Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách làm sạch nước mưa đơn giản hiệu quả nhất – Phương pháp hay

Nước mưa là nguồn nước từ trời xuống chúng không phải là  nguồn nước sạch mà có hàm lượng axit cùng các chất bẩn độc hại là rất lớn. Để có thể sử dụng nguồn nước này cho ăn uống sinh hoạt thì cần phải có những cách làm sạch nước mưa hiệu quả nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết sử dụng  cách nào? Vậy, hãy tham khảo chia sẻ về xử lý nước sinh hoạt dưới đây của chúng tôi.

Những cách làm sạch nước mưa hiệu quả nhất

Thực tế, có rất nhiều cách làm sạch nước mưa khác nhau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những cách làm sạch hiệu quả dưới đây của chúng tôi.

hứng nước mưa từ mái tôn
Hứng nước mưa từ mái tôn.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Máy lọc nước mặn thành ngọt

Hoặc tham khảo : Có mấy cách làm nước sạch

Cách làm sạch nước mưa bằng công nghệ Met

Nước mưa có sạch không? Câu trả lời là không bởi chúng có nhiều chất bẩn, ,độc hại trong nước. Để có thể sử dụng nguồn nước này bạn cần phải làm sạch nước mưa bằng công nghệ Met. Đây là công nghệ lọc nước vô cùng hiệu quả tiên tiến khoa học hàng đầu hiện nay. Công nghệ Met đã nhận được rất nhiều giấy khen và bằng sáng chế từ các tổ chức chuyên môn.

Xem thêm:  Xử lý váng bể cá bằng phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ lọc Met sử dụng hệ thống sử dụng công nghệ năng lượng cơ học không sử dụng điện năng, không sử dụng lõi lọc, không hóa chất nên đảm bảo an toàn cho người dùng. Hệ thống này xử được mọi chất bẩn có trong nguồn nước đồng thời còn tạo ra khoáng chất và giữ lại những chất có lợi cho sức khỏe của con người.

Công nghệ lọc nước này vô cùng tiện lợi và ấn tượng. Đồng thời, chúng có tuổi thọ là rất lớn lên tới hàng chục năm rất tiết kiệm chi phí cho  người dùng. Thêm vào đó, công nghệ này không tốn nhiều không gian để  lắp đặt. Chỉ cần sử dụng một khoảng không nhỏ để có thể lắp đặt dễ dàng.

Làm sạch nước mưa bằng công nghệ met
Làm sạch nước mưa bằng công nghệ met.

Xây dựng bể lọc bằng nước mưa thủ công

Cách làm sạch nước mưa tiếp theo đó chính là xây dựng bể lọc thủ công. Bể lọc này với rất nhiều các lớp lọc khác nhau sẽ làm sạch nguồn nước mưa. Song với cách này đòi hỏi bạn phải tích trữ bể nước mưa an toàn. Bể nước cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn có nắp đậy để tránh ô nhiễm.

Bể lọc bạn có thể xây dựng với kích thước phụ thuộc và lượng nước mưa bạn muốn lọc. Với cách này thì các chất bẩn cùng axit có trong nước mưa sẽ bị giữ lại tạo ra nguồn nước cho người dùng sử dụng. Song, với nguồn nước này để có thể uống thì bạn cần phải đun sôi lên.

Xem thêm:  Xử lý nước phèn giếng khoan tốt nhất | Cách làm đơn giản mà hiệu quả
Có thể xây dựng bể lọc nước mưa thủ công hiệu quả
Có thể xây dựng bể lọc nước mưa thủ công hiệu quả.

Đun sôi nước mưa

Cách lọc nước mưa đơn giản tiếp theo đó chính là  đun sôi nước. Đây là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và đảm bảo làm sạch nước mưa rất hiệu quả nhất. Khi đun sôi bạn sẽ loại bỏ được các mầm bệnh hay các vi khuẩn có trong nước mưa.

Khi đun sôi bạn từ lúc sủi bọt bạn cần phải đun thêm khoảng 5- 10 phút nữa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nước sôi trong khoảng 48 tiếng vì càng để lâu nước nóng sẽ càng độc hại. Nếu trường hợp nước gia đình bạn là nước giếng hay nước máy nên tốt nhất hãy cho nước qua hệ thống lọc trước khi đun sôi để đảm bảo an toàn.

Lọc bằng cách đun sôi
Lọc bằng cách đun sôi.

Sử dụng máy lọc nước lọc nước mưa

Sử dụng máy lọc nước đang là giải pháp được ưa chuộng hiện nay. Dùng máy lọc nước sẽ giúp lọc sạch nguồn nước nhờ có tia UV tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước mưa. Đồng thời nhờ có các lõi lọc mà lọc sạch vi khuẩn chất gây hại. Máy lọc hoạt động khép kín nên không hề tái nhiễm và gây hại cho người dùng.

Ngoài những phương pháp nêu trên thì còn có rất nhiều những cách làm sạch nước mưa khác nhau. Mỗi cách đều có đặc điểm khác nhau mọi  người có thể tham khảo và lựa chọn bất cứ loại nào phù hợp nhất với gia đình bạn.

Xem thêm:  Xử lý nước hồ cá Koi bị đục sao cho hiệu quả | Nguyên nhân và cách xử lý
Sử dụng máy lọc nước RO để lọc nước
Sử dụng máy lọc nước RO để lọc nước.

Những lưu ý khi sử dụng nước mưa đảm bảo đúng cách nhất

Sử dụng  nước mưa sau khi làm sạch là một cách làm rất phổ  biến bởi mọi gia đình. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý một vài vấn đề như sau:

  • Không nên sử dụng nước mưa đầu mùa bởi chúng chứa nhiều axit, bụi bẩn và nhiều tạp chất khác nhau. Dù sử dụng hệ thống lọc cũng khó có thể lọc sạch mọi chất bản.
  • Không nên  sử dụng nước mưa ở những khu vực không khí bị ô nhiễm. Bởi chúng cuốn theo hóa chất, bụi bẩn cùng các vi khuẩn sẽ gây hại cho người sử dụng.
  • Không nên hứng nước mưa từ mái tôn.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cách xử lý nước máy để uống

Hoặc tham khảo : Cách xử lý nước có độ ph thấp

Liên hệ tưu vấn thêm về Cách làm sạch nước mưa

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp bạn lựa chọn được cách làm sạch nước mưa hiệu quả nhất. Bất cứ cách nào cũng đều giúp lọc sạch nước mưa. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bất cứ loại nào phù hợp nhất. Trong đó, nếu bạn sử dụng với tính lâu dài thì có thể lựa chọn sử dụng công nghệ Met. đây là công nghệ làm sạch nước hiện đại và tiên tiến nhất giúp đem đến nguồn  nước lọc tinh khiết nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *