Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước giếng khoan | Nước bị vàng, nhiễm sắt hay nhiễm phèn

Cách xử lý nước giếng khoan là một trong nhiều mong muốn của chúng ta, đặc biệt là vùng thôn quê. Với các hiện tượng thường thấy như nước giếng khoan bị vàng, nước giếng khoan nhiễm sắt, nước giếng khoan nhiễm phèn… Và áp dụng các phương pháp như dùng lõi lọc, vôi, tro hay hóa chất… Thì khá tốn kém và độc hại cho sức khỏe. Sau đây Công nghệ met sẽ trình bày thêm cho các bạn thêm 1 cách nữa. Không độc hại, không tốn kém mà xử lý nước triệt để nhất.

Cách xử lý nước giếng khoan bằng sử dụng bể lọc cát vẫn không sạch

Như  chúng ta đều biết việc phát minh ra sử dụng các nguyên liệu cát hay sỏi để lọc nước là phát minh vĩ đại của ông cha ta xưa nay. Giải pháp này đã được lan rộng từ thế hệ này qua thế hệ khác, Song sự phát triển của kinh tế qua các giai đoạn làm cho môi trường bị ô nhiễm. Việc lọc nước bằng bể cát duy trì đến ngày nay. Xong không xử lý được nhiều kim loại nặng có trong nước. Vậy đâu mới là giải phát thiết thực phù hợp nhất xử lý nguồn nước hiện nay.

Tại sao sử dụng bể lọc cát mà vẫn không sạch
Tại sao sử dụng bể lọc cát mà vẫn không sạch.

Lọc nước bằng cát là phương pháp đơn giản, ít tốn kém chi phí được ưa chuộng để lọc nước sạch hỗ trợ ăn uống và sinh hoạt. Cách lọc nước sạch thủ công bằng cát cực đơn giản ở vùng nông thôn

Phương pháp lọc nước bằng cát được sử dụng phổ biến ở nông thôn và nguồn nước chủ yếu là nước giếng khoan, nước có chứa nhiều chất bẩn, lọc để dùng cho sinh hoạt như ăn uống, tắm giặt, lau nhà cửa….

Phương pháp lọc nước bằng cát là phương pháp dùng cát để lọc nước, giúp loại bỏ cặn bẩn, tạp chất có trong nước ra ngoài. Khi lọc, người ta sẽ sử dụng thêm một số nguyên liệu khác để kết hợp như sỏi, than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan… giúp chất lượng nước lọc ra tốt hơn.

Xem thêm:  Hệ thống xử lý nước giếng nhiễm phèn hiệu quả nhất hiện nay

nước bị nhiễm phèn

Quy trình lọc nước bằng cát tại hộ gia đình

Tại sao sử dụng bể lọc cát mà vẫn không sạch với cách lọc nước bằng cát khá đơn giản, tuy nhiên, nó cần kết hợp với một số nguyên vật liệu lọc khác như đá, sỏi, than hoạt tính, hạt khác để đạt được hiệu quả lọc tốt nhất.

Thứ tự sắp xếp các vật liệu này từ dưới lên trên
– Lớp dưới cùng bao giờ cũng là sỏi có kích thước để tạo khe hở giúp lắp đặt ống dẫn nước được lọc sang bể chứa.
– Lớp tiếp theo là lớp sỏi có kích thước nhỏ phía trên, tác dụng là tạo độ trong cho nước.
– Lớp tiếp sỏi nhỏ là một lớp cát vàng có kích thước lớn.
– Tiếp đến là lớp than hoạt tính, thường dùng than hoạt tính dạng viên, hình trụ, thường có độ dày từ 15 – 20cm.
– Trên lớp than hoạt tính là lớp cát vàng được đãi sạch, có kích nhỏ, không còn sỏi.
– Trên cùng là lớp cát đen – tác dụng loại bỏ cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn, giúp chống xói mòn các vật liệu ở dưới, khi tiếp xúc với dòng chảy.

xử lý nước bằng cát
Tại sao sử dụng bể lọc cát mà vẫn không sạch

Ưu điểm lọc nước bằng cát

– Lọc nước bằng cát tuy đơn giản, ít tốn kém nhưng hiệu quả mang lại cao. Nguồn nước lọc sạch, không còn cặn bẩn, tạp chất, chất lơ lửng trong nước đảm bảo an toàn khi ăn uống.
– Cách lọc nước sạch có thể khử được Asen trong nước
– Hệ thống lọc nước đơn giản, không tốn chi phí, do giá than hoạt tính có mức giá rẻ và tìm mua dễ trên thị trường.
– Thời gian sử dụng cát lọc khá lâu, ít phải thay thế nguyên liệu, thay cũng đơn giản, không tốn kém. Thời gian lọc áp dụng tới 6-9 tháng mới cần thay mới.

Cách xử lý nước giếng khoan
Cách xử lý nước giếng khoan

Cách xử lý nguồn nước giếng khoan bằng cách lọc nước qua cát

Cách phương pháp trên mạng chia sẻ gồm : sử dụng tro bếp, sử dụng vôi, lõi lọc hay hóa chất. Nhưng phương pháp lọc nước bằng cát được sử dụng nhiều hơn cả. Chỉ với cách đơn giản và thô sơ. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ lớn. Ngoài ra, nếu kết hợp với than hoạt tính, hiệu quả mà nóng mang lại như sau:

Xem thêm:  Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt đạt chuẩn

– Giúp loại bỏ các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, và loại bỏ các kim loại nặng có chứa trong nước như: sắt, natri,…đây là những kim loại hòa tan vào nước chúng ta không thể dùng các loại nam châm để phân biệt
– Cát lọc nước có loại hạt như hạt cation hoặc hạt anion giúp cân bằng các chất có trong nước, đồng thời cho vị ngọt, làm mềm nước hơn.
– Cát lọc nước có nhiều loại, phổ biến nhiều nhất là cát thạch anh, cát mangan.

nước sạch

– Cát thạch anh có thành phần hóa học chính là SiO2 (silic dioxit), còn chứa thêm một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2 ,H2O , CaCO3,… Một loạt biến thể khác của cát thạch anh là: thạch anh nguyên chất, tridimit và critobalit (tùy nhiệt độ, chúng sẽ có dạng khác nhau).

– Cát thạch anh được sử dụng rất linh động, từ lọc nước đơn giản đến phức tạp dành cho bể lọc nước giếng khoan… Vì ngoài lọc chất bẩn lơ lửng, không kết trong ước, nó còn có thể loại được nhiều chất bẩn khác. Đặc biệt, cát thạch anh khá rẻ tiền, nên nhu cầu sử dụng lại càng nhiều.

– Cát mangan là vật liệu lọc nước có thể loại bỏ các thành phần sắt và Asen trong nước. Nó còn có khả năng nâng cao và làm ổn định độ pH của nước. Trong đó độ an toàn, chất xúc tác để khử sắt, hàm lượng nitrogen, phophat, một số chất hữu cơ có trong nước. Làm giảm hàm lượng dầu, khử Flo trong nước, các kim loại nặng như đồng, kẽm, crom, niken và các chất phóng xạ. Đảm bảo cách lọc nước sạch thủ công vẫn mang lại hiệu quả, độ an toàn và bảo hiểm sức khỏe người dùng.

nguồn nước giếng khoan
Nguồn nước giếng khoan

Các giải pháp xử lý nước hiện nay thay thế hoàn toàn bể lọc cát

Tại sao sử dụng bể lọc cát mà vẫn không sạch. Ngoài phương pháp lọc nước bằng cát, hiện nay đã có nhiều cách lọc nước khác được con người áp dụng. Trong đó có 4 giải pháp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà.

Xem thêm:  Top 5 cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt đơn giản, hiệu quả

Một là Khử trùng bằng hóa chất: Hóa chất khử trùng được dùng là hợp chất chứa Clo như Cloramin B (dạng bột) hoặc Cloramin T (dạng viên 0.25g/viên), Hypochlorite Canxi. Nước sau khi khử trùng bằng hóa chất sẽ được cho vào bình chứa sạch và có nắp đậy kín, đun sôi để phục vụ ăn uống. Tuy nhiên, nên sử dụng hàm lượng Clo trong nước vừa đủ để đảm bảo an toàn tới sức khỏe.

Hai là Sử dụng bình lọc nước: Bình lọc nước nhỏ gọn, tiện lợi hơn so với hệ thống bể lọc cát. Thiết kế lọc nước bình có vật liệu gần giống với hệ thống bể lọc, tuy nhiên, nó không loại bỏ được phèn ra khỏi nguồn nước và nước lọc chưa chắc là nước sạch, tinh khiết đảm bảo để uống trực tiếp.
 Ba la Máy lọc nước RO – Phương pháp lọc nước sạch tối ưu nhất: tuy nhiên lại loại bỏ hoàn toàn các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người.

mô hình xử lý nước

Vậy cách xử lý nước giếng khoan triệt để là gì?

Sử dụng Công nghệ MET (Mechanical Energy Technologies). Là công nghệ năng lượng cơ học : không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý.  Hệ thống xử lý nước thải xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như Asen, phèn, sắt…). Và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thông Công nghệ xử lý nước MET còn xử lý triệt để các chất khí như: metan, hydro sunphua, amoni…

đổ cát và căn chỉnh ống
Đổ cát và căn chỉnh ống

Ưu điểm của xử lý nước bằng MET so với phương pháp khác

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.
– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mê-tan, hydro sulfur, amoni.
– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.
– Sử dụng rất ít tốn diện tích.
– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.
– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

 

Lắp ráp công nghệ met
Lắp ráp công nghệ met trên cao

Cách xử lý nước giếng khoan bằng cách sử dụng công nghệ met sẽ mang đến nhiều ưu điểm. Để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt hãy gọi ngay cho chúng tôi theo.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *