Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học thế nào? Giải pháp tối ưu nhất

Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học đang là một giải pháp được lựa chọn nhiều hiện nay trong giai đoạn đầu của quy trình xử lý. Đây là quá trình được xem như bước đệm để có thể loại bỏ các tạp chất vô cơ, hữu cơ không tan để đảm bảo tính an toàn cho các thiết bị. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này chúng tôi xin đưa ra chia sẻ sau đây.

Mục đích của phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Với phương pháp xử lý cơ học này nhằm mục đích để tách các chất không hòa tan, những chất có kích thước lớn như lá cây, dầu mỡ, gỗ…. Ra khỏi nước thải. Hơn hết chúng còn có thể loại bỏ các loại cặn nặng như thủy tinh, cát, sỏi. Cùng với đó là chúng có thể điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của các bước xử lý theo theo trong quá trình xử lý nước thải.

Xem thêm:  Bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ | Top 5 công nghệ lọc tốt nhất hiện nay 
Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học giúp lọc sạch nguồn nước
Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học giúp lọc sạch nguồn nước.

Mời bạn xem thêm về : Nước máy có độ pH bao nhiêu

Hoặc tham khảo về : Mua Clo xử lý nước sinh hoạt

Thiết bị được sử dụng để xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Để có thể áp dụng phương pháp xử lý nước thải cơ học thì không thể thiếu được các thiết bị như:

Song chắn rác

Song chắn rác là một thiết bị không thể thiếu và là điểm đầu tiên của nước thải khi trải qua các công đoạn xử lý tiếp theo. Nhờ có song chắn mà các tạp chất như cành cây, lá cây, giẻ rách, đá… hay bất cứ vật có kích thước lớn sẽ được giữ lại. Song chắn rác được cấu tạo từ thanh kim loại với diện tích vào khoảng 5x 20mm.

Những song chắn rác này sẽ được đặt cố định hoặc cũng có thể di chuyển được. Để thuận lợi cho dòng chảy và nâng cao khả năng chắn rác thì các thanh kim loại được đặt vuông góc và nghiêng một góc nhất định so với dòng chảy. Rác sẽ được lấy ra do song chắn rác giữ lại và đưa qua bộ phận nghiền hoặc đốt tùy theo xử lý của chính cơ sở xử lý nước thải.

Lưới lọc rác

Lưới lọc rác cũng là thiết bị cần thiết với mục đích là khử các chất lơ lửng có kích thước nhỏ. Lưới lọc thông thường sẽ có kích thước từ 0,5 – 1mm/ lỗ. Lưới cũng được đặt nghiêng khoảng 45 – 60 độ so với phương thẳng đứng. Cùng với đó khe rộng của mắt lưới là từ 10 – 20mm.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học đơn giản mà hiệu quả
Phương pháp xử lý có nhiều ưu việt
Phương pháp xử lý có nhiều ưu việt.

Bể điều hòa

Nước thải của mỗi ngành công nghiệp là khác nhau do đó để duy trì dòng thải và nồng độ để đảm bảo hiệu quả cho các công tác xử lý tiếp sau thì cần phải sử dụng đến bể điều hòa. Bể bao gồm: bể điều hòa nồng độ, bể điều hòa lưu lượng, bể điều hòa cả nồng độ và lưu lượng.

Bể lắng cát

Bể  lắng cát chính là bể được đặt sau lưới chắn và song chắn rác. Bể lắng cát cũng được đặt trước bể điều hòa. Mục đích của loại bể này là loại bỏ sỏi, cát, kim loại, thủy tinh ra khỏi nước thải.

Giới thiệu phương pháp xử lý nước thải cơ học tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các phương pháp, công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm nhất định. Một trong những phương pháp được áp dụng nhiều và phổ biến hiện nay đó là công nghệ Met. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến hàng đầu trên thị trường được các kỹ sư hàng đầu  tại Việt Nam nghiên cứu.

Công nghệ Met đã nhận được rất nhiều các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Công nghệ MET cũng áp dụng công nghệ cơ học không sử dụng điện nên tiết kiệm  tối đa chi phí cho người dùng. Hơn nữa, đây là công  nghệ luôn bền vững theo thời gian khi có tuổi thọ lên tới 20 năm.

Xem thêm:  Kiến thức cơ bản về xử lý nước thải - Nguồn gốc và phương pháp xử lý

Những ưu điểm của phương pháp xử lý nước thải công nghệ MET

Công nghệ xử lý nước Met đã là công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường có thể khắc phục được những nhược điểm của các công nghệ nước có trên thị trường hiện  nay. Công nghệ Met sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật tiên tiến phải kể  đến như:

 • Công nghệ Met rất dễ sử dụng.
 • Không dùng điện năng, hóa chất và các vi sinh.
 • Không chi phí bảo trì.
 • Không đòi hỏi diện tích lớn.
 • Không tạo tiếng ồn, không có mùi hôi.
 • Vận hành không gặp phải sự cố tắc nghẽn.
 • Không cần người vận hành tay nghề cao.
 • Khối lượng xử lý lớn lên đến hàng trăm nghìn khối.
 • Tuổi thọ lên tới 20 năm.
 • Loại bỏ được các chất ô nhiễm và khoáng chất có hại cho sức khỏe con người.
 • Chi phí lắp đặt không quá lớn.
Công nghệ Met được áp dụng bằng phương pháp cơ học
Công nghệ Met được áp dụng bằng phương pháp cơ học.

Mời bạn xem thêm về : Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu

Hoặc tham khảo về : Xử lý nước thải bệnh viện

Liên hệ tư vấn thêm xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay. Chúng đem đến một hiệu quả xử lý nước tốt nhất. Bạn có  thể tham khảo chi tiết về công nghệ Met – Công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường đem đến hiệu quả xử lý nước thải tốt nhất trên thị trường.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *