Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Tác hại của nước giếng khoan | Dấu hiệu và cách xử lý nước bị ô nhiễm

Tác hại của nước giếng khoan đến sức khỏe là một vấn đề ngày càng được quan tâm, chú trọng. Trong cuộc sống hiện đại, không còn là vấn đề ăn no mặc ấm mà là “ăn sạch và uống sạch”.Công nghệ MET mang lại hiệu quả cho mọi đối tượng từ hộ gia đình, đến nhà máy xí nghiệp, cơ sở sản xuất nói chung. Công nghệ MET đã tổng hợp các thông tin và chia sẻ trong bài viết dưới đây, tham khảo về xử lý nước sinh hoạt nhé!

Tác hại của nước giếng khoan đến sức khỏe như thế nào?

Nước uống không chỉ phục vụ giải khát mà còn đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, tắm giặt. Nguồn nước bị ô nhiễm không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Theo tổ chức Y tế thế giới hiện nay có đến 80% bệnh tật ở các quốc gia trên thế giới. Đều có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp và nguyên nhân chính là do tác hại của nước giếng khoan.

Tùy vào từng nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước người dân có thể sẽ mắc phải. Một số triệu chứng ban đầu về sức khỏe như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,…. Ngoài ra khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong một thời gian dài. Với nồng độ các chất ô nhiễm quá cao có thể gây suy giảm hồng cầu, ảnh hưởng. Đến não bộ làm suy giảm trí nhớ, viêm dạ dày, ung thư,….

Tác hại của nước giếng khoan
Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trẻ em

Dấu hiệu nhận biết nước giếng khoan sẽ gây tác hại

Để có thể phát hiện nguồn nước ngầm, nước uống, nước sinh hoạt tại gia đình đang bị ô nhiễm. Đặc biệt là hạn chế tối đa tác hại của nước giếng khoan. Thì bạn hãy dựa vào những dấu hiệu dưới đây: 

Nhận biết bằng màu sắc và mùi vị

Nguồn nước đảm bảo an toàn thường trong suốt, không màu, không mùi.
+ Nguồn nước có mùi tanh, hôi, thậm chí khai, nước có các màu như vàng nhẹ, nâu đỏ, đục… Đây là dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy nguồn nước này đã bị ô nhiễm sắt, phèn và một số tạp chất, kim loại nặng khác.
+ Nguồn nước có mùi giống như thuốc sát trùng hay mùi giống nước tại các bể bơi chính là nước bị nhiễm clo.
+ Nước có mùi trứng thối, nhưng màu nước vẫn trong là nguồn nước bị nhiễm H2
+ Nước có váng đen, khi đun nấu thức ăn khó chín, các mảng bám được hình thành bám vào các dụng cụ là nguồn nước bị nhiễm mangan.

Nhận biết qua các vật dụng hàng ngày

+ Đun nước sôi để nguội là một trong những thói quen phổ biến của người dân, khi đun nước sôi thấy dưới đáy ấm bị ố vàng nguyên nhân là do nguồn nước bị nhiễm phèn, sắt.
Khi vòi nước, ống nước, chậu rửa xuất hiện các mảng bám màu trắng xám đây chính là dấu hiệu cho thấy nguồn nước của bạn đang bị nhiễm canxi. Nguồn nước bị nhiễm canxi thường khó phát hiện bởi nó không có các dấu hiệu qua màu sắc hay mùi vị, vì vậy người dân nên hết sức thận trọng và chú ý đến các vật dụng chứa đựng nước để phát hiện kịp thời và ngưng sử dụng nguồn nước chứa canxi để bảo vệ sức khỏe.
 
+ Đựng nước trong các bình chứa và nhìn dưới đáy thấy có cặn đen cho thấy nguồn nước đang sử dụng bị nhiễm mangan.
Những dấu hiệu cơ bản và nhận biết dễ dàng nguồn nước sinh hoạt đang trong tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, để biết chính các mức độ ô nhiễm và xác định rõ nguồn nước có chứa thành phần độc hại không màu, không mùi hay không (tiêu biểu như asen) thì cần áp dụng các biện pháp công nghệ cao cấp mới đảm bảo cho kết quả chính xác.
giếng khoan ô nhiễm

Cách xử lý khi phát hiện nguồn nước giếng khoan bị bẩn

Các hộ gia đình khi phát hiện nguồn nước bị ô nhiễm nên sử dụng các thiết bị lọc nước. Để giảm bớt hàm lượng các chất nhiễm trong nguồn nước. Tuy nhiên biện pháp trên không xử lý triệt để được:
Dựa trên sự kết hợp của các biện pháp hóa học, sinh học, vật lý trên. Công ty TA đã nghiên cứu và sản xuất máy xử lý nước bằng CÔNG NGHỆ MET. Đây là công nghệ xử lý nước theo phương pháp cơ tĩnh âm.
.
• Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại. Cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người. Xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…
• Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn, xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau (kể cả nguồn nước bị ô nhiễm); loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như asen, phèn, sắt,…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe; xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sulfur, amoni,…;
• Hệ thống xử lý bằng công nghệ MET không sử dụng hóa chất và không sử dụng lõi lọc.
• Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính như máy lọc bán trên thị trường.
• Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN01:2009/BYT.
• Giá thành rẻ phù hợp mọi gia đình.
• Tuổi thọ lên đến 30 năm.

LIên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm về tác hại của nước giếng

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để nhận biết tác hại của nước giếng khoan. Hãy luôn chú trọng đến chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình bạn nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn thấy lo lắng về sử dụng nguồn nước hãy gọi cho chúng tôi 24/24 để được hỗ trợ tư vấn

Xem thêm:  Giải pháp để bảo vệ mạch nước ngầm

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *