Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải bệnh viện – Những công nghệ được áp dụng hiệu quả

Nước thải trong bệnh viện là nguồn nước gây hại cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy, việc xử lý nước thải trong hệ thống bệnh viện đang là vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để xử lý nước thải bệnh viện. Để có thể hiểu rõ về vấn đề này các bạn cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Tìm hiểu về nước thải trong bệnh viện

Nước thải ở trong các bệnh viện là nguồn nước chứa nhiều chất độc hại có thể là những chất độc hóa học, những mầm bệnh hay các đồng vị phóng xạ. Chính vì vậy, nước thải bệnh viện sẽ có thể gây ra rủi ro về hóa học, sinh học và vật lý cho sức khỏe của  cộng đồng cũng như môi trường chúng ta sinh sống.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều chất ô nhiễm siêu nhỏ ngày càng được phát hiện nhiều ở các khu vực nước gần bệnh viện hay các trung tâm y tế. Việc xử lý nước thải bệnh viện là rất cần thiết và bắt buộc. Có rất nhiều những phương pháp xử lý nước thải khác nhau bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp.

Xem thêm:  Xử lý nước thải phòng khám | Phương pháp áp dụng thành công tốt nhất
Hệ thống xử lý thải y tế - bệnh viện
Hệ thống xử lý thải y tế – bệnh viện.

Những quy định xử lý nước thải y tế

Đối với nước thải y tế thì bộ Y tế cũng đã đưa ra những quy định xử lý nước thải y tế riêng biệt. Cụ thể được hiểu như sau:

 • Mỗi một bệnh viện bắt buộc phải có hệ thống thu gom và xử lý nước thải một cách đồng bồ. Cần phải có hệ thống thu gom riêng nước mưa bề mặt hay nước thải từ những phòng khoa khác nhau.
 • Hệ thống cống thu gom nước thải bệnh viện nhất định phải có nắp đậy chắc chắn.
 • Các bệnh viện không có hệ thống xử lý nước thải thì cần phải bổ sung cho hoàn chỉnh.
 • Các hệ thống y tế đã có hệ thống xử lý nước thải nhưng bị hỏng hay khong hoạt động thì bắt buộc phải tu bỏ và nâng cấp vận hành sao cho đạt quy chuẩn.
 • Những hệ thống y tế mới bắt buộc phải có hệ thống xử lý nước thải trong hạng mục xây dựng. Hệ thống này cần phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Công nghệ xử lý nước thải phải đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường và phù hợp với những điều kiện địa hình, kinh phí đầu tư và chi phí vận hành, bảo trì khác nhau.
 • Cần phải kiểm tra định kỳ chất lượng của nước thải.
 • Quy trình công nghệ xử lý nước thải phải phù hợp.
 • Cửa xả nước phải thuận tiện cho việc giám sát, kiểm tra và lấy mẫu.
Xem thêm:  Xử lý nước thải là gì? Các phương pháp và công nghệ xử lý nước tốt nhất

Mời bạn xem thông tin thêm về : Mưa axit là gì?

Hoặc tham khảo : Bể lọc nhanh

Những phương pháp xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Bạn đang không biết áp dụng qcvn nước thải y tế nào cho phù hợp và hiệu quả. Vậy, hãy tham khảo và lựa chọn ngay cho mình một vài những phương pháp được đánh giá cao sau đây.

Áp dụng công nghệ sinh học nhỏ giọt

Công nghệ đầu tiên được rất nhiều bệnh viện áp dụng đó chính là công nghệ sinh học nhỏ giọt. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó chính là sử dụng các lớp vật liệu đệm sinh học để có thể phân tách nước thải thành các mảng nhỏ. Sử dụng vi sinh vật hiếu khí sẽ loại bỏ được hoàn toàn các chất hữu cơ. Công nghệ này được áp dụng diễn ra trong hệ thống tháp dạng kín. Chúng không cần nhờ đến máy bơm sục. Nước thải sẽ được cho sang bể lắng bùn để khử trùng sao cho đảm bảo nguồn nước đầu ra.

Sử dụng công nghệ sinh học nhỏ giọt
Sử dụng công nghệ sinh học nhỏ giọt để xử lý nước thải.

Áp dụng công nghệ AAO

Một trong những phương pháp xử lý nước thải bệnh viện tiếp theo đó chính là sử dụng công nghệ AAO. Với công nghệ tiên tiến này thì áp dụng kết hợp cả 3 quy trình như sau:

 • Phân hủy hiếu khí anaerobic.
 • Phân hủy hiếu khí anoxic.
 • Phân hủy kỵ khí.

Với công nghệ này sẽ xử lý được hoàn toàn nước thải y tế có mức độ ô nhiễm cao. Không phân tán mùi. Đồng thời, chi phí lắp đặt hệ thống xử lý nước thải theo nguyên tắc này cũng rất nhanh chóng, gọn. Không chiếm nhiều diện tích tiếp xúc. Vì vậy, dễ dàng phối hợp với những bể xử lý có sẵn.

Xem thêm:  Nước mưa có an toàn không? Cách lọc nước mưa đơn giản
Sử dụng công nghệ sinh học nhỏ giọt để xử lý nước thải
Sử dụng công nghệ sinh học nhỏ giọt để xử lý nước thải.

Xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ Met

Đây là phương pháp xử lý nước thải tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Chúng đảm bảo quy trình xử lý nước thải bệnh viện đúng khoa học nhất. Đây là công nghệ sử dụng cơ học mà không dùng điện năng. Chúng khắc phục được mọi nhược điểm của các hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Công nghệ không tốn nhiều diện tích lắp đặt mà có thể xử lý nước thải trong các hế thống ý tế một cách hoàn hảo nhất. Điểm ấn tượng nhất của công nghệ xử lý Met đó chính là độ bền vững theo thời gian. Chúng có tuổi thọ lên tới 20 năm như vậy rất tiết kiệm cho các bệnh viện.

Công nghệ MET giải pháp tuyệt vời nhất để xử lý nước thải .
Công nghệ MET giải pháp tuyệt vời nhất để xử lý nước thải.

Mời bạn xem thêm về : Xâm nhập mặn là gì

hoặc tham khảo : Xử lý nước thải mực in

Liên hệ tư vấn xử lý nước thải bệnh viện tốt nhất

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những vấn đề cần phải xử lý đúng quy trình để đảm bảo nguồn nước thải ra môi trường không hề có độc hại gì tới sức khỏe con người. Có rất nhiều phương pháp xử lý khác nhau. Tùy từng điều kiện bệnh viện mà có phương pháp xử lý sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Trong đó thì công nghệ Met vẫn là cái tên được lựa chọn nhiều trên thị trường hiện nay.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *