Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng.Hiện nay tình trạng nước giếng bị nhiễm đá vôi đã không còn là điều gì quá bất ngờ nữa, điều mà bạn nên quan tâm đó là cách nhận biết cũng như cách xử lý nước giếng bị nhiễm đá vôi nặng một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho con người. Sau đây hãy cùng congnghemet.com.vn tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé. và ứng dụng cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng của công nghệ MET xử lý nước giếng khoan đá vôi tại hộ gia đình anh Tuấn có địa chỉ thị trấn Lâm Đồng, tỉnh Lâm Đồng 1.

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Nước bị nhiễm đá vôi là gì?

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng. Đá vôi tức là Canxi CaCO3, nhiều người còn gọi nước nhiễm đá vôi là nước cứng, nó có chứa nhiều khoáng chất Ca2+ và Mg2+. Thông thường, nước sẽ có chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể con người như sắt, magie, photpho, canxi,… Tuy nhiên nếu như nước có hàm lượng canxi và magie quá cao so với tiêu chuẩn cho phép thì loại nước này trở thành nước nhiễm đá vôi.

Theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế thì nguồn nước sạch sẽ có tiêu chuẩn không vượt hàm lượng nước cứng 300mg/lit. Nước cứng hay nước nhiễm đá vôi vô cùng độc hại cho sức khỏe của con người, nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu như bạn sử dụng nguồn nước này lâu dài thì có thể gây ung thư nguy hiểm.

Cách nhận biết cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng 

Nước giếng là nguồn nước lấy từ các mạch nước ngầm bên sâu dưới lòng đất. Nếu trước đây nước giếng được cho là an toàn và chất lượng nhất thì hiện nay đã không còn như vậy nữa. Các chất thải từ các khu công nghiệp thải ra ngoài môi trường đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đất cũng như nguồn nước.

Nước giếng ở nhiều nơi rơi vào tình trạng bị ô nhiễm và phải bỏ đi không sử dụng nữa, tuy nhiên có nhiều nơi không có đủ nước để cung ứng hoặc không ý thức được rằng nguồn nước giếng mà mình đang sử dụng bị nhiễm đá vô nặng nên nhiều nguồn nước ô nhiễm vẫn tiếp tục được sử dụng như thường.

Cho nên tốt nhất để có thể phòng tránh cũng như tìm ra giải pháp xử lý thì việc đầu tiên bạn cần nắm đó là các cách nhận biết nước giếng bị nhiễm đá vôi. Sau đây công nghệ MET. Sẽ gợi ý một số cách nhận biết nước giếng bị nhiễm đá vôi nặng để mọi người có thể tham khảo:

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Cách nhận biết nước giếng bị nhiễm đá vôi nặng

 • Các đường ống, vòi sen, vòi nước nóng lạnh, vòi nước cấp vào máy giặt,… bị đóng cặn trắng.
 • Các vật dụng trong nhà bếp như xoong, nồi niêu, bình đun nước,…  bị đống cặn ở dưới đáy.
 • Khi giặt đồ, nước bị nhiễm đá vôi sẽ cho ra ít xà phòng hơn so với sử dụng nước sạch, quần áo của bạn cũng sễ bị mục nát, vải trở nên khô ráp hơn.
 • Bạn có thể cho nước vào trong bình và đun sôi lên, nếu như thấy hai bên ấm bị đóng lớp cặn màu trắng thì nguồn nước này đã bị nhiễm đá vôi.
 • Bạn có thể sử dụng bút đo TDS để kiểm tra được độ cứng cũng như độ nhiễm vôi của nước, đây là cách nhận biết chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Khi mà nguồn nước xảy ra các hiện tượng nước cứng lên trên thì điều này chứng tỏ rằng lượng canxi và magie đã bị hòa tan trong nước. Nguồn nước giếng khoan là nguồn nước rất dễ bị nhiễm đá vôi cho nên nếu như gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước giếng khoan thì tốt nhất là nên cẩn trọng. Hiện nay tình trạng nước bị nhiễm đá vôi càng ngày càng tăng và nhiều nhất là ở Gia Lai, Đồng nai, Bình Dương,…

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Những tác hại nguy hiểm khi sử dụng nước giếng bị nhiễm đá vôi

Nếu nước giếng sử dụng bị nhiễm đá vôi thì nó sẽ mang lại nhiều tác hại khác nhau, không chỉ đến sức khỏe người sử dụng mà còn đối với các thiết bị sử dụng trong gia đình.

Tác hại đối với các thiết bị, đồ dùng

 • Gây hiện tượng đóng cặn ở các thiết bị đường ống cấp thoát nước sau một thời gian sử dụng.
 • Các đồ vật, đồ dùng trong nhà bếp, nhà vệ sinh cũng sẽ bị bám cặn trắng, bị hoen ố, đốm mốc, loang lố, làm giảm tuổi thọ sử dụng của các thiết bị, đồ dùng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thiết bị.
 • Khiến cho bình nóng lạnh, máy giặt, máy rửa chén,… mau hư hơn so với bình thường.
 • Sử dụng nước bị nhiễm đá vôi có thể làm tốn bột giặt cũng như các chất tẩy rửa hơn 2 – 3 lần so với thông thường.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

 • Sử dụng nước bị nhiễm đá vôi sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn, gây ra các bệnh nấm da, viêm da, nổi mẩn đỏ, dị ứng, ngứa ngấy, khó chịu.
 • Nước bị nhiễm đá vô cũng khiến cho tóc rụng nhiền hơn, tóc dễ bị tổn thương, sơ gãy.
 • Sử dụng nước bị nhiễm đá vôi trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra bệnh sỏi thận, ảnh hưởng đến các chức năng của thận và có thể gây ung thư nguy hiểm.
 • Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
  Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Phương pháp xử lý nước  đá vôi hiệu quả qua cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Nếu như gia đình bạn đang sử dụng nước giếng nước lại bị nhiễm đá vôi thì bạn có thể sự hai phương pháp sau đây để có thể lọc bớt những cặn trắng bán trên các đồ dùng, thiết bị trong nhà đình như sau:

 • Sử dụng nước cốt chanh hoặc nước dấm ngâm trong 24h để làm sạch canxi bám vào các dụng cụ, thiết bị.
 • Dùng khoai tây đun với nước để có thể làm sạch được cặn bám vào trong thiết bị, đồ dùng.

Tuy nhiên đây chỉ là những cách giải quyết tạm thời và không có tính lâu dài vì đồ dùng, thiết bị sẽ nhanh chóng bị đóng cặn lại sau một thời gian sử dụng. Có người còn cho rằng những phương pháp này sẽ chỉ càng làm bạn thêm tốn thời gian cũng như công sức của mình hơn mà thôi.

Do vậy mà cách tốt nhất là bạn nên tìm ra một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm để có thể thay thế phương thức thủ công này. Phương án được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là sử dụng thiết bị lọc nước đầu nguồn, tức là sử dụng hệ thống lọc nước trước khi nước được đưa đến các thiết  bị trong gia đình như bồn tắm, vòi sen, vòi nước,… để có thể sử dụng.

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Ứng dụng cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng

Ứng dụng của công nghệ MET trong xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi:

Xử lý nước nhiễm đá vôi cho hộ gia đình tại thị trấn Liên Nghĩa tỉnh Lâm Đồng. Có lẽ ngoài những nơi có nước sạch ra thì hiện nay rất nhiều gia đình vẫn phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm đá vôi nặng. Nước sinh hoạt nhiễm đá vôi rất phổ biến ở nước ta không chỉ có trong nguồn nước ngầm mà ngay cả nguồn máy đã qua xử lý cũng bị nhiễm đá vôi. 𝑪𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒗𝒊̀ 𝒗𝒂̣̂𝒚 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 20/3/2021 𝒗𝒖̛̀𝒂 𝒒𝒖𝒂 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊 đ𝒂̃ 𝒍𝒂̆́𝒑 𝒄𝒉𝒐 𝒉𝒐̣̂ 𝒈𝒊𝒂 đ𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒂̣𝒊 𝑻𝒉𝒊̣ 𝒕𝒓𝒂̂́𝒏 𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝑵𝒈𝒉𝒊̃𝒂, 𝒕𝒊̉𝒏𝒉 𝑳𝒂̂𝒎 Đ𝒐̂̀𝒏𝒈 1 𝒃𝒐̣̂ 𝒎𝒂́𝒚 𝒙𝒖̛̉ 𝒍𝒚́ 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝑴𝑬𝑻 đ𝒆̂̉ 𝙜𝙞𝙪́𝙥 𝙝𝙤̣ 𝙜𝙞𝙖̉𝙞 𝙦𝙪𝙮𝙚̂́𝙩 𝙫𝙖̂́𝙣 đ𝙚̂̀ 𝙣𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̃𝙢 đ𝙖́ 𝙫𝙤̂𝙞.

Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng
Đối với hộ gia đình ở thị trấn Liên Nghĩa, tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các gia đình, công ty, xí nghiệp nói chung là việc xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi sao cho đúng cách. 𝑸𝒖𝒂 𝒄𝒉𝒊𝒂 𝒔𝒆̉ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒂𝒏𝒉 𝑻𝒖𝒂̂́𝒏 ” 𝒕𝒐̂𝒊 đ𝒂̃ 𝒕𝒊̀𝒎 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒗𝒂̀ 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒄𝒂́𝒄𝒉 , 𝒏𝒉𝒖̛ đ𝒆𝒎 đ𝒖𝒏 𝒔𝒐̂𝒊 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 đ𝒆̂̉ 𝒄𝒂́𝒄 𝒊𝒐𝒏 𝑪𝒂+ , 𝑴𝒈2+,… 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒌𝒆̂́𝒕 𝒕𝒖̉𝒂, 𝒔𝒂𝒖 đ𝒐́ 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 đ𝒆̂̉ 𝒖𝒐̂́𝒏𝒈 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒌hông 𝒉𝒖̛̃𝒖 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖, 𝒄𝒂̣̆𝒏 đ𝒂́ 𝒗𝒐̂𝒊 𝒃𝒂́𝒎 𝒗𝒂̀𝒐 đ𝒂́𝒚 𝒂̂́𝒎 𝒕𝒓𝒐̂𝒏𝒈 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒎𝒂̂́𝒕 𝒎𝒚̃ 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒐̂𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊̃ 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒏𝒐́ 𝒌 𝒂̆𝒏 𝒕𝒐𝒂̀𝒏 ” . 𝑵𝒆̂𝒏 𝒗𝒐̂ 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒄𝒐́ 𝒍𝒆̂𝒏 𝒎𝒂̣𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒊̀𝒎 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝑴𝑬𝑻 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒐̂𝒊 đ𝒂̣̆𝒕 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒃𝒐̣̂ đ𝒆̂̉ 𝒍𝒂̆́𝒑 𝒄𝒉𝒐 𝒈𝒊𝒂 đ𝒊̀𝒏𝒉 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒒𝒖𝒂̉.
Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 đ𝐨́ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚 𝐚̉𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐞̂𝐧, 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 đ𝐚̂𝐲 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡 𝐚𝐧𝐡 𝐓𝐮𝐚̂́𝐧 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 đ𝐚̃ 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐥𝐨̃𝐢 𝐥𝐨̣𝐜 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 đ𝐚́ 𝐯𝐨̂𝐢 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐱𝐮̛̉ 𝐥𝐲́ 𝐭𝐫𝐢𝐞̣̂𝐭 đ𝐞̂̉, đ𝐞̂́𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐚𝐧𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐌𝐄𝐓 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐱𝐮̛̉ 𝐥𝐲́ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐫𝐢𝐞̣̂𝐭 đ𝐞̂̉ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 đ𝐚́ 𝐯𝐨̂𝐢, 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨̀𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐜𝐚̣̆𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 đ𝐚̣𝐭 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠
Công nghệ MET xin chân thành cảm ơn anh đã tin tưởng lựa chọn cảm ơn bạn đọc đã giành thời đọc bài “Cận cảnh công trình xử lý nước nhiễm vôi nặng”
🏤CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
👉Địa chỉ và văn phòng làm việc: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
☎️Hotline: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 và 𝟬𝟵𝟲.𝟲𝟮𝟴.𝟱𝟮𝟲𝟭
📧 congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *