Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

CN MET – Giải pháp xử lý nước được báo chí nói nhiều

CN MET(công nghệ MET) là một phương pháp xử lý nước tốt nhất ở Việt Nam về công suất, giá thành cũng như hiệu quả. Với ưu điểm không lõi lọc, không hóa chất và không điện năng, công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA đã mang lại một hướng đi mới trong việc xử lý nước thải ở Việt Nam.

Công nghệ sử dụng năng lượng cơ học tự sinh đầu tiên

MET báo chí nói về chúng tôi. Công nghệ MET được khởi đầu từ năm 2011, khi kỹ sư Vũ Tiến Anh, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA nhận thấy mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng phức tạp, trong khi nhu cầu nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất công nghiệp ngày càng lớn, còn các công nghệ lọc nước, xử lý nước thải hiện tại ở Việt Nam thì chưa đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội cũng như yêu cầu về chất lượng và giá thành. 

MET báo chí nói về chúng tôi
MET báo chí nói về chúng tôi

Theo kỹ sư Vũ Tiến Anh, để khắc phục các nhược điểm của công nghệ xử lý nước cấp, nước thải mà Việt Nam thường áp dụng, công nghệ MET hướng tới việc không sử dụng hóa chất, không sử dụng vi sinh, không sử dụng điện năng. Công nghệ MET dựa trên nguyên lý của sự thay đổi áp lực để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên, sử dụng cơ chế tác động vật lý để tổng hợp xử lý nước thải, sử dụng hỗn hợp nguyên liệu chuyên biệt không cần bổ sung để xử lý vi khuẩn và một số độc chất khác có trong nước. Vì vậy, công nghệ MET thân thiện với môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung, từ đó giảm các tác động đến biến đổi khí hậu.

MET- báo chí nói về chúng tôi
MET- báo chí nói về chúng tôi

Không chỉ xử lý được nguồn nước giếng khoan, hệ thống xử lý nước CN MET còn xử lý được các nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải của các nhà máy công nghiệp, nước thải bệnh viện, nước ao hồ… với ưu điểm không lõi lọc, không hóa chất và không điện năng. Nước cấp cho hệ thống được cấp từ bể gom ba ngăn, nước thải từ nhiều nguồn sau khi qua bể gom sẽ được lọc bớt các loại lá cây, dị vật, mùn đất… Sau đó dòng nước được bơm đẩy lên một bể cấp, từ đó chảy xuống thiết bị xử lý với tốc độ điều hòa. Sau khi xử lý xong, nguồn nước sẽ được đưa ra ngoài bể chứa và đi ra ngoài môi trường.

Xem thêm:  Bảo vệ môi trường nước bằng công nghệ MET tại Diễn đàn môi trường

Những nhận định – CN MET báo chí nói về chúng tôi

MET báo chí nói về chúng tôi. Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, hệ thống xử lý nước CN MET là một hệ thống xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý hóa trị nhằm khắc phục nhược điểm của các hệ thống lọc truyền thống thường xuyên phải thay lõi lọc gây lãng phí kinh tế và công sức bảo hành thường xuyên. Nguyên lý hoạt động của thiết bị là khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do.

Qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxi dao động hỗn hợp. Bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo ra màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn, phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

Công nghệ xử lý nước MET (CN MET) có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…

 

MET- báo chí nói về chúng tôi
MET- báo chí nói về chúng tôi

Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA nhấn mạnh: “Công nghệ lọc nước an toàn đã được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới với mong muốn mang đến nguồn nước chất lượng nhất tới cho người sử dụng. Tuy nhiên một hạn chế ở những công nghệ này mà cho đến giờ vẫn chưa thể khắc phục được đó là tiêu tốn nhiều điện năng, chi phí sử dụng và hiệu suất không phải là tối đa.

Xem thêm:  Công nghệ MET đạt giải vàng quốc tế năn 2018 Japan Design, Idea

Sự sáng tạo nên công nghệ xử lý nước MET đã hoàn toàn khắc phục được vấn đề này, khi không tiêu tốn điện năng mà chỉ sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước, nên giá thành giảm tới 90% so với các công nghệ khác. Đặc biệt,  các chuyên gia đánh giá công nghệ này hoạt động rất ổn định mà lại tốn ít diện tích, hiệu suất sử dụng cao. Một hệ thống sử dụng công nghệ xử lý nước MET có tuổi thọ lên đến hơn 20 năm.

CN MET có chứng nhận hay kiểm nghiệm gì không?

Việc chứng minh được sản phẩm của mình đã giúp cho MET được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Bằng Sáng chế vào tháng 7/2019. Đến tháng 12/2019, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức công nhận Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA là doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, một sự thừa nhận sau quá trình chọn lọc vô cùng khắt khe.

Giải thưởng và vinh danh

Tại chương trình Đào tạo tiền ươm tạo do BQL Dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức năm 2019, công nghệ MET đã được đánh giá cao. Không chỉ  là một trong ba dự án xuất sắc nhất được trao giải trong chương trình Đào tạo tiền ươm tạo của VCIC, tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” do BQL Dự án VCIC tổ chức vào tháng 6/2019, công nghệ xử lý nước MET đã vượt qua gần 1.000 dự án, để trở thành một trong 16 dự án xuất sắc nhất nhận giải thưởng.

MET- báo chí nói về chúng tôi
MET- báo chí nói về chúng tôi

Sau đó, công nghệ xử lý nước MET tiếp tục được VCIC tạo điều kiện tối đa trong việc tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp gồm đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia, đối tác cũng như cơ sở vật chất và tiếp cận nguồn đầu tư.

Tại Triển lãm Công nghệ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, hệ thống xử lý nước sạch MET cũng được Bộ KH&CN trao giải Sáng kiến đổi mới trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Xem thêm:  Cách khử sắt trong nước giếng khoan | Lắp đặt hệ thống xử lý tại Bắc Ninh

Dự án áp dụng CN Met

Với sự độc đáo và có giá trị thực tế, sau một năm đạt giải thưởng do VCIC trao, đến nay, công nghệ xử lý nước MET đã thực sự đi vào cuộc sống bởi những giá trị cốt lõi. Có quy mô xử lý từ hộ gia đình, khu dân cư đến khu công nghiệp và các địa phương, công nghệ MET đã lắp đặt cho hàng nghìn hộ gia đình trên cả nước và ký kết với các công ty, đơn vị sản xuất công nghiêp: Xi măng Chinfon (Hải Phòng), gỗ Bình Minh (Ninh Bình), Công ty ống nhựa DISMY (Hưng Yên), Poshaco, Công ty Cao su Đồng Nai, cơ sở sản xuất rượu tại Lập Lễ, Hải Phòng, Xưởng X467 Bộ Quốc phòng, Công ty in Nhân dân Bình Đinh, cụm công nghiệp An Xá, Nam Định, Khu Du lịch Sunset, xử lý nước giếng khoan cho nhiều trường học tại Hà Trung, Thanh Hóa do USAID tài trợ; 700 công trình xử lý nước giếng khoan cho hộ gia đình vv…

Công nghệ met vươn tầm thế giới

CN MET – công nghệ xử lý nước MET đã được nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Huy chương vàng tại cuộc thi Sáng chế tổ chức tại Canada, huy chương Bạc tại cuộc thi công nghệ môi trường xanh tốt nhất thế giới tổ chức tại Nhật Bản, giải công nghệ dẫn đầu ở Singapore cùng 4 huy chương tại Đài Loan, Giải thưởng khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” của Bộ KH&CN.vv…và hiện đã được đăng ký Bằng sáng chế độc quyền.

Theo kỹ sư Vũ Tiến Anh, “Trước đây, khi chưa được Bộ KH&CN đánh giá, mỗi khi tiếp cận các doanh nghiệp hoặc địa phương, các đối tác đều yêu cầu phải có kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước. Nếu chưa có đánh giá sẽ rất khó khăn cho họ trong quá trình làm việc với các cơ quan nhà nước vì thủ tục yêu cầu phải có.”

Liên hệ để tư vấn thêm về CN MET

Những sự hỗ trợ của Bộ KH&CN và những thành công ban đầu cũng chính là bệ phóng để tới đây công nghệ MET mạnh dạn tiến xa hơn bằng việc tham gia xử lý nước thải trong tất cả các lĩnh vực của đời sống và sản xuất, vì thế, tiềm năng MET không chỉ phát triển trên toàn quốc, mà còn tự tin bước ra thế giới.

————————————————————————

????????????̂???????? ???????????? ???????????? ????????????̂́???? ???????????? ????????̀???????? ????????????̂???? ????????̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi

icon Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA.

icon 53 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, HN.

icon  0385 125 268

icon   congnghexulynuocmet@gmail.com

icon   https://congnghemet.com.vn

Công nghệ MET đã được chứng nhận và cấp bằng Sáng Chế Độc Quyền Bởi Bộ Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam.

Kết nối fanpage