Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước giếng khoan có mùi tanh | Nguyên nhân và cách giải quyết

Nước giếng khoan đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống sinh hoạt các hộ gia đình. Sử dụng nược sạch sẽ tốt cho sức khỏa, đào thải các độc tố, …. Chúng ta có thể nhịn ăn được chứ không thể nhịn uống 2-3 ngày. Do đó tầm quan trọng của nước uống cũng như nước sinh hoạt là vô cùng quý giá. Gần đây hiện tượng nước giếng khoan có mùi tanh đang xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy tại sao nước giếng khoan có mùi tanh? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân tại sao nước giếng khoan có mùi tanh là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nước giếng khoan có mùi tanh là do ở sâu dưới lòng đất giếng khoan thường có nhiều muối vô cơ nhiều nhất: Sắt (Fe 2+), Mangan (Mn2+), Canxi (Ca2+), Magie (Mg2+).

Nguyên nhân khác dẫn đến nước giếng khoan có mùi tanh đặc trưng do rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và khả năng gây bệnh rất cao.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn xét nghiệm nước uống | Quy trình theo quy chuẩn quốc gia

Nước giếng khoan có mùi tanh còn có thể là do các túi khí trong đất ở nguồn khoan giếng. Để thoáng khí thì mùi này trong nước sẽ bớt đi. Trong nguồn nước ngầm chứa hàm lượng Amoni cao. Nếu chỉ xử lý bằng các bước thông thường như lọc cát, hoặc một thời gian dài không thay vật liệu lọc, thì nước này không đủ tiêu chuẩn để sử dụng ăn uống hàng ngày vì amoni khi gặp không khí sẽ tạo thành NO2 (nitrit) – một hóa chất khi kết hợp với các axit amin trong thức ăn sẽ tạo thành một số độc chất.

nước giếng khoan có mùi tanh
Hiện tượng nước giếng khoan có mùi hôi , có màu lạ.

Cách xử lý nước giếng khoan có mùi tanh thông dụng

Xử lý nước giếng khoan vẫn bao gồm các khâu chính như:

– Làm thoáng để kết tủa các kim loại như sắt, mangan

– Để lắng và lọc qua các cột lọc áp lực được điều khiển bằng các van điện tự động rửa lọc khi cần.

– Nâng cao chất lượng bằng cách lọc tiếp qua các cột lọc tổng.

– Trong trường hợp chứa nhiều thành phần ô nhiễm hòa tan như Amoni cao… thì bổ sung thêm cột lọc trao đổi ion.

– Lọc bể cát truyền thống qua các lớp cát sởi đá hoặc than hoạt tính.

Những hiểm họa khi dùng nước giếng có mùi tanh

– Nguồn nước có mùi tanh làm độ PH giảm, tăng tính axit bào mòn tất cả. Những vật dụng dùng nước từ quần áo, đồ dùng đến việc khó chịu khi tắm giặt, sinh hoạt.

Xem thêm:  Xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản | Công nghệ mới rất hiệu quả

– Nguồn nước này có hàm lượng sắt cao còn gây ố vàng quần áo khi giặt.

– Nước có mùi tanh còn làm biến chất thực phẩm gây mất mỹ quan, biến màu nước uống gây khó chịu, khó tiêu.

– Nguồn nước này nhiều hợp chất kim loại có hại tăng cao nguy cơ gây các bệnh ngoài da như: mần đỏ, ngứa da, lở loét.

– Nước giếng có mùi nặng, lâu ngày không được xử lý thậm chí có thể gây ra các bệnh lý tả, thương hàn, sỏi thận…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống.

Hiểm họa khi dùng nước giếng có mùi hoặc nổi vàng
Hiểm họa khi dùng nước giếng có mùi hoặc nổi vàng.

– Chất amoni trong nguồn nước có mùi tanh gặp oxy chuyển hóa thành nitrat, khi đi vào cơ thể người gây thiếu oxy trong máu là nguyên nhân gây ung thư.

– Ngoài ra nước có mùi này cũng là tác nhân gián tiếp ảnh hưởng đến các thiết bị khác như: máy giặt, bình nóng lạnh, ấm siêu tốc…

– Tìm hiểu rõ nguyên nhân và những tác hại của nước giếng đối với sức khỏe con người. Để tìm ra một số cách khắc phục triệt để mùi tanh nguồn nước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giải pháp xử lý nước giếng khoan có mùi tanh bằng công nghệ met

Công nghệ MET có gì ưu điểm vượt trội

Nguyên nhân khác dẫn đến nước giếng khoan có mùi tanh và nổi váng. Với giải pháp Việt chất lượng quốc tế. Bởi Công nghệ xử lý METvận hành đơn giản, không dùng điện, hóa chất, vi sinh; không có lõi lọc; không mất tiền duy trì; không cần diện tích lớn, lại không gây tiếng ồn, mùi. Quá trình vận hành không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, không cần người vận hành có trình độ cao; không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

Xem thêm:  Than hoạt tính có tác dụng gì trong lọc nước? Công nghệ lọc nước tốt nhất

Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…đồng thời, giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để khí và chất khí gây hại. Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Xử lý mùi tanh bằng công nghệ met
Nước có mùi tanh – Công nghệ met

Liên hệ với lắp đặt công nghệ met xử lý nước giếng khoan có mùi tanh

Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, hệ thống xử lý nước MET là một hệ thống xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý hóa trị nhằm khắc phục nhược điểm của các hệ thống lọc truyền thống thường xuyên phải thay lõi lọc gây lãng phí kinh tế và công sức bảo hành thường xuyên

Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tại sao nước giếng khoan có mùi tanh. Và cách giải quyết tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *