trong đó có hàm lượng nitơ cao và chủ yếu tồn tại dưới dạng NH3. Tức khí amoniac sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người và cả môi trường xung quanh.

Xem thêm:  Xử lý nước phèn bằng vôi có hiệu quả không? Giải pháp đơn giản cho bạn
mô hình xử lý nước loại này
Mô hình xử lý nước loại này.

Công nghệ xử lý nước rỉ rác bằng công nghệ sinh học

Để xử lý các loại nước rỉ rác thải hiệu quả, các bạn có thể áp dụng phương pháp sinh học. Đối với cách xử lý nước rỉ rác bằng các loại vi sinh vật, các loại vi sinh này sẽ phân hủy rác thải trong rác thải mà không cần khí oxi. Các vi sinh sẽ có chứa các loại enzyme để phân hủy. Các chất hữu cơ khó xử lý, giúp loại bỏ các chất độc có trong nước rỉ rác. Từ đó giúp cho rác thải bị phân hủy nhanh hơn, đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các tháp làm thoáng khí. Để loại bỏ các khí độc có trong nước rỉ rác. Đặc biệt là khí metan và amoniac để tránh nguy hại cho sức khỏe con người.

Xử lý nước ở quy mô công nghiệp
Xử lý rỉ rác ở quy mô công nghiệp.

Công nghệ xử lý nước rỉ rác bằng hệ thống lọc nước met

Bên cạnh phương pháp sinh học, một phương pháp xử lý các loại nước rỉ rác cực kỳ hiệu quả khác. Cũng được nhiều người áp dụng đó là hệ thống xử lý nước bằng công nghệ met. Công nghệ met là công nghệ lọc nước hiệu quả và tiên tiến hàng đầu. Hiện nay, thường được áp dụng trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Công nghệ này có thể được áp dụng để xử lý nguồn nước rỉ rác tại các bãi tập kết rác lớn.

Xem thêm:  Cách lọc nước phèn thủ công như thế nào? Top 5 phương pháp hiệu quả

Công nghệ xử lý nước met sẽ sử dụng sự chênh lệch về áp lực để loại bỏ các chất cặn bẩn và các hóa chất độc hại. Có trong nước rỉ rác, giúp nước trở nên sạch và an toàn hơn. Ngoài ra vì hệ thống xử lý nước rỉ rác bằng công nghệ met hoàn toàn. Không sử dụng hóa chất độc hại hay màng lọc. Nên có thể tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và cũng rất dễ dàng lắp đặt, sử dụng. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết và cụ thể hơn. Về hệ thống làm sạch nước rỉ rác bằng công nghệ met, hãy truy cập vào website chính thức của công ty.

Trình bày xử lý nước bằng công nghệ met
Trình bày xử lý nước bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Xử lý nước ao tù

Hoặc tham khảo : Xử lý váng bể cá

Liên hệ với công ty để tư vấn xử lý nước rỉ rác hiệu cao

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Về cách xử lý và làm sạch nước rỉ rác cho các bạn. Áp dụng các phương pháp xử lý nước rỉ rác tiên tiến, hiện đại ngay từ hôm nay. Để bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người tốt hơn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *