Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp hiện nay – và công nghệ tiên tiến

Để có thể xử lý nước cấp hiện nay thì cần phải sử dụng đến sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp. Đây là một trong những sơ đồ được áp dụng phổ biến hiện nay nhằm đem đến một chất lượng nước tốt nhất. Để giúp mọi người có thể hiểu thêm về sơ đồ công nghệ xử lý nước này. Các bạn hãy tham khảo bài chia sẻ về xử lý nước sinh hoạt hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu về nước cấp là gì? Vì sao cần phải xử lý nước cấp?

Nước cấp là một tên gọi khác của nước sinh hoạt. Đây là một thành phẩm của một quá trình xử lý nước tại các cơ sở hay các công ty cấp nước. Chúng  được truyền dẫn để đến với người tiêu dùng. Nước cấp thường có hai loại đó là nước cấp để uống trực tiếp và nước dùng trong sinh hoạt.

Tính chất và thành phần của nước cấp sau xử lý được sử dụng. Phải đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật tiêu chuẩn nước sạch quốc gia. Bảng chỉ tiêu về chất lượng nước cấp dùng cho sinh hoạt thông thường mà không được dùng để ăn uống trực tiếp.

Xem thêm:  Bể lọc nhanh trong xử lý nước cấp – Ưu nhược điểm và công nghệ xử lý

Cần phải xử lý nước cấp cho sinh hoạt bởi đây là loại nước con người dùng trong việc ăn uống. Chúng tiếp xúc trực tiếp với con người nên các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể dễ dàng. Điều này dẫn đến việc gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người gây ra bệnh về đường ruột và da liễu. Từ đó, gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng của sự phát triển kinh tế.

Nước cấp là nguồn nước sinh hoạt hàng ngày
Nước cấp là nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Mời bạn xem thêm về : Cách nhận biết nước nhiễm chì

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

Tìm hiểu về sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp hiện nay

Để có thể xử lý nước cấp thì cần phải áp dụng một sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp. Sơ đồ xử lý nước này gồm các bước cơ bản như sau:

Tiền xử lý nước mặt

Trong sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp thì đây chính là một trong những. Công đoạn đầu tiên rất quan trọng và có ý nghĩa thiết thực nhất. Công đoạn này nhằm mục đích loại bỏ các loại tạp chất, chất thải có kích thước lớn ra khởi nguồn nước. Chúng có tác dụng làm sạch nước, hạn chế những nguy cơ tắc cặn trong các hệ thống xử lý nước tiếp theo. Giai đoạn này bao gồm: song chắn rác, bể lắng. Nước cần phải đưa vào bể lắng trong thời gian nhất định nhằm các tạp chất lắng xuống phía dưới. Phần bùn lắng theo sẽ được hút và ép thành các bánh bùn khô mang đi tiêu hủy.

Xem thêm:  Nước cấp là gì? Các phương pháp xử lý nước cấp hiệu quả nhất

Xử lý bằng hóa chất

Ở bước xử lý hóa chất nhằm loại bỏ tảo, rong rêu và tiêu diệt các vi sinh vật, chất độc. Do nguồn nước bị ảnh hưởng từ các nhà máy, khu công nghiệp hay nước thải sinh hoạt. Với việc xử lý bằng hóa chất sẽ giúp ngăn chặn một phần cặn bẩn, chất thải không cho chúng đi vào hệ thống xử lý. Từ đó, bảo vệ các thiết bị trong hệ thống xử lý nước cấp.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp
Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp được áp dụng hiện nay.

Quá trình sử dụng hóa chất trợ keo tụ tạo bông

Đây là một loại hóa chất nhằm tác dụng kết dính các hạt cặn hoặc tạp chất lơ lửng. Với kích thước nhỏ ở trong nước thành những bông bùn lớn hơn. Từ đó, có thể lấy chúng ra khỏi nước một cách dễ dàng hơn. Đây là một giai đoạn quan trọng trong sơ đồ xử lý nước cấp vì chúng sẽ giúp làm tăng độ trong và sạch của nguồn nước.

Quá trình lắng

Sau khi tiến hành keo tụ thì những cặn bẩn với kích thước lớn sẽ được làm lắng. Tại bể nhờ nhiều phương pháp khác nhau như: lắng bông bùn, lắng bằng lực ly tâm, sử dụng lực đẩy.

Quá trình lọc nước

Trong sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp thì còn có công đoạn lọc nước. Mục đích của việc này là giữ lại các hạt cặn có kích thước lớn, lơ lửng trong nước. Những  hạt có kích thước lớn sẽ dễ dàng bị chặn lại khi đi qua màng lọc. Kể cả những hạt có kích thước nhỏ hơn so với khe hở của màng lọc. Thì vẫn dễ dàng bị ngăn cản do vật liệu lọc đã kết dính và hấp thụ trên bề mặt..

công đoạn phác họa sơ đồ
Xử lý nước cấp với rất nhiều các công đoạn khác nhau.

Quá trình khử khuẩn

Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt không thể thiếu quá trình khử khuẩn. Chúng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Để khử khuẩn có thể sử dụng khử bằng Clo, phương pháp sục ozone, sử dụng đèn  chiếu UV.

Xem thêm:  Máy lọc nước mặn tự chế để dùng trong gia đình? Phương pháp tốt nhất

Lọc xác vi khuẩn trong sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp

Bước cuối cùng đó chính là lọc xác vi khuẩn đã chết để tránh tình trạng. Các vi sinh vật phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu trong nước. Sau khi tiến hành lọc xác xong thì nguồn nước mặt sẽ sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, có thể cung cấp nước sử dụng để sinh hoạt và phục vụ sản xuất như thường.

Mời bạn xem thêm về : Cách lọc nước phèn thủ công

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước giếng khoan nào tốt

Liên hệ tư vấn thêm sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp tốt nhất

Trên đó là những thông tin của sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp hiệu quả. Hy vọng đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Ngoài việc áp dụng sơ đồ công nghệ  như nêu trên thì mọi người có thể tìm đến công nghệ Met. Một công nghệ lọc nước tiên tiến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Một công nghệ cơ học không dùng điện giúp tiết kiệm điện năng mà mang đến một hiệu quả lọc nước cực cao. Để hiểu rõ hơn về công nghệ lọc nước  này các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24:0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *