Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải tại hà nội | Tình trạng và cách xử lý nước sinh hoạt

Xử lý nước thải tại hà nội đang là vấn đề nan giải. Dưới áp lực dân số gần 7 triệu người, vấn đề ô nhiễm do nước thải sinh hoạt đang ngày càng trở nên bức xúc đối với người dân Hà Nội. Vì vậy, Hà Nội đã sớm có những giải pháp. Đầu tư đồng bộ trong việc xử lí nước thải sinh hoạt để tạo môi trường xanh, sạch đẹp cho nội đô và tạo nguồn nước tưới tiêu nông nghiệp an toàn cho bà con nông dân ngoại thành vào mùa khô kiệt.

Hậu quả khôn lường của thải sinh hoạt không được xử lý

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội. Người Hà Nội lội nước cống nấu cơm, sống chung với mùi hôi thối, Sống giữa Hà Nội, nhưng thời gian gần đây, hàng chục hộ dân tại khu tập thể B5 Giảng Võ (Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) phải sống cùng nước thải, mọi sinh hoạt trong gia đình đều bì bõm trên nguồn nước bẩn, nước thải sinh hoạt không thoát đi được. Thực trạng này khiến nhiều gia đình phải vật lộn để đối phó trong suốt thời gian vừa qua. Giữa những ngày nắng nóng, nước thải bẩn vẫn ngập sâu tại nhà một số hộ ở khu tập thể này.

Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là gia đình bà Nguyễn Thị Chung (70 tuổi, số nhà 106, khu tập thể B5). Là cảnh Nước thải sinh hoạt không thoát đi đâu được, khoảng nửa tháng nay, nước ngập lênh láng Mùi nước hôi thối, đen đục khiến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bà Chung bị đảo lộn hoàn toàn. Cả gia đình bà đang vật lộn, nghĩ cách để đối phó với tình trạng ngập úng nước thải ngay giữa Hà Nội… Nhiều gia đình khác cũng chịu cảnh tương tự và không biết phải kêu cứu tới ai

Xem thêm:  Nước tinh khiết là chất hay hỗn hợp? Công nghệ lọc nước tốt nhất
Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội
Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội còn trì trệ. Cách đây chừng mười năm về trước, người dân sinh sống ở những khu vực gần sông Kim Ngưu, sông Tô Lịch, sông Nhuệ hay các con mương lớn ở trong nội đô thành phố Hà Nội luôn bị ám ảnh bởi mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhất là vào mùa hè nóng nực. Còn vào mùa mưa thì gặp cảnh ngập úng, rác thải theo con nước nổi lềnh bềnh khắp nơi.

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội. Bà Nguyễn Minh Thanh có nhà gần bên bờ sông Tô Lịch nhớ lại: “Mùa hè năm 2007, cả phố chúng tôi như bị “tra tấn” bởi mùi hôi thối bốc lên từ sông Tô Lịch do nước thải sinh hoạt úng đọng bốc lên. Lũ trẻ nhà tôi bị viêm đường hô hấp nằm viện triền miên. Vào những ngày oi bức, gia đình tôi phải di tản đến nhà người quen vì không thể chịu nổi mùi xú uế bốc ra từ con sông “chết” này” đây cũng là tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội, các cấp chính quyền không can thiệp được.

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội
Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội

Tình trạng xử lý nước thải sinh hoạt ở Hà Nội

− Xây dựng hệ thống cống ngầm không để cho nước thải ngấm vào các mạch nước ngầm trong Thành phố.

− Hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở.

Xem thêm:  Xử lý nước bằng clo thế nào cho hiệu quả? Phương pháp này tốt không?

− Bể sục bùn trong Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở.

− Hệ thống xử lý nước thải được điều khiển bằng chế độ tự động hoàn toàn.

− Bể chứa bùn để lấy khí gas phục vụ đời sống sinh hoạt.

− Nước thải đã qua xử lý được sử dụng để tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội
Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội

− Công trình Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở là công trình lớn nhất trong 13 nhà máy xử lý nước thải ở Hà Nội được xây dựng với công suất 200.000 m3/ngày, tương đương một nửa lượng nước thải hàng ngày của toàn thành phố. Việc đưa vào sử dụng 13 nhà máy xử lý nước thải đã đáp ứng yêu cầu làm sạch nguồn nước của lưu vực sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu và sông Sét, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới thoát nước chung của thành phố. Đặc biệt, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở có thể xử lý làm sạch nước 80% rồi được bơm ra hồ Yên Sở dẫn qua hệ thống kênh mương nội đồng được sử dụng để tưới tiêu cho nông nghiệp.

Quy định của pháp luật về xử lý nước thải sinh hoạt

Trước tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội. Cơ quan nhà nước đã ban hành chính sách pháp luật như. Theo quy định tại Điểm D, Khoản 1, Điều 20, Nghị định 179/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi xả thải nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường có thể bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Nhưng, mức xử phạt trên là quá rẻ so với tác hại của rác, nước thải sinh hoạt tới môi trường. Nên chăng có một mức xử phạt hợp lý hơn với những người vi phạm. Mặc dù, có nhiều nơi, người dân không thể làm cách nào khác là xả thải trực tiếp bởi nơi họ sống quá chật chội, bịt bùng tứ phía… Đó cũng là khó khăn thứ hai trong việc xử lý nguồn nước thải:

Xem thêm:  Cách xử lý nước giếng có mùi theo phương pháp nào hiệu quả nhất

Giải pháp tối ưu để xử lý nước thải tại hà nội

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội. Một trong giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt triệt để hiện nay đó chính là xử lý nước thải sinh hoạt tại các hộ gia đình cở sở sản xuất. Vậy đâu là công nghệ ứng dụng xử lý triệt để được cùng chúng tôi thao khảo công nghệ MET dưới đây.

Công nghệ xử lý nước thải MET ra đời đã giải quyết được bài toán chi phí trong xây dựng cải thiện tình trạn xử lý nước thải sinh hoạt ở Hà Nội hiện nay. Đó là lý do tại sao xử lý nước thải bằng công nghệ MET đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn. Không những xử lý tốt các loại nước thải, và rất tiết kiệm.

Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội
Tình trạng xử lý nước nước thải sinh hoạt ở Hà Nội

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải MET

– Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước nên không tốn điện năng.

– Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc (như asen, phèn, sắt,…), chất khí như mêtan, hydro sulfur, amoni.

– Sau khi xử lý, nước thải tiêu chuẩn quy định.

– Sử dụng rất ít tốn diện tích.

– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn.Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.

– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

– Công nghệ MET đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng chứng nhận sáng chế độc quyền. Và được nhận nhiều giải thưởng cao quý trong và ngoài nước.

Đia chỉ lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tại hà nội bằng MET

BẠN CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN  Xử lý nước thải tại hà nội và HỖ TRỢ HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY!

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *