Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Máy lọc nước mặn tự chế để dùng trong gia đình? Phương pháp tốt nhất

Hiện nay hệ thống lọc nước muối ra đời là một giải pháp tốt cho vấn đề nước muối. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện để đầu tư vào hệ thống. Hầu hết người dân ở phương Tây – nơi thường xuyên bị nước biển xâm nhập – vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Họ rất cần xử lý nước mặn thành chất ngọt hiệu quả, mà vẫn tiết kiệm chi phí nên máy lọc nước mặn tự chế ra đời.

Cách làm máy lọc nước mặn tự chế đơn giản

Năm 2016 là một năm gây chấn động đối với toàn bộ miền Tây do nước biển xâm thực nhanh chóng. Mọi người không có thời gian để quay đầu lại. Trong một thời gian ngắn, người dân không có đủ nước ngọt để ăn và sinh hoạt. Đau xót hơn, hàng nghìn công đất bị mất trắng trước mùa thu hoạch.

Điều này có nghĩa là mọi người không có đủ tiền để đầu tư vào một máy lọc nước mặn. May mắn thay, vào chính thời điểm này, nhiều cải tiến đã ra đời liên quan đến cách lọc nước muối thành nước ngọt tự chế người ta gọi hay gọi là máy lọc nước mặn tự chế. Đây là hai phương pháp được nhiều người áp dụng để lọc nước muối thành nước ngọt.

Xem thêm:  Máy lọc nước mặn ngọt nên dùng loại nào? Phương pháp mới nhất
Máy lọc nước mặn đơn giản
Máy lọc nước mặn đơn giản.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Máy lọc nước mặn thành ngọt

Hoặc tham khảo : Hạn mặn là gì

Máy lọc nước mặn tự chế từ thùng xốp và kính

Thiết bị này là một mô hình máy lọc nước khá đơn giản khá để chế tạo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một hộp polystyrene. Phủ nilon đen bên trong thùng để tăng khả năng hấp thụ ánh nắng. Dưới tấm kính, hỗ trợ kính, lăng kính và thấu kính.

Tất nhiên, bạn cũng cần trang bị thêm bình chứa nước uống, bình  nước nóng, van thu nước và một số đường ống. kiến thức vật lý: phản xạ, bay hơi, ngưng tụ … Và  nước sau khi lọc khoảng 6 lít / ngày. Phương pháp này đã  được nhiều người nghèo áp dụng vì thực hiện đơn giản, chi phí thấp và hiệu quả lọc tốt.

Máy lọc nước mặn từ bình bảo ôn và chảo parabol

Đây là một bộ máy có khả năng biến nước muối thành nước ngọt. Máy này có khả năng lọc nước vào ban ngày để đáp ứng nhu cầu của nước uống cho 3 người / ngày. Vào những ngày nắng, lượng nước ngọt thu được  khoảng 6-6,5 lít, trong khi những ngày  nhiều mây  lượng nước thu được cũng khoảng 5,5-6,0 lít.

Máy gồm 4 bộ phận chính.

Bộ phận quan trọng nhất là bình bảo ôn, được nối với ống chân không để làm nóng nước. Nước sau khi được đun nóng sẽ được dẫn qua bình chưng cất. Tại đây nước sẽ được làm nóng. đun lại bằng chảo parabol hấp thụ ánh sáng mặt trời. Khi nước trong bình chưng cất đủ nóng, bay hơi và ngưng tụ trên thành kính rồi chảy vào bình đựng nước thành phẩm.

Xem thêm:  Xử lý chất thải nguy hại tại hà nội | Nguyên nhân và tư vấn hệ thống xử lý
Máy lọc nước mặn công nghiệp cỡ lớn
Máy lọc nước mặn công nghiệp cỡ lớn.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước mặn tự chế

Cả hai cách lọc nước  mặn thành nước ngọt thủ công đều hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi, chưng cất thông qua quá trình bức xạ nhiệt. Khi nhiệt độ đạt đến một ngưỡng nhất định, các phân tử nước sẽ tách ra. , chuyển động đối lưu trong không khí. Từ đó, hơi nước được vận chuyển và bắt đầu quá trình bay hơi. Hơi bay lên sẽ tiếp xúc với bình chứa thủy tinh / hình parabol ở nhiệt độ thấp. Và nó từ từ ngưng tụ thành những giọt nước mềm, dọc theo bồn tắm, nó chảy sang thùng chứa.

Tuy nhiên, các phương pháp lọc nước  mặn thành nước ngọt thủ công này không đáp ứng được nhu cầu lớn. Với khối lượng 6 lít / ngày, thiết bị chỉ có thể phục vụ nước uống. Ngoài ra, trong nước nên hầu như không áp dụng được trong thực tế. Đối với việc sử dụng máy lọc nước mặn tự chế từ bình cách điện, bình parabol. Tuy có thể  điều chỉnh công suất một cách linh hoạt nhưng nhìn chung việc trang bị của thiết bị còn khá thủ công và còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, thời gian lọc nước.

Lọc nước mặn bằng công nghệ MET

Nếu bạn đang  tìm kiếm  công nghệ xử lý nước  mặn hiệu quả, tiết kiệm và bền vững. Theo thời gian, không thể bỏ qua công nghệ Met. Nó là công nghệ xử lý nước  mặn tiên tiến hàng đầu. Hiện tại, chúng có thể loại bỏ tất cả các tạp chất bao gồm cả hàm lượng muối khỏi nước. Khi đó chúng sẽ mang đến nguồn nước sạch  và trong lành hơn cho người dùng.

Xem thêm:  Nước hồ cá ngoài trời bị xanh | Cách xử lý đơn giản từ A-Z

Điểm mạnh của phương pháp này là khắc phục được tất cả các mặt hạn chế của các phương pháp xử lý nước hiện  có trên thị trường. Chúng có bề mặt lắp đặt nhỏ gọn và lâu dài. Chúng có thời gian sử dụng lên đến 20 năm đảm bảo tiết kiệm đáng kể cho người sử dụng.

Như vậy, ngoài các phương pháp thủ công thì lọc nước mặn bằng công nghệ MET cũng rất tốt. Nó mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ tiên tiến vượt bậc hơn so với phương pháp thủ công.

Lọc nước mặn bằng công nghệ met
Lọc nước mặn bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Mua Clo xử lý nước sinh hoạt

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải bệnh viện

Liên hệ tư vấn máy lọc nước mặn tự chế

Bài viết đã chia sẻ đến bạn các loại máy lọc nước mặn tự chế mà người dân sáng tạo ra. Không chỉ vậy lọc nước mặn thành ngọt qua công nghệ MET cũng rất hiệu quả và tuyệt vời. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về nguyên lý hoạt động cũng như cách chế tạo máy lọc nước mặn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *