Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Clo khử trùng nước sinh hoạt như thế nào? Phương pháp lọc tốt hơn

Nước sinh hoạt của chúng ta hiện nay chưa qua xử lý thì còn nhiều các chất độc hại khác nhau. Vì vậy,  trước khi đưa vào sử dụng thì mọi người thường xử lý nước trước đó. Trong số các phương pháp xử lý nước thì dùng Clo khử trùng nước sinh hoạt ngày càng phổ biến trên thị trường. Song, có nhiều người băn khoăn có nên sử dụng phương pháp này hay không? Vậy, bạn hãy tham khảo những chia sẻ về xử lý nước sinh hoạt hữu ích dưới đây.

Cơ chế xử lý nước của Clo như thế nào?

Clo là một khí dùng để khử trùng nước sinh hoạt chúng là một halogen. Và là một chất có khả năng oxy hóa mạnh mẽ dù ở bất cứ dạng đơn chất hay hợp chất. Khi Clo gặp nước thì chúng sẽ tạo ra một dung dịch nước clo có chứa axit hipoclorơ là một  hợp chất hữu cơ có khả năng khử trùng một cách mạnh mẽ.

Khi dùng Clo để xử lý nước thì thương thường chúng được diễn qua 2 giai đoạn khác nhau như:

  • Đầu tiên là khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào VSV.
  • Tiếp đến chúng lại phản ứng với men tế bài VSV và phá hoại quá trình trao đổi chất.
Xem thêm:  Xử lý nước có độ kiềm cao thế nào? Tổng hợp cách xử lý hiệu quả nhất

Khi sử dụng Clo thì tốc độ quá trình khử trùng của chúng là rất nhanh và đem lại hiệu quả cao nhất. Song, khi sử dụng clo để khử nước thì chúng bị ảnh hưởng. Bởi tính chất không phân ly và chất khử trùng trong nước với chất hữu cơ và chứa cặn.

Nước Clo
Clo có thể sử dụng để xử  lý nước sinh hoạt hàng ngày.

Mời bạn xem thông tin thêm về : QCVN nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo : Giàn mưa khử sắt là gì

Có nên dùng Clo khử trùng nước sinh hoạt không?

Clo được sử dụng nhiều và rộng rãi để khử trùng cho nước sinh hoạt, nước bể bơi, hồ bơi và kể cả là nước thải ao hồ. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng việc khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo. Không hề có bất cứ một ảnh hưởng nào nguy hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, các hộ gia đình có thể chọn Clo để khử trùng nước sinh hoạt.

Song, nếu dùng Clo thì chúng sẽ gây nên mùi khó chịu trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý sử dụng lượng clo phù hợp với lượng nước nhất định. Nếu sử dụng với liều lượng lớn thì sẽ gây hại đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, Clo với lượng dư tồn tại trong nước sẽ tạo ra một vài sản phẩm. Không tốt ảnh hưởng cho phụ  nữ và trẻ em mang thai.

Để khắc phục hiện tượng dư clo trong nước mọi người nên để nước ở nơi thoáng khí để mùi clo bay hết. Hoặc có thể đun sôi nước trước khi dùng hay sử dụng than hoạt tính để khử mùi clo.

Xem thêm:  3 Cách xử lý nước có mùi hôi tanh hiệu quả
Ứng dụng của clo
Ứng dụng của clo.

Những lưu ý khi sử dụng clo để khử trùng nước sinh hoạt

Mua clo khử nước ở đâu? Cũng là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng đặt ra. Song, hiện nay clo được bán phổ biến trên thị trường và bạn có thể mua ở bất cứ cơ sở bán hóa chất nào. Để đảm bảo an toàn thì trong quá trình sử dụng mọi người cần phải lưu ý một vài vấn đề sau đây:

  • Cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về liều lượng cũng như thời gian sử dụng. Có như vậy mới không gây hại cho người dùng.
  • Khi sử dụng Clo mọi người nên lưu ý cần phải có các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Trong quá trình dùng mọi người lưu ý không để Clo dính vào các bộ phận như mắt, miệng. Nếu vô tình bị dính bạn cần phải rửa sạch bằng nước và sau đó tới các cơ sở y tế gần nhất. Để được thăm khám nếu tình trạng nghiêm trọng.
  • Sau khi khử trùng nước bằng clo không nên sử dụng ngay mà cần phải phơi nắng. Hay để nơi thoáng mát để mùi clo bay hết thì mới có thể sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính để hấp thụ hết clo có trong nước.
Cần phải sử dụng Clo đúng liều lượng để đảm bảo an toàn
Cần phải sử dụng Clo đúng liều lượng để đảm bảo an toàn.

Sử dụng công nghệ Met để khử trùng nước sinh hoạt

Để  tiện lợi và đảm bảo an toàn hơn thì mọi người có thể sử dụng công nghệ lọc nước Met. Đây là công nghệ lọc nước sinh hoạt đạt rất nhiều giải thưởng nổi bật trong lĩnh vực xử lý nước. Đây là công nghệ không dùng điện không có nước thải đảm bảo giúp tiết kiệm cho người dùng.

Xem thêm:  Nước thải đen là gì? Cách xử lý nước thải đen sao cho hiệu quả nhất

Công nghệ Met này là một giải pháp tối ưu nhất để xử lý nước thải. Chúng vận hành rất đơn giản không dùng điện, hóa chất hay các vi sinh ở Việt Nam. Công nghệ này không dùng lõi lọc không cần diện tích lớn và đặc biệt không gây tiếng ồn. Trong quá trình vận hành giúp người dùng thấy tiện lợi hơn.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách làm sạch nước mưa

Hoặc tham khảo : Bể UASB trong xử lý nước thải

Liên hệ tư vấn Clo khử trùng nước sinh hoạt và công nghệ lọc tốt nhất

Điểm nổi bật của công nghệ Met là giúp làm sạch sẽ mọi chất bẩn có trong nguồn nước. Đem đến nguồn nước sạch sẽ và an toàn nhất cho người dùng. Với những chia sẻ nêu trên mọi người đã hiểu được về cách dùng clo khử trùng cho nước sinh hoạt. Song, đây là phương pháp vẫn còn nhiều hạn chế tốt nhất mọi người nên sử dụng. Công nghệ lọc nước Met để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người dùng. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *