Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách lọc nước biển thành nước ngọt nhanh chóng – Chia sẻ cách hay

Ở một số khu vực vùng ven biển thì tình trạng nước mặn xâm lấn khiến cuộc sống của cư dân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc tìm kiếm những cách lọc nước biển thành nước ngọt đang rất cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình một cách lọc nước phù hợp vậy hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Sử dụng màng lọc nước RO để biến nước mặn thành nước ngọt

Phương pháp đầu tiên được lựa chọn đó chính là sử dụng màng lọc RO. Đây là phương pháp phổ biến, đơn giản được rất nhiều cư dân vùng ven biển lựa chọn. Tuy nhiên, với màng lọc này thì phải xây dựng một hệ thống  lọc đầy đủ với các lõi lọc như:

 • Màng lọc PP5: Đây là màng lọc sơ bộ giúp lọc sạch bùn đất,  những cặn  bẩn lơ lửng với kích thước lớn trên 5 Micromet có trong nước lọc.
 • Màng lọc than hoạt tính: Với màng lọc này sẽ giúp hấp thu các phân tử clo  dư thừa độc hại.
 • Màng lọc PP1: Đây là màng lọc có tác dụng giữ lại mọi tạp chất với kích thước nhỏ.
 • Màng lọc RO: Đây là một trong những màng lọc quan trọng giúp cho mọi phân tử nước đi qua. Còn đối với các chất độc hại thì sẽ được chuyển qua đường nước thải đi ra ngoài.
 • Lõi lọc chức năng bổ sung pH để giúp khử khuẩn cho nguồn nước.
Xem thêm:  Dàn lọc nước giếng khoan loại nào tốt hơn? Top 3 loại dàn ưa chuộng nhất

Các bước lọc của hệ thống lọc này sẽ giúp loại bỏ tất cả mọi nguồn nước đầu vào để tạo ra một nguồn nước ngọt tinh khiết nhất. Với nguồn nước ngọt này mọi người dân đều có thể sử dụng để sinh hoạt hàng ngày.

Phương pháp sử dụng màng lọc RO với ưu điểm lọc sạch mọi nguồn nước đặc biệt là nguồn nước mặn. Cùng với đó, phương pháp này cũng không tốn quá nhiều chi phí. Song nhược điểm đó là tốc độ lọc nước không được như mong muốn. Và đặc biệt chúng tạo ra nguồn nước thải là nước tinh khiết là 50-50.

Sử dụng màng lọc RO để có thể lọc nước hiệu quả
Sử dụng màng lọc RO để có thể lọc nước hiệu quả.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Bể điều hòa là gì

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước mặn tự chế

Phương pháp trao đổi Ion để biến nước biển thành nước ngọt

Một trong những cách lọc nước mặn thành nước ngọt tại nhà đó chính là phương pháp trao đổi ion. Đây là phương pháp hiện đại nên mang lại một hiệu quả rất cao. Các gia đình có thể áp dụng lựa chọn phương pháp sử dụng này để tạo ra một nguồn nước sạch sẽ nhất để có  thể  sử dụng  hàng ngày. Phương pháp này với nguyên tắc hoạt động như sau:

 • Để sử dụng phương pháp này thì cần phải có những các tấm nhựa ion. Nước  mặn đi qua bể chứa các tấm nhựa ion âm và dương này.
 • Tại những tấm nhựa này Na+ bị các tấm nhựa giữ lại và đẩy vào nước ion H+, Đồng thời anion Cl- sẽ bị các anionit hấp  thụ và đẩy ion OH- vào nước.
 • Khi dòng nước đi qua khỏi bể với hàm lượng Na+ và Cl- với lượng rất nhỏ và vẫn có thể sử dụng được trong cuộc sống hàng ngày.
Xem thêm:  Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất được ban hành của Bộ Y tế

Phương pháp lọc trao đổi ion này khá là đơn giản dễ thực hiện mà không tốn kém nhiều chi phí. Song, chúng có nhược điểm đó chính là nguồn nước đầu ra chưa đạt được độ tinh khiết nhất định.

cách lọc nước biển thành nước ngọt
Phương pháp trao đổi Ion.

Lọc nước biển thành nước ngọt theo phương pháp chưng cất

Phương pháp tiếp theo bạn có thể lựa chọn nếu chỉ sử dụng một nguồn nước ít đó chính là phương pháp chưng cất. Phương pháp này cũng dễ thực hiện và có được nguồn nước tinh khiết nhanh chóng. Để thực hiện nguồn nước này bạn hãy thực hiện theo các bước như sau.

 • Đầu tiên, bạn lấy nước biển và đun sôi với nhiệt độ 100 độ C.
 • Khi nước đun sôi thì phân tử nước sẽ bay hơi khi nhiệt độ cao. Các chất hữu cơ, vô cơ thì sẽ không bay hơi.
 • Hơi nước sẽ ngưng tụ thành nước tinh khiết mà không hề lẫn với bất cứ thành phần nào khác.

Khi sử dụng phương pháp này thì rất dễ dùng cùng mức điện tiêu thụ thấp. Nguồn nước nhận được là tinh khiết 100%. Nhược điểm của phương pháp này đó chính là các bộ phận trao đổi nhiệt dễ bị đóng cặn nên chi phí sửa chữa và bảo trì là khá lớn.

phương pháp chưng cất
phương pháp chưng cất.

Lọc nước biển thành nước ngọt nhờ công nghệ Met

Công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt tiếp theo đó chính là nhờ công nghệ Met. Đây là công nghệ lọc tiên tiến hàng đầu trên thị trường. Công nghệ với nhiều ưu điểm vượt trội như sử dụng cơ học không tốn điện, không tốn nước…. Đồng thời, có thể lọc sạch sẽ nguồn nước mặn thành nước ngọt.

Xem thêm:  Fenton là gì? Ứng dụng phương pháp Fenton trong việc xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước met là một trong những phương pháp lọc và xử lý nước tốt nhất hiện nay. Công nghệ xử lý này áp dụng sự vận động cơ học để phân tách hỗn tạp chất trong nước. Như ta đã biết thì trong nước biển thành phần chủ yếu là  ion Na+ và Cl–  và các hỗn hợp chất khác. Đối với công nghệ xử lý nước met thì tách chúng ra để trở nên ngọt là điều hoàn toàn có thể.

Áp dụng công nghệ Met để có thể lọc ngọt
Áp dụng công nghệ Met để có thể lọc ngọt.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Máy lọc nước k chạy

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước 100l/h

Liên hệ tư vấn thêm về cách lọc nước biển thành nước ngọt

Ngoài những phương pháp cơ bản được mọi người sử dụng như trên. Bạn có thể tự làm máy lọc nước mặn tự chế theo cách riêng của bạn. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp lọc. Sao cho ấn tượng và hấp dẫn nhất. Trong số đó thì công nghệ lọc nước Met được nhiều người yêu thích và lựa chọn  nhất. Để hiểu hơn về công nghệ lọc này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *