Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách làm sạch nước giếng đào từ A-Z | Giải pháp cho mọi gia đình

Cách làm sạch nước giếng đào là giải pháp khôi phục nguồn nước ngầm. Nằm sâu bên dưới lòng đất được người dân từ đào khai thác đưa vào sử dụng. Khi chúng ta thải hóa chất, các loại chất thải thô ra ngoài môi trường theo thời gian. Những chất độc hại có trong các loại chất thải sẽ thẩm thấu vào đất và đi trực tiếp vào nguồn nước ngầm. Nguồn nước ngầm hiện nay đang chứa nhiều thành phần độc hại. Cần được xử lý trước khi trực tiếp sử dụng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thành phần trong nước giếng đào trong gia đình hiện nay

Asen: Hay còn được gọi là thạch tín. Theo PGS.TS.BS Nguyễn Huy Nga. Cục trưởng Cục Quản Lý Môi Trường Y Tế thuộc Bộ Y tế: “Asen là một chất độc (gấp 4 lần thủy ngân). Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) và liên minh Châu Âu (EU) đã công nhận Asen là các chất gây ung thư nhóm 1.

Xem thêm:  Nguyên lý công nghệ MET xử lý nước hiện đại nhất hiện nay

Chì: là một hợp chất nguy hiểm đối với con người đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nếu trẻ em sử dụng nước giếng nhiễm chì có thể dẫn tới các thiệt hại cho hệ thống thần kinh trung ương. Làm chậm lớn, giảm thính giác và chức năng các tế bào huyết học bị ảnh hưởng.

Thủy ngân: Ai cũng biết thủy ngân có tác động cực kì xấu đến người tiếp xúc trực tiếp với hóa chất này. Nhiễm độc thủy ngân ảnh hưởng trực tiếp. Đến hệ thần kinh, tiêu hóa, miễn dịch, ảnh hưởng tới phổi, thận, da và mắt.

Xyanua: Gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa,…

Nitrat: Gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh khoảng dưới 6 tháng tuổi.

Crom: Có tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp.

Nhôm: Làm gia tăng quá trình lão hóa,…

Liệt kê qua chúng ta đã thấy, nếu không xử lý nguồn nước thì chắc chắn. Nó sẽ có tác động xấu đến cơ thể chúng ta về lâu về dài.

Cách làm sạch nước giếng đào
Thành phần trong nước giếng đào.

Một số cách làm sạch nước giếng đào phổ biến

Xử lý nước giếng đào bằng hoá chất

Hóa chất xử lý nước giếng đào là sử dụng phèn chua để làm sạch nước. Chất này tồn tại ở dạng tinh thể, màu sắc trong hoặc hơi đục. Liều lượng được khuyên dùng trong việc làm sạch nước là 1g phèn chua cho 20 lít nước.

Xem thêm:  Xử lý nước nhiễm đá vôi tại nhà | Phương pháp đơn giản hiệu quả

Hóa chất xử lý nước giếng khoan

Để thực hiện, trước hết ta hòa tan lượng phèn phù hợp rồi sau đó hòa trộn đều vào nước cần làm trong. Khuấy đều và đợi trong khoảng 30 phút hoặc hơn (tùy vào lượng nước) sẽ thấy hiệu quả. Lúc này cặn bã dần lắng xuống đáy và người sử dụng có thể nhẹ nhàng gạn lấy nước trong bên trên để sử dụng.

Đây là phương pháp đơn giản song cũng chỉ xử lý được sơ bộ về mặt cơ học, các cặn bùn. Còn các chất hòa tan, chất khí hầu như không xử lý được.

Xử lý nước giếng đào bằng bể lọc

Với hệ thống bể lọc nước giếng đào thì đây là phương pháp được sử dụng khá phổ biến và có từ rất lâu rồi. Có thể dễ dàng làm bể lọc nước giếng đào chỉ với 5 lớp lọc. Lớp dưới cùng là gạch 4 lõi, lớp tiếp theo là than hoạt tính, tiếp đó là 3 lớp sỏi, sau đó đến cát thạch anh. Và cuối cùng là lớp cát mịn giúp loại bỏ phèn cơ bản.

Nước được bơm từ các giếng đào lên cho hệ thống giàn phun mưa rồi cho nước đi qua. Các lớp vật liệu lọc như cát, sỏi sạn, than…

Tuy nhiên, hiện nay cách xử lý nước giếng đào bằng bể lọc không còn được ưa chuộng nữa. Vì chi phí làm bể lọc khá cao, mà chất lượng nước sau kết quả thu được cũng chưa đạt yêu cầu.

Xem thêm:  Tìm hiểu sự nguy hiểm khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý cùng Công Nghệ MET
Tiêu chuẩn trong nước sạch
Tiêu chuẩn trong nước sạch.

Xử lý nước giếng đào bằng công nghệ MET

Không lõi lọc, không hoá chất, không điện năng, không tắc nghẽn, hoạt động bằng cơ năng 100%,… là những gì mà hệ thống xử lý nước MET làm được. Hệ thống đã được triển khai lắp đặt xử lý nước giếng đào cho hàng trăm hộ gia đình trên khắp cả nước VIỆT NAM. Đặc biệt nước đầu ra đều đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế về nước sinh hoạt.

Nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý nước MET

Khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn. Tách phần tia riêng gây oxi dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy. Đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo ra màng.

Phần nước còn lại rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn, ra nhanh hay chậm. Đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống xử lý nước MET

Công nghệ MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất, chất khí nguy hại. Cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt, Metan, Hydro Sunfua, Amoni,… Đồng thời giữ lại được các khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.

Cách làm sạch nước giếng khoan
Cách làm sạch nước giếng đào bằng công nghệ met.

LIên hệ tư vấn cách làm sạch nước giếng đào tốt nhất

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *