Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước máy có độ pH bao nhiêu? Giải pháp cân bằng chất lượng nước

Nước máy là nguồn nước sinh hoạt được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay trên thị trường. Đối với nguồn nước này luôn có những quy định về chất lượng nước khác nhau. Trong đó, có những quy định về nồng độ pH. Vậy, nước máy có độ pH là bao nhiêu? Bạn cùng tìm hiểu qua một vài thông tin chia sẻ dưới đây.

Nước máy có độ pH bao nhiêu ?

pH của nước máy là một chỉ số dùng để đo lường tỷ lệ ion H+ và OH- có trong nước. Đây chính là nồng độ để giúp xác định tính kiềm hay axit có trong nước. Thang đo của nồng độ pH là từ 0 đến 14 và tương ứng với những con số đó là những giải màu nhất định.

Đối với cơ thể con người thường thích hợp với loại nước có pH từ 7.0 đến 9.5. Vậy, nước giếng có độ pH bao nhiêu? Có rất nhiều thử nghiệm cho thấy rằng với nước giếng thì trung bình nồng độ pH là 7.0. Với nồng độ này có thể sử dụng để uống hay các sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nguồn nước sạch này đang dần cạn kiệt hoặc  nhiễm bẩn. Vì vậy, người dân cần phải xử lý trước khi đem vào sử dụng.

Xem thêm:  Có mấy cách làm nước sạch? Top những phương pháp tốt nhất hiện nay

Còn đối với nước máy có độ pH bao nhiêu thì đã được bộ quy định  mức pH dao động từ 6.5 đến 8.5. Tuy nhiên, những chỉ số này có thể thay đổi do nhiều yếu tố khác nhau tác động.

Ngoài với nước máy và nước giếng thì nước mưa có độ pH bao nhiêu? Hay nước phèn có độ pH là bao nhiêu? Nước mưa sẽ có độ pH trong khoảng 4,67 – 7,5. Còn với nước phèn thì độ pH sẽ nhỏ hơn 6,5. Như vậy, mỗi loại nước đều có độ pH khác nhau và mọi người cần phải nắm được độ pH có trong nước máy để xử lý chúng và dùng sao cho hiệu quả.

Độ pH của nước máy
Độ pH của nước máy?

Mời bạn xem thêm về : Mua Clo xử lý nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo : Quy chuẩn nước thải thủy sản

Cách xác định độ pH trong nguồn nước máy

Việc xác định độ pH trong nguồn nước máy là rất cần thiết và quan trọng. Vậy, xác độ độ pH bằng cách nào? Bạn có thể áp dụng một vài cách dưới đây.

Nhận biết theo cảm quan

Đây là phương pháp mà bạn có thể dùng để xác định được độ pH tương đối có trong nước máy. Với cách nhận biết này sẽ cụ thể như sau:

  • Nước máy nếu có nồng độ pH thấp thì sẽ xuất hiện các vết mờ xanh bám vào đồ đồng. Hoặc có thể là những vết đỏ bám trên các vật dụng bằng thép.
  • Bạn cũng có thể nhận biết được độ pH của nước bằng cách quan sát màu sắc hoặc uống thử. Nếu nước có pH thấp thì có vị chua và màu vàng đục.
  • Một cách khác là bạn có thể đun sôi để kiểm tra độ pH của nước. Nếu có tính kiềm quá cao hay pH cao thì khi đun sôi để lắng sẽ xuất hiện tình trạng cặn trắng dưới đáy ấm.
Xem thêm:  Hệ thống lọc nước trường học | Lắp đặt hệ thống cho trường tiểu học
-Nhận biết độ pH của nước theo cảm quan.
Nhận biết độ pH của nước theo cảm quan.

Nước máy có độ pH bao nhiêu và sử dụng quỳ tím

Bạn có thể sử dụng quỳ tím để kiểm tra  độ pH của nước máy. Đây là cách kiểm tra độ pH đảm bảo chính xác nhất. Để có thể sử dụng phương pháp này bạn chỉ cần tiến hành chuẩn bị một cốc nước. Sau đó cho 1 tờ giấy quỳ cho vào trong cốc nước và chờ đợi khoảng 1 phút. Quan sát hiện tượng đổi màu trên giấy để xác định độ pH của nước.

Trường  hợp giấy quỳ tím chuyển màu đỏ thì nước có độ pH nhỏ hơn 7. Nếu giấy chuyển màu xanh thì độ pH cao hơn 7. Nếu không đổi màu là hiện tượng trung tính.

Sử dụng thiết bị đo chuyên dụng

Phương pháp đang để sử dụng nhất để đo độ pH của nước đó chính là sử dụng thiết bị đo lường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dụng cụ để đo độ pH có trong nước. Vì vậy, bạn có thể chọn mua dụng cụ này để đo lường. Với các thiết bị này bạn chỉ cần thử cho vào cốc và đưa phần đầu dò của thiết bị nhúng vào  trong cốc nước đó và quan sát màn hình điện tử. Lúc này bạn chỉ cần đọc kết quả chính xác nếu số hiển thị là 7.0 thì nước có tính kiềm và nhỏ hơn 7.0 là có tính axit và 7.0 là trung tính.

Xem thêm:  Xử lý nước máy để tưới cây thế nào để cho cây phát triển tốt nhất

Cách xử lý nước máy có độ pH cao

Nước máy có độ pH cao cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, cần phải có cách xử lý sao cho phù hợp nhất. Thực tế thì có rất nhiều cách xử lý khác nhau một trong những cách bạn có thể áp dụng đó chính là công nghệ MET.

Đây là công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Công nghệ khắc phục được mọi nhược điểm của các hệ thống xử lý nước hiện nay. Chúng sử dụng công nghệ cơ học không sử dụng điện năng nên tiết kiệm nhiều chi phí cho người dùng. Hơn nữa, công nghệ này còn giúp cân bằng độ pH có trong nguồn nước.

Sử dụng công nghệ Met để xử lý nước có độ pH cao
Sử dụng công nghệ Met để xử lý nước có độ pH cao.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước giếng khoan

Liên hệ tư vấn thêm về nước máy có độ pH bao nhiêu

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng bạn biết được nước máy có độ pH bao nhiêu? Và cách để xác định độ pH có trong nguồn nước. Để khắc phục tình trạng nước có độ pH cao ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày thì hãy áp dụng ngay công nghệ MET. Công nghệ xử lý nước met này sẽ đem đến nguồn nước sạch sẽ cho người dùng.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *