Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Hệ thống xử lý nước thải chung cư | Tổng hợp những công nghệ tốt

Hệ thống xử lý nước thải chung cư rất quan trọng do lưu lượng nước sinh hoạt của cả tòa nhà lớn. Nếu không được xử lý sẽ gây ra ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường xung quanh. Bài viết hôm nay công nghệ MET sẽ giới thiệu cho bạn một số hệ thống xử lý nước thải chung cư phổ biến hiện nay.

Tổng quan về nước thải chung cư

chung cư

☢️ Nguồn phát sinh: Nước thải tòa nhà phát sinh từ 2 nguồn chính: quá trình sinh hoạt của người dân sống trong chung cư và hoạt động ăn uống: nước thải từ quá trình: tắm, giặt, vệ sinh, nấu ăn của người dân sống trong chung cư.

☢️ Đặc tính: đặc tính chung của nước thải này là ô nhiễm bởi cặn bã hữu cơ. Chất hữu cơ hòa tan, nito, photpho, các vi sinh vật gây bệnh, …

Chất vô cơ chiếm 40% bao gồm: đất, cát, dầu khoáng, …

Mức độ ô nhiễm của nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào:

– Lưu lượng nước thải chung cư, tòa nhà

Xem thêm:  Mô hình xử lý nước thải hiệu quả | Top 5 phương pháp xử lý cực tốt

– Tải trọng nước thải tính theo đầu người

Ảnh hưởng của nước thải chung cư đến môi trường và con người

Các chất ô nhiễm hữu cơ

Các chất hữu cơ ô nhiễm trong nước thải chủ yếu là các carbon hydrate. Đây là các hợp chất dễ bị phân hủy bởi các vi sinh vật. Việc ô nhiễm hữu cơ sẽ dẫn đến sự suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước DO do vi sinh vật phân hủy. Bằng cơ chế sử dụng oxy hòa tan trong nước để oxy hóa các hợp chất hữu cơ này.

Lượng oxy hòa tan giảm sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến các loài thủy sinh sống trong nguồn tiếp nhận. Khi DO giảm đến mức thấp nhất, các chất ô nhiễm chuyển sang phân hủy yếm khí. Phát sinh ra nhiệt và gây mùi hôi khó chịu do tạo thành các chất khí độc hại như NH3, SO2, H2S …

nước thải chung cư

Chất rắn lơ lửng

Chất rắn lơ lửng có tác động đến màu sắc, độ trong của nguồn nước. Đồng thời gây tác hại về cảm quan và gây bồi lắng cho nguồn nước.

Các chất dinh dưỡng (N, P)

Các chất dinh dưỡng trong nước cao sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng nguồn nước. Gây bùng nổ sự phát triển của rong tảo, làm giảm chất lượng nguồn nước. Tác động xấu đến sự sống thủy sinh.

Các vi sinh vật gây bệnh

Nước dưới kính hiển vi

Trong nước luôn các sẵn các loài vi sinh vật, đặc biệt trong nước thải sinh hoạt. Thì lượng vi khuẩn gây bệnh càng cao có nhiều trong phân. Và sản phẩm thải khác của người, gây các bệnh về đường tiêu hóa như tả, lị, thương hàn. Các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm:  Xử lý nước thải phòng khám | Phương pháp áp dụng thành công tốt nhất

Một số hệ thống xử lý nước thải chung cư hiện nay

Xử lý nước thải chung cư bằng phương pháp hóa lý (dùng hóa chất)

Là công nghệ xử lý nước thải dùng hóa chất để giúp keo tụ gắn kết các chất ô nhiễm. Thành những bông bùn lớn, tách ra khỏi nước thải bằng cơ chế lắng vật lý.

chất lượng nước

Xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ vi sinh (sinh học)

hệ thống sinh học

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xử lý sinh học hiếu khí có sử dụng giá thể tiếp xúc cố định như :

Hiệu quả xử lý cao các chất ô nhiễm hữu cơ, N, P.

Tải lượng xử lý các chất hữu cơ cao hơn, do đó khối tích công trình nhỏ, thích hợp. Với những nơi không có nhiều diện tích đất xây dựng

Chịu được sốc tải trọng do có nhiều chủng vi sinh vật hiếu khí, hiếu khí. Và thiếu khí cùng tồn tại trong một công trình. Chi phí và quy trình vận hành đơn giản, không cần nhân công trình độ cao.

Xử lý nước thải chung cư bằng màng MBR (Màng lọc sinh học)

Màng sinh học MBR có các ống nhỏ (màng sợi rỗng) khoảng 1mm tạo thành một mạng lưới. Các xúc tu siêu nhỏ (0.001 micromet) nhằm loại bỏ các tạp chất hữu cơ lơ lửng hiệu quả nhất hiện nay. Thay thế hoá chất khử trùng, duy trì nồng độ BOD nhỏ hơn 2mm/lít, SS nhỏ hơn 1mm/lít. Chi phí vận hành rẻ bằng 1/3 công nghệ truyền thống (giá từ 500-700 đ/m3)

màng lọc sinh học MBR

Xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ MET

Công nghệ MET có rất nhiều ưu điểm và ngày càng được ưa chuộng để lựa chọn như:

Xem thêm:  Cách làm sạch nước sinh hoạt | Top các phương pháp tốt nhất

???? Sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước không hề tiêu phí điện năng do đó trở thành một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mục đích lọc nước sinh hoạt.

???? Với phương pháp lọc chuẩn, hoàn toàn không xử lý bằng các chất hóa học để có thể làm nhiễm bẩn đường nước. Phương pháp lắng lọc tự nhiên đem lại nguồn nước an toàn. Hơn rất nhiều so với phương pháp lọc bằng hóa chất.

hệ thống xử lý Met

???? Sử dụng rất ít diện tích do hệ thống đã được tính toán tối ưu để có thể thiết lập tại các đơn vị diện tích nhỏ hẹp rất tiện lợi cho mọi công trình từ trường học, công xưởng, bệnh viện…

???? Các thiết bị trong hệ thống đơn giản, rẻ tiền có thể dễ dàng thay thế một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian hoặc chi phí bỏ ra.

???? Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm trong điều kiện thực nghiệm đem lại cho chúng ta nguồn nước sạch lâu dài với mức chi phí tối ưu nhất có thể bỏ ra.

???? Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN01:2009/BYT của Bộ Y tế

???? Hệ thống loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, những loại khí và chất khí như metan, hydro sunfua hay amoni đều bị xử lý triệt để. 

Liên hệ tư vấn hệ thống xử lý nước thải chung cư

Bài viết này đã tổng hợp một số hệ thống xử lý nước thải chung cư phổ biến nhất hiện nay. Hãy là nhà đầu tư thông minh lựa chọn giải pháp hiệu quả cho khu dân cư của bạn.

???? Mọi thắc mắc về cách xử lý nước thải sinh hoạt gia đình, khu dân cư cũng như báo giá hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *