Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa thế nào? Phương pháp tốt

Để xử lý nước thải có rất nhiều các phương pháp khác nhau. Trong số đó, phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa được ưu tiên hàng đầu. Đây là  phương pháp mang lại hiệu quả cao song cũng có những độc hại nhất định. Bạn hãy tham khảo và tìm hiểu rõ hơn về phương pháp  này qua bài chia sẻ sau đây.

Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp điện hóa là gì? Đây là phương pháp mà sử dụng các phản ứng giải phóng oxi hóa với sự thay đổi của cấu trúc bề mặt các điện cực. Đây là phản ứng vô cùng quan trọng trong quá  trình điện phân. Đây chính là một phản ứng phụ trong quá  trình oxy  hóa Phenol hay  các chất hữu cơ. Từ đó, sẽ làm giảm thiểu hiệu suất của dòng.

Khi thực hiện phương pháp này thì mật độ dòng anot sẽ ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa. Từ đó, mật độ dòng sẽ tăng lên thì điện cực tăng, để giúp giảm hiệu suất oxy hóa Phenol. Đồng thời, giúp giải pháp được lượng oxy tốt  nhất.

Xem thêm:  Xử lý nước rỉ rác theo cách nào sẽ đạt hiệu quả cao nhất hiện nay

Phương pháp điện hóa với quá  trình oxy hóa  sẽ bị khống chế nhờ quá  trình vận chuyển khối lượng của  các chất hữu cơ ở bề mặt điện cực. Nếu với nồng độ Phenol như ban đầu thì 1g/l với lượng các chất hữu cơ sẽ được vận chuyển đến bề mặt nhưng sẽ không đủ để có thể oxy hóa với mật độ cao.

Đây là một trong những phương pháp đảm bảo hiệu quả xử lý nước thải cực tốt. Song, chúng gây ra rất nhiều những độc hại cho người dùng. Đồng thời, phương pháp này đòi hỏi người vận hành phải có sự hiểu biết về kỹ thuật và cách vận hành hệ thống sao cho đạt hiệu quả nhất.

Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa thế nào? Phương pháp tốt
Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa – công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cách lọc nước biển thành nước ngọt

Hoặc tham khảo : Bể UASB trong xử lý nước thải

Nguyên lý hoạt động của phương pháp điện hóa ra sao?

Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa là một phương pháp dù độc hại nhưng vẫn được  sử  dụng nhờ hiệu quả  sử dụng của chúng rất cao.  Để có thể  xử lý theo cách này sẽ xảy ra quá trình điện hóa và oxy điện hóa.

Quá trình keo tụ điện

Đầu tiên là phải trải qua quá trình keo tụ điện hóa. Đây là quá trình được áp dụng để có thể xử lý những chất thải hay những loại màu hữu cơ mà khó phân hủy. Có thể là nước  thải giấy, nước thải nhuộm vải…. Quá trình này sẽ được thực hiện trên phương pháp điện hóa hòa tan các anot để tạo ra hợp chất Nhôm hydroxit. Chúng có hoạt tính cao để keo tụ các chất gây ô nhiễm có trong nước thải.

Xem thêm:  Nước giếng khoan có sạch không? Nếu dùng ảnh hưởng sức khỏe không?

Với quy trình này chúng sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật vượt trội cụ thể như:

  • Sử dụng dòng điện một chiều rất tiện lợi.
  • Các thông số như cường độ dòng điện, hiệu suất vận hành, hiệu điện thế hay thời gian lưu nước luôn có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau.
  • Kim loại hòa tan chính là các điện cực dương sẽ giúp tạo ra một chất keo tụ.
  • Khi vận hành có thể phụ thuộc vào pH hay đặc tính của nước  thải  mà lựa  chọn làm cực dương tiện lợi.
  • Khả năng tiếp xúc các bọt khí hay các chất ô nhiễm là cao  bởi các điện cực được đặt ngập trong nước.
  • Chỉ cần nạp nước thải đầu vào liên tục là bể keo tụ điện hóa có thể hoạt động dễ dàng.
Phương pháp này hoạt động với nhiều công đoạn khác nhau
Phương pháp này hoạt động với nhiều công đoạn khác nhau.

Quá trình oxy hóa điện hóa hiệu quả

Quy trình tiếp theo là oxy hóa điện hóa chúng giúp xử lý các chất hữu cơ vô cùng độc hại khó có thể phân  hủy được bằng các vi sinh Phenol. Các chất này cần phải phân hủy bằng oxy hóa hoàn toàn thành CO2 và nước. Hiệu quả của phương pháp này chính là phụ  thuộc vào  anot – một vật liệu quan trọng.

Khi thực hiện quá trình oxy hóa điện phân các phản ứng phụ sẽ tạo thành oxy và làm giảm đi hiệu suất của  quá trình oxy hóa. Khi sử dụng các vật liệu anot thì các chất như PbO2, Sb2O3 hay SnO2 sẽ giúp gia tăng điện thế oxy hóa.

Xem thêm:  Cách xử lý nước giếng khoan bị hôi sao cho hiệu quả nhất

Cho nên để có thể oxy hóa những chất hữu cơ không oxy hóa được bằng vi sinh cần phải có vật liệu anot. Với quá trình này chúng có thể  hoạt động bền vững trong môi trường nước thải. Chúng có tác dụng xúc tác điện hóa cho quá trình oxy hóa.

Xử lý nước thải bằng công nghệ met
Xử lý nước thải bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cách làm sạch nước mưa

Hoặc tham khảo : Có mấy cách làm nước sạch

Liên hệ tư vấn thêm về xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa

Như vậy, xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa cũng là một giải pháp hữu hiệu. Song, nó lại khá độc hại vì vậy bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ Met. Đây là một công nghệ tiên tiến nhất.

Chúng đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Công nghệ xử lý nước met không dùng điện mà tuổi thọ lên tới  vài chục  năm. Vì vậy, bạn có  thể tham khảo và sử dụng công nghệ Met không hề độc hại cho người dùng. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *