Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Máy lọc nước mặn thành ngọt như thế nào? Cách lọc và công nghệ lọc tốt

Làm thế nào để lọc nhanh nước mặn thành nước ngọt? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người dân sống ở vùng rừng ngập mặn thắc mắc. Bởi lẽ, sống trong môi trường nước mặn nên người dân gặp khó khăn trong việc sử dụng nước sinh hoạt. Và hiểu rõ hơn về vấn đề xử lý nước mặn bằng máy lọc nước mặn thành ngọt. Hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích mà của bài viết xử lý nước mặn này dưới đây.

Xâm nhập mặn và nước mặn hiện nay

Xâm nhập mặn có thể được gọi là đất mặn. Đây là loại nước có nồng độ muối vượt quá giới hạn cho phép do nước biển xâm nhập trực tiếp vào lục địa. Nước biển có muối, bị đất bám lại, tích tụ lâu ngày sinh ra muối.

Các nhà nghiên cứu sẽ xác định mức độ xâm nhập của nước mặn dựa trên mức độ thấp, trung bình và cao của NaCl trong muối biển. Thông thường, khi nước biển thấm vào đất liền, nước ngọt cũng từ thượng nguồn đổ về hạ lưu và trung hòa nguồn nước lợ rồi đổ ra biển.

Nhưng vào mùa khô khi không có mưa, nước sông bốc hơi do nhiệt. Do đó, lượng nước ngọt không đủ để đẩy và gây ra hiện tượng xâm thực ra biển. Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng xâm lấn bề mặt diễn ra nghiêm trọng là do tình trạng phát triển đất nông nghiệp bừa bãi.

Xem thêm:  Cách lọc nước phèn thủ công như thế nào? Top 5 phương pháp hiệu quả

Hoặc việc khai thác rừng quá mức cũng có thể gây nguy hiểm. Với nguồn nước lợ này, người dân không thể sử dụng trong sinh hoạt. Vì vậy cần phải có những biện pháp để lọc nguồn nước này.

Nguyên lý chuyển đổi nguồn nước
Nguyên lý cơ bản chuyển đổi nguồn nước mặn thành ngọt.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Các loại nước cứng

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước mặn tự chế

Cách lọc nước mặn thành ngọt hiệu quả

Trên thực tế, có rất nhiều cách để lọc nước mặn thành nước ngọt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của bạn mà có những lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Cụ thể có các cách lọc nước mặn như:

Máy lọc nước mặn thành ngọt

Cách đầu tiên là bạn có thể sử dụng máy lọc nước mặn thành ngọt. Điển hình nhất trong số các loại máy lọc có hệ thống lọc RO. Trong các hệ thống lọc có màng RO đặc biệt thấm acetyl cellulose. Màng sẽ cho phép nước đi qua và các ion muối hòa tan sẽ bị giữ lại.

Tuy nhiên, để có thể lọc nước mặn thành nước ngọt thì bạn cần sử dụng bình siêu tốc. Từ đó, áp suất xanh tăng dần sẽ đẩy nước qua màng lọc. Khi đó, nước sạch sẽ chảy vào bể và cặn bẩn sẽ đọng lại trong bộ lọc. Đây là công nghệ phù hợp nhất với nguồn nước của Việt Nam khi sử dụng hệ thống lọc RO. Chúng lọc sạch đến 99,99% vi khuẩn và xử lý mọi vấn đề trong nước. Đặc biệt giá máy lọc nước mặn gia đình vô cùng rẻ nên các hộ gia đình hoàn toàn có thể mua được.

Xem thêm:  Khử trùng nước bằng Ozone thế nào – Công nghê xử lý nước tốt nhất
Nguyên lý lọc của Lõi RO tiên tiến
Nguyên lý lọc của Lõi RO tiên tiến.

Lọc nước mặn thành ngọt bằng việc chưng cất

Ngoài sử dụng máy lọc nước mặn thành ngọt. Bạn cũng có thể chọn lọc nước muối thành nước ngọt thông qua quá trình chưng cất. Đây là phương pháp dân gian được lưu truyền từ rất lâu đời. Trong phương pháp này, bạn chỉ cần đun sôi nước cho bay hơi và sau đó chúng ngưng tụ lại thành nước tinh khiết.

Bạn cần để nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, ở nhiệt độ này các phân tử nước sẽ bay hơi còn các chất vô cơ và hữu cơ không bị bay hơi. Nước bay hơi sau đó sẽ ngưng tụ trở lại thành nước tinh khiết. Phương pháp này thường được sử dụng trong các nhà máy lớn để cho phép khử muối chuyên nghiệp. Đây là một phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nhưng tốn nhiều thời gian và nguyên liệu.

Lọc nước mặn thành ngọt theo quy mô công nghiệp
Lọc nước mặn thành ngọt theo quy mô công nghiệp.

Sử dụng công nghệ MET lọc nước mặn thành ngọt

Lựa chọn của bạn để lọc nước mặn thành nước ngọt là áp dụng công nghệ Met. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến hàng đầu hiện nay đảm bảo mang đến nguồn nước sạch nhất. Chúng sử dụng năng lượng cơ học, không có bộ lọc, không sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý và không sử dụng điện. Chúng loại bỏ chất bẩn khỏi nước và biến nước muối thành nước ngọt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm:  Hệ thống máy lọc nước gia đình và 8 tiêu chí cần thiết khi chọn

Công nghệ Met này hoạt động bằng cách đi qua một số bó ống được xác định trước và tốc độ dòng chảy qua van hơi là miễn phí. Sau đó, tách các chùm riêng lẻ làm cho oxy dao động hỗn hợp để tái chế. Do áp suất trong máy, các linh kiện nặng hơn nước sẽ bị đẩy ra ngoài. Nước sẽ rơi tự do vào máy nhưng vẫn đủ để máy hoạt động liên tục.

Nước đi qua bể sơ cấp sẽ chảy qua bể thứ cấp sẽ được lọc thô qua bộ lọc tự nhiên nhất. Sau đó, họ chạy vào hệ thống xử lý của máy. Nhờ cấu tạo đặc biệt và kỹ thuật thiết kế được tính toán kỹ lưỡng.

Lọc nước bằng ngọt theo công nghệ met
Lọc nước mặn thành ngọt theo công nghệ met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Hạn mặn là gì

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước 100l/h

Liên hệ tư vấn thêm về máy lọc nước mặn thành ngọt

Bài viết đã chia sẻ cách lọc nước mặn sang ngọt bằng các phương pháp từ chưng cất đến sử dụng máy lọc nước mặn thành ngọt. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Đặc biệt, công nghệ MET đang được ưa chuộng nên bạn cũng có thể thử nhé.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *