Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nguồn nước sạch là gì ? Giải pháp để có nguồn nước sạch nhất

Nguồn nước sạch là gì? Giải pháp để có nguồn nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Là vấn đề được rất nhiều người trăn trở. Đặc biệt là trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Vậy làm thế nào để có nguồn nước sạch? Hãy cùng theo dõi bài viết về xử lý nước sinh hoạt dưới đây để có lời giải đáp. 

Nguồn nước sạch là gì?

Nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, có chứa nhiều khoáng chất, vi sinh có lợi cho sức khỏe của con người. Trước tình trạng môi trường nước đang bị ô nhiễm như hiện nay thì nước sạch là nguồn nước đã được lọc sạch các cặn bẩn, tạp chất gây hại, vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút có trong nước. 

Nguồn nước sạch là gì ? Giải pháp để có nguồn nước sạch nhất

Dấu hiệu để nhận biết nguồn nước sạch là gì

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được đâu là nguồn nước sạch dựa vào các dấu hiệu dưới đây: 

Thứ nhất: Về màu nước

Nước sạch không màu, không mùi, không mùi. Ngược lại, nếu nước có mùi tanh, mùi thuốc tẩy hoặc bất kỳ mùi lạ nào khác thì chứng tỏ nước đó không phải là nước sạch. 

Xem thêm:  Cách xử lý váng ao nuôi cá có váng vàng | Các giải pháp nào tối ưu

Thứ hai: Về độ pH

Về độ pH, nước sạch có độ pH từ 6.5 – 8.5. Còn nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ có pH > 7 hoặc pH <>

Thứ ba: Độ đục

Độ đục là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng nước có đảm bảo hay không. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước bị đục là do chất cặn bã hạt rắn có trong nước. Đây là một dấu hiệu dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. 

Thứ tư: Độ cứng 

Nước cứng thường gây ra hiện tượng là có cặn ở đáy khi nước được đun sôi và gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Thứ năm: Về chất mangan trong nước

Hàm lượng Mangan, dấu hiệu cho thấy nước bị nhiễm mangan là ở đáy bình, bồn chứa nước có cặn màu đen. Nước bị nhiễm mangan không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Khi sử dụng nước bị nhiễm mangan để pha trà thì trà chuyển sang màu đen, gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. 

Thứ sáu: Về chất Asen trong nước

Asen, đây là chất có độc tố vô cùng mạnh. Asen không màu, không mùi nên người dùng khó có thể nhận biết bằng mắt thường. Vì thế để biết nước có nhiễm Asen hay không thì cần phải tiến hành xét nghiệm. 

Cách nhận biết nước sạch

Tổng hợp các giải pháp để có nguồn nước sạch 

Hiện nay môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, do đó, để có nguồn sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt, người dân cần tiến hành xử lý bằng nhiều giải pháp khác nhau. 

Xem thêm:  Bể MBBR là gì? So sánh bể Aerotank và bể MBBR

Đun sôi

Đun sôi là phương pháp tạo ra nguồn nước sạch phổ biến và hiệu quả nhất mà người dân vẫn thường hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Phương pháp này chủ yếu lợi dụng nhiệt để diệt vi khuẩn, vi rút tồn tại trong nước. 

làm sạch nước bằng cách đun sôi

 Khử trùng bằng Clo

Clo có tác dụng là diệt các mầm bệnh gây bệnh. Tuy nhiên, nếu lượng Clo dư thừa trong nước quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng gây ra mùi khó chịu, buồn nôn. Do đó, có thể thấy, khử trùng bằng clo không phải là một giải pháp hiệu quả để xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng. 

Xử lý nước bằng công nghệ MET 

Các giải pháp xử lý nước thủ công không đem lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, tìm kiếm một giải pháp khác để thay thế là điều vô cùng cần thiết. Một trong những công nghệ xử lý nước đang được nhiều người sử dụng nhất hiện này là hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET. 

Hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET do Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA chế tạo, sản xuất, cung ứng và lắp đặt. Công nghệ xử lý nước MET có nhiều tính năng ưu việt, do đó, đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình, doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.

Lợi ích khi cho công nghệ met để xử lý nước sạch

Công nghệ MET là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ từ Việt Nam, không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, mỗi máy có công suất tối đa 20m3/ngày đêm, không bị hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Điều đặc biệt tuy lắp đặt nhiều máy nhưng vẫn sẽ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm không gian cho người dùng. Bởi lẽ hệ thống xử lý nước MET có chi phí đầu tư thấp và tốn ít diện tích lắp đặt. Máy có tuổi thọ hơn 10 năm.

Xem thêm:  Clo khử trùng nước sinh hoạt như thế nào? Phương pháp lọc tốt hơn

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng. Và các chất không có lợi cho con người như asen, phèn, sắt. Và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET xử lý triệt để. Các chất khí như metan, hydro sunphua, amoni, ….

Sau quá trình xử lý, kết quả thử nghiệm cho thấy, nước bảo đảm chất lượng nước sạch. Theo đúng quy chuẩn cho ăn, uống, sinh hoạt của  Bộ Y tế.

Công nghệ MET là giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiện đại đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế theo Quyết định số 53605/QĐ-SHTT ngày 01 tháng 7 năm 2019.

Năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA cũng đã được Cục phát triển thị trường. Và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Với sản phẩm là hệ thống xử lý nước dùng trong sinh hoạt và hệ thống xử lý nước thải. 

Do đó, hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET chắc chắn là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt đối với người tiêu dùng. 

Nguồn nước sạch là gì ? Giải pháp để có nguồn nước sạch nhất

Thông tin liên hệ lắp công nghệ met để có nguồn nước trong sạch là gì

Nếu Qúy độc giả có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp về nguồn nước sạch là gì. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: 

————————————————————————

????????????̂???????? ???????????? ???????????? ????????????̂́???? ???????????? ????????̀???????? ????????????̂???? ????????̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ???????????? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *