Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Giải pháp biến đổi khí hậu với nguồn nước và công nghệ tốt

Giải pháp biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Không chỉ riêng Việt Nam mà còn đối với toàn thế giới. Ấn tượng trong bạn về biến đổi khí hậu là như thế nào? Bạn đã kịp nguôi ngoai sau cơn lũ đau thương miền trung lịch sử? Bạn còn thấy đau lòng khi nhớ lại cảnh tượng tan tác trong mùa hè đen tại Úc với hàng trăm đám cháy liên tiếp diễn ra? Hạn mặn khốc liệt ở miền Tây đầu năm qua có còn gợi lên trong bạn chút thương xót? Dịch bệnh còn đó, virus còn đó. Tất cả những biến động mới tạm lắng trong năm vừa qua có đủ làm bạn dừng lại để lắng nghe sự lên tiếng của thiên nhiên? Khí hậu đang biến động dị thường.

Hiện tượng băng tan
Hiện tượng băng tan ở cực bắc.

Tác động của biến đổi khí hậu đến con người và môi trường thiên nhiên

Nền nhiệt của Trái đất đạt mức KỶ LỤC trong thập kỷ 2010 – 2019. Và Việt Nam chúng ta rất dễ bị tổn thương, là quốc gia đứng thứ 6 trong danh sách bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai và biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam diễn biến phức tạp, thực tiễn diễn ra trong những năm vừa qua. Cho thấy biến đổi khí hậu diễn ra nhanh hơn so với dự kiến. Nhìn lại đối chiếu với những nhận định trước đây, thời điểm trước năm 2010, khởi đầu của nhiều nghiên cứu về thiệt hạ của giải pháp biến đổi khí hậu trên thế giới, nước ta vẫn là quốc gia chịu tác động rất nặng nề của biến đổi khí hậu. Trong một nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với các nước đang phát triển của Ngân hàng thế giới đưa ra những nhận định dự báo từ năm 2007 cho thấy  Việt Nam là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Hạn hán
Tình trạng hạn ở lĩnh vực nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, nghiên cứu ảnh hưởng giải pháp biến đổi khí hậu cũng đã chỉ ra nhiều vấn đề cần phải lưu tâm, chẳng hạn năm 2017 là năm có số lượng các cơn bão ảnh hưởng tới nước ta nhiều bất thường (16 cơn bão), theo tính  toán của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và tổng cục thống kê thiệt hại khoảng 38,7 nghìn tỷ đồng tương đương 2,7 tỷ USD.

Tác động và giải pháp biến đổi khí hậu đến các nghành nghề hiện nay

Ảnh hưởng của BĐKH đến hoạt động sản xuất thấy rõ nhất là đối với ngành nông nghiệp. Ở Việt Nam với đặc trưng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa Đông Nam Á, trong sản xuất nông nghiệp, lúa là loại cây trồng chủ lực, ảnh hưởng của BĐKH đến sản xuất lúa hàng năm chiếm tỷ trọng lớn nhất, theo tính toán của tổng cục thống kê năm 2018  trung bình cho giai đoạn 2011-2016 khoảng 66,1% . Riêng năm 2016 hạn hán và xâm nhập mặn ảnh hưởng đến 527,7 nghàn ha lúa bị thiệt hại, trong đó khoảng 44% diện tích bị thiệt hại hoàn toàn.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bún phở bằng hệ thống tiên tiến tại Khánh Hòa

Đối với các loại cây trồng khác như hoa màu, các loại cây ăn quả, cây công nghiệp dài ngày cũng bị ảnh hưởng, năng suất cây trồng giảm khoảng 50% do tác động của BĐKH. Ảnh hưởng của BĐKH còn tác động đến chăn nuôi, lâm nghiệp, đa dạng sinh học, cháy rừng, các hệ sinh thái đất ngập nước, nuôi trồng thủy sản…, như vậy đối với sản xuất nông nghiệp cần phải có một cách nhìn nhận mới và toàn diện hơn đặt trong bối cảnh hoàn động sản xuất nông nghiệp chịu ảnh hưởng của BĐKH

sạt lỡ đất
Sạt lở đất và xâm thực.

Biến đổi khí hậu còn ảnh hưởng tới hoạt động giao thông vận tải, theo nghiên cứu của kịch bản BĐKH nếu mực nước biển dâng cao 1m có khoảng 9% hệ thống  đường quốc lộ, 12% hệ thống đường tỉnh lộ, 4% hệ thống đường sắt sẽ bị ảnh  hưởng, trong đó tập trung nhiều nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu long chiếm 28% đường quốc lộ và 27%  đường tỉnh lộ của cả nước, tiếp đến là các tỉnh ven biển miền Trung và đống bằng sông Hồng.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến phát triển đô thị, các khu công nghiệp và nhà ở, mức độ ảnh hưởng tùy thuộc vào từng vùng, từng địa phương và từng vị trí theo địa hình phân bố. Nghiên cứu tổng thể cho thấy khu vực ven biển chịu tác động chính của bão, vùng miền núi chịu tác động của lũ quét, lốc xoáy, sạt lở, vùng trung du và đồng bằng chủ yếu là ngập lụt, lốc xoáy, mưa đá.

Thiết nước ảnh hưởng không nhỏ đến nông nghiệp
Thiểu nước ảnh hưởng không nhỏ đến nông nghiệp.

Cần một giải pháp biến đổi khí hậu  cho các lĩnh vực du lịch, thương mại, năng lượng…và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp. Những ảnh hưởng này trong những năm vừa qua đã biểu hiện khá rõ nét, mỗi ngành, lĩnh vực đều có thể cảm nhận và đánh giá được ảnh hưởng của BĐKH.

Đối với công nghiệp, ảnh hưởng giải pháp biến đổi khí hậu sẽ tác động. Đến ngành công nghiệp chế biến, nhất là chế biến những sản phẩm nông nghiệp. Trong trường hợp nhiệt độ tăng sẽ làm tăng tiêu thụ năng lượng kéo theo nhiều hoạt động khác tăng theo như tăng công suất nhà máy phát điện, tăng sử dụng các thiết bị làm mát, ảnh hướng tới an ninh năng lượng quốc gia. Những nghiên cứu theo kịch bản nước biển dâng cho thấy, nếu mực nước biển dâng cao 1m sẽ làm cho hầu hết các khu công nghiệp ven biển bị ngập,mức thấp nhất trên 10% diện tích, mức cao nhất khoảng 67% diện tích.

Giải pháp biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

 

Đối với bình đẳng giới, những nghiên cứu gần đây cho thấy Giải pháp biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới công việc của phụ nữ, nữ giới là nhóm dễ bị tổn thương do BĐKH, ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh tế hộ gia đình và vấn đề di cư. Thực trạng này đã và đang thể hiện ngày càng rõ ở những vùng chịu nhiều tác động của BĐKH như vùng ĐBSCL và khu vực ven biển, khu vực nông thôn.

Xem thêm:  Xử lý nước thải chất tẩy rửa - Quy trình xử lý chi tiết nhất

Bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực của BĐKH, chúng ta cũng phải nhìn nhận toàn diện hơn đối với những ảnh hưởng có tính tích cực, chẳng hạn trong sản xuất nông nghiệp đối với lượng mưa, bên cạnh những tác động tiêu cực, cũng sẽ có những vùng có tác động tích cực. Trong sản xuất nông nghiệp, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và mùa vụ do BĐKH cần phải được phân tích kỹ lưỡng để thầy được những mặt tích cực và tiêu cực lấy hiệu quả kinh tế làm tiêu chí cơ bản để đánh giá.

Công nghệ MET với giải pháp biến đổi khí hậu

Công nghệ MET do công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA là đơn vị trực tiếp nghiên cứu và sản xuất, xử lý mọi nguồn nước bị ô nhiễm góp phần vào bảo vệ tài nguyên nước. Công nghệ MET nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực và tận dụng những mặt tích cực của BĐKH dựa trên cơ sở đánh giá khách quan và những dự báo có tính dài hạn để từ đó có những giải pháp phù hợp.

Thứ nhất

Tăng cường phổ biến, truyền thông, nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của BĐKH cho mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành nhất là những diễn biến trong bối cảnh mới. Sau đại dịch Covid-19, cần có cách thức mới để người dân thấy được BĐKH cũng là nguyên nhân tác động tới sức khỏe và ảnh hưởng tới hệ sinh thái, con người gắn bó với hệ sinh thái và phải chống chịu, thích ứng.

Thứ 2

BĐKH đã được khẳng định là một nhân tố ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống, kinh tế-xã hội. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của BĐKH. Do vậy về quan điểm chúng ta chấp nhận những ảnh hưởng này để có những giải pháp phù hợp. Trong đó có những ảnh hưởng tiêu cực nhưng đồng thời cũng có những ảnh hưởng có tính tích cực. Biến những thách thức của BĐKH thành những cơ hội để chủ động giảm thiểu và thích ứng dựa trên nguyên tắc giải quyết hài hòa, tính  hiệu quả, phù hợp với diễn thế của thiên nhiên được đặt lên hàng đầu.

Thứ 3

Đơn vị nghiên cứu và sáng chế độc quyền Công nghệ xử lý nước MET (Công nghệ Năng lượng Cơ học) tiên phong sứ mệnh Làm sạch nguồn nước (xử lý nước cho sinh hoạt hộ gia đình, cụm dân cư, xử lý nước thải công nghiệp, nhà máy in dệt nhuộm, nước thải nông lâm thủy hải sản.v.v..

Ưu điểm khác biệt với thị trường:
  • Không sử dụng lõi lọc
  • Không dùng vi sinh, hóa chất.
  • Không sử dụng điện, nhiệt.
  • Tiết kiệm 90% chi phí bảo trì thay thế, vận hành.
Công nghệ MET là 1 giải pháp biến đổi khí hậu với nhiều ưu điểm nổi bật. Trên đã góp phần bảo vệ môi trường nước. Và môi trường thiên nhiên, cuộc sống của con người.

Thứ 4

Cần có những giải pháp cho từng ngành, lĩnh vực và từng vùng đối với ảnh hưởng của BĐKH xét trong bối cảnh mới. Trước hết chú trọng tới ngành nông nghiệp trong việc cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi do những ảnh hưởng của BĐKH không chỉ chống chịu mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Đối với từng vùng, ưu tiên hàng đầu là vùng ĐBSCL, triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết 120 của Chính phủ để phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong bối cảnh BĐKH. Những vùng khác phụ thuộc vào đặc trưng của mỗi vùng để có những giải pháp phù hợp, đối với vùng ven biển, ưu tiên hàng đầu là ứng phó với bão, áp thấp nhiệt đới, đối với vùng miền núi là lũ lụt, lũ quét, hạn hán, lốc xoáy và thoái hóa đất.

Xem thêm:  Giải pháp xử lý nước thải hiện nay

Thứ  5 :  

biến đổi khí hậu là vấn đề có tính toàn cầu, chỉ một mình Việt Nam sẽ không giải quyết được, chính vì vậy cần có sự phối hợp với các tổ chức, các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, hơn nữa chúng ta đã cam kết cùng nỗ lực toàn cầu để giảm thiểu phát thải khí nhà kính, chính vì vậy cần tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế, nắm bắt cơ hội để có những chuyển giao về khoa học công nghệ thế hệ mới, đầu tư tài chính và kinh nghiệm quốc tế trong ứng phó với BĐKH.

xử lý nước bằng công nghệ met
Xử lý nước bằng công nghệ met

Giải pháp biến đổi khí hậu là áp dụng công nghệ tiên tiến

Thiên nhiên vẫn nỗ lực lên tiếng bằng nhiều cách để bạn thấy rằng mình không vô can mà BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU đang đe doạ nghiêm trọng tới cuộc sống của tất cả. Sự tăng nền nhiệt do khí nhà kính không chỉ tạo nên sức nóng làm tan băng, những ngọn lửa tàn phá và thiêu rụi, chúng ta còn nghe và nhìn thấy những giọt nước rơi xuống ở khắp nơi.

???? Giọt nước mắt mất nhà cửa, người thân khi cơn lũ đi qua mà không còn rừng đầu nguồn, rừng tự nhiên để phòng hộ.
???? Giọt nước mắt trắng tay trên chính mảnh đất trồng lúa của ông bà vì xâm nhập mặn, rồi xoay xở tìm cách ra khơi nhưng thuyền cũng mắc cạn do mực nước biển thất thường.
???? Giọt nước mắt đói khổ, thất nghiệp, bấp bênh của những người nghèo thiếu khả năng phục hồi sau dịch bệnh và thảm hoạ.
???? Cây cối, động vật cũng biết đau, biết khóc trước cái chết của đồng loại, trước nguy cơ tuyệt chủng.

Nhưng thiên nhiên không đợi những giọt nước mắt, mà là những “giọt nước” hi vọng. Hi vọng sự lên tiếng và hành động của mỗi cá nhân có thể trở thành những “giọt nước” góp lại để chung tay hạ nhiệt cho Trái đất. Bạn có thể góp một giọt nước nhỏ để chúng ta cùng nhau làm nguội ngôi nhà chung.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *