Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Quy trình xử lý chất thải rắn y tế thế nào? Top 4 giải pháp hiệu quả nhất

Việc xử lý chất thải rắn y tế là một vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu không xử lý đúng cách triệt để thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy, làm thế nào để xử lý những chất thải này một cách hiệu quả? Vậy, hãy tham khảo và áp dụng ngay 4 quy trình xử lý chất thải rắn y tế được sử dụng phổ biến sau đây.

Xử lý chất thải rắn y tế bằng lò đốt

Quy trình xử lý chất thải rắn y tế đầu tiên đó chính là bằng lò đốt. Đây là phương pháp được các cơ sở y tế sử dụng phổ biến nhất. Để đốt chất thải y tế cần phải chuẩn bị lò đốt và đốt ở nhiệt độ từ 982 độ C cho đến 1093 độ C. Với hình thức này sẽ rất nhanh chóng và xử lý mọi chất thải một cách dễ dàng nhất. Nhưng nhược điểm của chúng đó chính là khí thải có thể gây hại cho môi trường sống.

Do đó, khi lựa chọn quy trình xử lý này thì cần phải tìm kiếm một lò đốt đạt tiêu chuẩn. Từ đó có thể xử lý tro tàn hiệu quả và giúp giảm lượng khí thải xuống. Ở mức thấp nhất theo quy định của Bộ Y tế về xử lý chất thải y tế.

Xem thêm:  Cách lọc nước phèn thủ công như thế nào? Top 5 phương pháp hiệu quả
Xử lý chất thải rắn y tế bằng lò đốt
Xử lý chất thải rắn y tế bằng lò đốt.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước rửa phim x quang

Hoặc tham khảo : Chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt

Quy trình xử lý chất thải rắn y tế hấp tiệt trùng

Phương pháp tiếp theo có thể áp dụng đó chính là hấp tiệt trùng. Các chất thải rắn sẽ được cho vào trong nồi hấp hay được gọi là thiết bị tiệt trùng bằng hơi nước bão hòa. Đây cũng là một trong những quy trình xử lý chất thải y tế được áp dụng rộng rãi trong nhiều năm trở lại đây.

Với phương pháp này thì ít tốn kém về chi phí vận hành. Chúng không có bất cứ một tác động xấu nào đến người xử lý hay môi trường. Đặc biệt, sau khi khử trùng thì tùy từng loại mà có thể đưa vào tái sử dụng. Đối với những chất thải rắn không thể tái dùng thì có thể cho vào máy nghiền. Cắt thành những mảnh nhỏ để phân hủy, giảm khối lượng thải xuống. Từ đó, giảm thiểu những ảnh hưởng về môi trường.

Với phương pháp này thì quy trình xử lý chất thải rắn y tế được thực hiện như sau:

  • Các túi chất thải y tế sẽ được đặt vào phía trong buồng hấp.
  • Hơi nước bắt đầu sẽ được bơm vào trong buồng háp này.
  • Hơi nước sẽ duy trì ở áp suất, nhiệt độ ở khoảng thời gian nhất định. Mức thời gian này sẽ phụ thuộc vào khối lượng hấp để đảm bảo tiêu diệt. Được toàn bộ vi sinh vật để tránh tình trạng lây nhiễm.
Xem thêm:  Giải pháp biến đổi khí hậu với nguồn nước và công nghệ tốt

Đối với những chất thải rắn y tế thì có tới 90% phù hợp với phương pháp xử lý này. Chỉ những chất thải độc hại không được áp dụng cho phương pháp này. Như vậy, có thể thấy hấp khử khuẩn là một phương pháp hữu ích nhất hiện nay để xử lý chất thải rắn y tế.

Áp dụng phương pháp hấp tiệt trùng để xử lý chất thải rắn y tế
Áp dụng phương pháp hấp tiệt trùng để xử lý chất thải rắn y tế.

Khử trùng bằng khí EO những chất thải rắn y tế

Phương pháp để có thể xử lý những chất thải rắn y tế đó chính là khử trùng bằng khí EO ở nhiệt độ thấp. Quy trình xử lý này rất hiệu quả không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý chất thải rắn y tế theo phương pháp này thì mọi người cần phải nhớ rằng khí EO chính là một loại khí độc. Chúng có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của con người. Đồng thời lượng dư tồn của chúng sau khi tiệt trùng cần phải thêm một công đoạn xử lý nữa mới có thể đưa ra ngoài môi trường.

Khi áp dụng phương pháp này thì mọi chất thải y tế sẽ được đưa vào trong buồng kín đã được loại bỏ không khí hoàn toàn. Sau đó, khí EO sẽ được bơm vào trong buồng xử lý. Lúc này những tác nhân gây hại có trên chất thải rắn y tế sẽ tiếp xúc phân tử. Của hóa chất và tiêu diệt hết những mầm bệnh hoặc tác nhân gây hại đó.

Máy khử trùng bằng khí EO
Máy khử trùng bằng khí EO.

Quy trình xử lý chất thải rắn y tế bằng lò vi sóng

Đối với phương pháp xử lý chất thải y tế dạng rắn bằng phương pháp này. Cần phải được cắt nhỏ tiếp tục trộn với nước và cần phải đun nóng. Để có thể trung hòa những thiết bị chất thải rắn khác nhau. Thiết bị lò vi sóng có thể điều khiển và kết nối với máy tính. Từ đó tăng cường được một khả năng làm việc chính xác hơn.

Xem thêm:  Lọc nước hồ cá không dùng điện hiệu quả | Phương pháp nào hay nhất

Đối với phương pháp khử trùng bằng lò vi sóng  này cũng phù hợp với đa phần các chất thải về y tế. Việc sử dụng phương pháp này với công đoạn băm nhỏ chất thải. Giúp giảm thiểu thể tích và gia tăng năng lượng giúp tiết kiệm được nhiều hơn.

Xử lý những chất thải y tế bằng lò vi sóng
Xử lý những chất thải y tế bằng lò vi sóng.

Mời bạn xem thêm về : Các biện pháp xử lý nước ô nhiễm

Hoặc tham khảo : Xử lý nước có độ kiềm cao

Liên hệ tư vấn Quy trình xử lý chất thải rắn y tế bằng công nghệ met

Ngoài những quy trình xử lý chất thải rắn y tế nêu trên thì còn rất nhiều những quy trình khác nhau. Nếu bạn muốn xử lý các chất thải ở thể lỏng thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng công nghệ xử lý nước Met. Đây là công nghệ cơ học chuyên xử lý nước thải y tế hiệu quả nhất mà không hề gây hại cho người dùng. Để hiểu hơn về công nghệ xử lý nước thải này bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm  nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *