Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước nhiều đá vôi hiệu quả bằng hệ thống công nghệ tiên tiến

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng.Hiện nay tình trạng nước giếng bị nhiễm đá vôi đã không còn là điều gì quá bất ngờ nữa, điều mà bạn nên quan tâm đó là cách nhận biết cũng như cách xử lý nước giếng bị nhiễm đá vôi nặng một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho con người. Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé. và ứng dụng trong xử lý nước nhiều đá vôi của công nghệ MET xử lý nước giếng khoan đá vôi tại hộ gia đình ở khắp Việt Nam.

Nước bị nhiễm đá vôi là gì?

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng. Đá vôi tức là Canxi CaCO3, nhiều người còn gọi nước nhiễm đá vôi là nước cứng, nó có chứa nhiều khoáng chất Ca2+ và Mg2+. Thông thường, nước sẽ có chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể con người như sắt, magie, photpho, canxi,… Tuy nhiên nếu như nước có hàm lượng canxi và magie quá cao so với tiêu chuẩn cho phép thì loại nước này trở thành nước nhiễm đá vôi.

Theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế thì nguồn nước sạch sẽ có tiêu chuẩn không vượt hàm lượng nước cứng 300mg/lit. Nước cứng hay nước nhiễm đá vôi vô cùng độc hại cho sức khỏe của con người, nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu như bạn sử dụng nguồn nước này lâu dài thì có thể gây ung thư nguy hiểm.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bệnh viện – Những công nghệ được áp dụng hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước nhiều đá vôi

Nước giếng là nguồn nước lấy từ các mạch nước ngầm bên sâu dưới lòng đất. Nếu trước đây nước giếng được cho là an toàn và chất lượng nhất thì hiện nay đã không còn như vậy nữa. Các chất thải từ các khu công nghiệp thải ra ngoài môi trường đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đất cũng như nguồn nước.

Một số nguyên nhân như sau :

– Lượng chất Canxi, Magie hòa tan vượt ngưỡng tiêu chuẩn về độ cứng trong nước sinh hoạt là 300mg/l.

– Môi trường địa chất ở nơi bạn đang sinh sống.

– Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa đang tác động không nhỏ đến nguồn nước.

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Cách nhận biết nước giếng bị nhiễm đá vôi nặng

 • Các đường ống, vòi sen, vòi nước nóng lạnh, vòi nước cấp vào máy giặt,… bị đóng cặn trắng.
 • Các vật dụng trong nhà bếp như xoong, nồi niêu, bình đun nước,…  bị đống cặn ở dưới đáy.
 • Khi giặt đồ, nước bị nhiễm đá vôi sẽ cho ra ít xà phòng hơn so với sử dụng nước sạch, quần áo của bạn cũng sễ bị mục nát, vải trở nên khô ráp hơn.
 • Bạn có thể cho nước vào trong bình và đun sôi lên, nếu như thấy hai bên ấm bị đóng lớp cặn màu trắng thì nguồn nước này đã bị nhiễm đá vôi.
 • Bạn có thể sử dụng bút đo TDS để kiểm tra được độ cứng cũng như độ nhiễm vôi của nước, đây là cách nhận biết chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Khi mà nguồn nước xảy ra các hiện tượng nước cứng lên trên thì điều này chứng tỏ rằng lượng canxi và magie đã bị hòa tan trong nước. Nguồn nước giếng khoan là nguồn nước rất dễ bị nhiễm đá vôi cho nên nếu như gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước giếng khoan thì tốt nhất là nên cẩn trọng. Hiện nay tình trạng nước bị nhiễm đá vôi càng ngày càng tăng và nhiều nhất là ở Gia Lai, Đồng nai, Bình Dương,…

Xem thêm:  Hệ thống lọc nước đá vôi nào hiệu quả? Tổng hợp công nghệ tiên tiến
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Những tác hại khi sử dụng nước giếng bị nhiễm đá vôi

Nếu nước giếng sử dụng bị nhiễm đá vôi thì nó sẽ mang lại nhiều tác hại khác nhau, không chỉ đến sức khỏe người sử dụng mà còn đối với các thiết bị sử dụng trong gia đình.

Tác hại đối với các thiết bị, đồ dùng

 • Gây hiện tượng đóng cặn ở các thiết bị đường ống cấp thoát nước sau một thời gian sử dụng.
 • Các đồ vật, đồ dùng trong nhà bếp, nhà vệ sinh cũng sẽ bị bám cặn trắng, bị hoen ố, đốm mốc, loang lố, làm giảm tuổi thọ sử dụng của các thiết bị, đồ dùng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thiết bị.
 • Khiến cho bình nóng lạnh, máy giặt, máy rửa chén,… mau hư hơn so với bình thường.
 • Sử dụng nước bị nhiễm đá vôi có thể làm tốn bột giặt cũng như các chất tẩy rửa hơn 2 – 3 lần so với thông thường.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

 • Sử dụng nước bị nhiễm đá vôi sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn, gây ra các bệnh nấm da, viêm da, nổi mẩn đỏ, dị ứng, ngứa ngấy, khó chịu.
 • Nước bị nhiễm đá vô cũng khiến cho tóc rụng nhiền hơn, tóc dễ bị tổn thương, sơ gãy.
 • Sử dụng nước bị nhiễm đá vôi trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra bệnh sỏi thận, ảnh hưởng đến các chức năng của thận và có thể gây ung thư nguy hiểm.
 • Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
  Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Phương pháp xử lý nước nhiều đá vôi hiệu quả nhất

Xử lý nước nhiều đá vôi bằng nhưng phương pháp truyền thống

Nếu như gia đình bạn đang sử dụng nước giếng nước lại bị nhiễm đá vôi thì bạn có thể sự hai phương pháp sau đây để có thể lọc bớt những cặn trắng bán trên các đồ dùng, thiết bị trong nhà đình như sau:

 • Sử dụng nước cốt chanh hoặc nước dấm ngâm trong 24h để làm sạch canxi bám vào các dụng cụ, thiết bị.
 • Dùng khoai tây đun với nước để có thể làm sạch được cặn bám vào trong thiết bị, đồ dùng.
Xem thêm:  Kiến thức cơ bản về xử lý nước thải - Nguồn gốc và phương pháp xử lý

Tuy nhiên đây chỉ là những cách giải quyết tạm thời và không có tính lâu dài vì đồ dùng, thiết bị sẽ nhanh chóng bị đóng cặn lại sau một thời gian sử dụng. Có người còn cho rằng những phương pháp này sẽ chỉ càng làm bạn thêm tốn thời gian cũng như công sức của mình hơn mà thôi.

Do vậy mà cách tốt nhất là bạn nên tìm ra một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm để có thể thay thế phương thức thủ công này. Phương án được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là sử dụng thiết bị lọc nước đầu nguồn, tức là sử dụng hệ thống lọc nước trước khi nước được đưa đến các thiết  bị trong gia đình như bồn tắm, vòi sen, vòi nước,… để có thể sử dụng.

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

 

Áp dụng công nghệ MET trong Xử lý nước nhiều đá vôi

Xử lý nước nhiều đá vôi bằng công nghệ met là một trong những phương pháp đột phá để giải quyết đứt điểm tình trạng “vôi hóa”. Những nơi có nước sạch ra thì hiện nay rất nhiều gia đình vẫn phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm đá vôi nặng. Nước sinh hoạt nhiễm đá vôi rất phổ biến ở nước ta không chỉ có trong nguồn nước ngầm mà ngay cả nguồn máy đã qua xử lý cũng bị nhiễm đá vôi.

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Đối với hộ gia đình ở Việt nam đã áp dụng phương pháp này rất hiệu quả. Cụ thể như thị trấn Liên Nghĩa, tỉnh Lâm Đồng. Và các gia đình ở Nam Định, Hà Nội, công ty, xí nghiệp… là việc cần thiết xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi.

Một số khách hãng đã đánh giá sau khi sử dụng công nghệ met là ????????̛????̛̣???????? đ????́ ????????̂???? đã ????????̛̉ ????????́ ????????????????̣̂???? đ????̂̉. N????̛????̛́???? ????????????̂???????? ????????̀???? ????????̣ ????????̣̆???? ????????̀ ????????̛????̛́???? đ????̣???? ????????????????̂̉???? ???????? ????????????̀???? ???????????? ????????????̣̂???? ????????̛̉ ????????̣????????.

Liên hệ tư vấn Xử lý nước nhiều đá vôi đạt hiệu quả cao

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *