Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý bể nước ăn mới xây đơn giản nhất? Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bể nước là một công trình chính vô cùng quan trọng của mọi gia đình và khi mới xây xong thì chắc chắn các bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khó chịu khác nhau như: mùi xi măng, váng bẩn trong nước. Điều này sẽ không an toàn khi sử dụng. Chính vì vậy, nếu mới xây bể thì mọi người cần phải biết xử lý bể nước ăn mới xây sao cho hiệu quả nhất.

Cách xử lý mùi xi măng của bể nước mới xây

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xử lý mùi nước xi măng bể mới xây. Đây là một mùi không chỉ độc hại mà vô cùng khó chịu. Để có thể xử lý mùi xi măng bạn có thể chọn một trong những cách sau đây.

Cách xử lý mùi xi măng trong bể bơi
Cách xử lý mùi xi măng trong bể bơi.

Mời bạn xem thêm về : Cách xử lý nước giếng khoan bị vàng

Hoặc tham khảo : Xử lý bể nước ăn mới xây

Sử dụng khế chua để khử mùi

Cách đơn giản nhất bạn có thể xử lý mùi xi măng đó là sử dụng khế chua. Bạn chuẩn bị sẵn một số quả khế chua. Sau đó, tiến hành chà xát quả khế lên thành bề mặt bể. Sau khi chà xong để như vậy khoảng 1-2 ngày. Tiếp tục, xả nước đầy bể để ngâm khoảng từ 3-4 ngày. Cuối cùng xử hết lượng nước đó đi và xử lại một vài lần bằng nước sạch nữa là được. Không cần phải xả đầy nước trong bể để làm sạch mà chỉ cần dụng chậu dội lại khu vực bể là được.

Xem thêm:  Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì ?
Xử lý bể nước ăn mới xây
Sử dụng khế chua để khử mùi.

Sử dụng thân chuối tươi để làm sạch mùi của bể nước

Cách khử mùi xi măng tiếp theo có thể lựa chọn đó chính là sử dụng thân chuối tươi để làm sạch. Cách này bạn chỉ cần chuẩn bị cây chuối tươi bóc những lớp vỏ bên ngoài. Chặt nhỏ cho vào trong bể nước ngâm khoảng 1 tuần. Sau đó, tiến hành vớt thân chuối và xối nước mạnh vào bể và xả hết nước ngâm chuối ra ngoài.

Nếu bạn không sử dụng thân chuối tươi thì có thể sử dụng bằng bèo lục bình với những bước tương tự. Sau khi xả nước xong bạn phơi bể 1 tuần và sau đó có thể sử dụng như bình thường. Cách làm này đơn giản mà không hề mất bất cứ chi phí nào.

Sử dụng thân chuối để làm sạch nước bể bơi
Sử dụng thân chuối để làm sạch nước bể bơi.

Sử dụng Clorin

Một phương pháp tiếp theo có thể sử dụng đó chính là dùng hóa chất Clorin. Chúng có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn, khử trùng. Đây là cách được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để làm hết mùi xi măng. Mọi người có thể chọn mua Clorin ở rất nhiều các cửa hàng, cơ sở kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này thì cần phải cho Clorin với liều lượng nhất định.

Cách xử lý nguồn nước trong bể mới xây dựng

Đối với nguồn nước được dự trữ trong bể phục vụ cho việc sinh hoạt thì mọi người cũng cần phải biết cách xử lý bể nước ăn mới xây cho phù hợp. Cách xử lý nước sinh hoạt cũng đa dạng và bạn có thể lựa chọn những cách đơn giản như sau:

Xem thêm:  Clo khử trùng nước sinh hoạt như thế nào? Phương pháp lọc tốt hơn

Xử lý làm trong nước

Để làm trong  nước có nhiều cách khác nhau và các đơn giản nhất là sử dụng phèn chua. Bạn dùng phèn chua với liều lượng chỉ 1g cho 20 lít nước. Bạn hòa tan phèn chua ra một bát nhỏ nước. Sau đó, hòa chúng tan hết vào trong nước. Sau khoảng 30 phút lắng cặn sẽ ở hết dưới đáy và bạn lấy nước trong ở phía trên. Tuy nhiên, bạn lưu ý cần phải hòa đúng hàm lượng nhất định tránh quá nhiều sẽ gây hại trong quá trình sinh hoạt.

Khử trùng nước

Mọi người cũng có thể lựa chọn khử trùng nước trong bể nước mới xây bằng Cloramin B. Chúng được đóng gói dưới dạng viên với nhiều  hàm lượng khác nhau. Và bạn chỉ cần mua về sử dụng theo hướng dẫn dùng là được. Với việc khử trùng cần phải chọn đúng tỷ lệ theo quy định. Ngoài khử trùng bằng Cloramin B bạn cũng có thể lựa chọn một vài những hóa chất khác nhau. Chúng đảm bảo đem lại hiệu quả khử trùng nước tốt nhất.

Xử lý bể nước ăn mới xây bằng công nghệ Met

Một trong những giải pháp tuyệt vời nhất giúp lọc sạch mọi chất bẩn có trong nước đó chính là công nghệ Met. Đây là công nghệ xử lý nước đầu tiên của Việt Nam cũng như trên thế giới được cấp bằng sáng chế và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Xem thêm:  Xử lý váng bể cá bằng phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất hiện nay
Có thể sử dụng công nghệ Met để xử lý nước sinh hoạt
Có thể sử dụng công nghệ Met để xử lý nước sinh hoạt.

Công nghệ Met của công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA. Với công nghệ này đem đến một giải pháp tối ưu nhất trong việc xử lý nước thải, nước sinh hoạt ở Việt Nam. Công nghệ này hoạt động vận hành khá đơn giản, không sử dụng điện, dùng hóa chất và không có lõi lọc. Đồng thời, chúng cũng không mất tiền duy trì, không cần diện tích lớn và cũng không gây ra bất cứ một tiếng ồn khó chịu nào.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước hồ cá Koi bị đục

Hoặc tham khảo : Xử lý nước mưa bão

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm xử lý bể nước ăn mới xây

Công nghệ Met hoạt động không xảy ra những hiện tượng tắc nghẽn hay khi vận hành không cần người có trình độ cao. Máy có thể xử lý khối lượng nước lớn giúp đem ra lượng nước tinh khiết nhất cho người dùng.

Xử lý bể nước ăn mới xây dựng là điều không khó. Có rất nhiều cách khác nhau để mọi người lựa chọn. Mỗi cách đều mang đến hiệu quả nhất định nhất vì vậy bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu riêng. Trong số  đó thì việc áp dụng công nghệ Met sẽ đem đến hiệu quả lâu dài, bền vững hơn. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *