Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải đúng cách thế nào? Các giai đoạn xử lý cần thiết

Một thực tế hiển nhiên là nước thải chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh nhất, hóa chất độc hại và đồng vị phóng xạ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết ứng dụng của quy trình xử lý. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xử lý nước thải đúng cách, hiệu quả và đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

Xử lý nước thải là gì? Tầm quan trọng của xử lý nước thải đúng cách

Nước thải có nguồn gốc từ quá trình sản xuất và sinh hoạt của các gia đình và doanh nghiệp. Việc xử lý nước thải là điều cần thiết trong quá trình sinh hoạt và sản xuất hiện nay. Trước tình trạng ô nhiễm môi trường, nhà nước ta đã ban hành các nghị định và chế tài xử lý nước thải.

Điều này đòi hỏi toàn bộ nguồn nước thải đầu ra phải được xử lý trước khi thải ra môi trường. Quy trình phải được đảm bảo để loại bỏ các chất ô nhiễm và vi khuẩn chủ yếu từ nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp và nước thải y tế. Mọi người hãy cùng chung tay, ra sức bảo vệ môi trường và tái sử dụng nguồn nước tốt nhất. Nếu không tuân thủ nghiêm trọng sẽ dẫn đến hủy diệt môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống của con người. Ngoài ra, cũng cần tăng mức xử phạt thật nghiêm khắc để ngăn chặn và cải thiện môi trường.

Xem thêm:  Máy lọc nước k chạy là do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục
xử ly nước thải
Xử lý nước thải công nghiệp.

Các giai đoạn xử lý nước thải đúng cách

Để tránh vi phạm pháp luật và bị phạt, bạn phải tiến hành các phương pháp xử lý nước thải theo tiêu chuẩn sau. 

Xử lý sơ bộ

Thông thường mọi người sẽ sử dụng các rào chắn cống, màn chắn rác… Nếu chúng không được xử lý, các chất đó bị cuốn theo trong đường ống. Từ đó gây thiệt hại đáng kể về chi phí sửa chữa và làm giảm hiệu quả xử lý nước.

Loại bỏ sạn sỏi

Sử dụng các kênh dẫn hoặc buồng cát để làm lắng cát, sạn, và kính vỡ. Khi sạn sỏi được lọc thì máy bơm và các thiết bị xử lý sẽ được kéo dài tuổi thọ. Hệ thống xử lý ở các xí nghiệp lớn sẽ có 3 dạng bể lắng. Bao gồm bể lắng ngang, bể sục khí, bể xoáy nước.

Điều hòa dòng chảy

Bể điều hòa được bảo quản tạm thời khi triều cường hoặc khi thời tiết ẩm ướt. Các bể chứa chất thải độc hại cũng có thể được pha loãng và tách ra tại đây. Và các loại phế liệu có độ bền cao. Nếu không đúng như vậy, quá trình xử lý sinh học có thể được dừng lại vì dòng chảy trong bể điều hòa cần kiểm soát lớn.

Loại bỏ các chất chứa lắng

Đây là một bước tiếp theo trong quy trình xử lý nước thải đúng cách. Các chất lỏng không lắng đọng như mỡ và dầu mỡ được loại bỏ bằng máy thổi khí đặt dưới đáy bể. Tuy nhiên, nhiều nhà máy sử dụng chủ yếu là máy móc để loại bỏ các chất này.

Xem thêm:  Xử lý nước thải mực in bằng phương pháp hiệu quả nhất năm nay
Sở đồ đường đi của xử lý nước
Xử lý nước thải đúng cách – Công nghệ met.

Xử lý sơ cấp

Đầu tiên là tách nước thải sơ cấp trong các bể chứa lớn. Thường còn được gọi là “bộ lọc chính”, “bộ lắng chính” hoặc “bộ lọc sơ cấp”. Bể được sử dụng để tách bùn khi tẩy dầu mỡ đã được xử lý bề mặt. Trong bồn thường có máy gạt bùn được giám sát liên tục. Bùn sau đó được thu gom bằng phễu đặt dưới đáy bồn và bơm đến nơi xử lý. Chất béo thu hồi có thể được sử dụng làm nguyên liệu để xà phòng hóa.

Xử lý thứ cấp

Xử lý thứ cấp làm giảm đáng kể lượng chất hữu cơ trong nước thải từ nước thải của con người, chất thải thực phẩm, xà phòng và chất tẩy rửa. Hầu hết các nhà máy sử dụng quy trình sinh học. hiếu khí có chất phân hủy. Các vi khuẩn này tiêu thụ các chất bẩn hữu cơ hòa tan. Ví dụ như đường, chất béo, carbon hữu cơ chuỗi ngắn… Và đính kèm kết tủa nhiều chất hòa tan hơn kết tủa để loại bỏ sạch khỏi nguồn nước.

Ứng dụng công nghệ MET vào biện pháp xử lý nước thải

MET là công nghệ được ứng dụng thường xuyên để xử lý nước thải đúng cách. Công nghệ MET (Mechanical Energy Technologies) là công nghệ xử lý nước sử dụng năng lượng cơ học. Công nghệ Met không sử dụng điện, không sử dụng lõi lọc và không sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý. Việc ứng dụng công nghệ xử lý nước của Met giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và khoáng chất không có lợi cho con người. 

Xem thêm:  Xử lý nước thải bún, bánh phở ở Hà Nội và tỉnh lân cận như thế nào

Công nghệ này đã nhận được các giải thưởng danh tiếng trong và ngoài nước. Đồng thời là công nghệ xử lý nước thải đầu tiên của Việt Nam được biết đến rộng rãi trên thế giới. Bạn có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm mà công nghệ xử lý nước hiện nay mang lại.

MET là công nghệ xử lý nước có công nghệ hàng đầu trên thị trường. Công nghệ MET có thể xử lý nhiều loại nước khác nhau. Như nước cấp, nước công nghiệp, nước mặn, nước thải, nước giếng với các loại nước khác nhau. 

xử lý nước bằng công nghệ met
Xử lý nước thải đúng cách – Công nghệ met

Liên hệ tư vấn xử lý nước thải đúng cách hiệu quả

Trên đây là quy trình xử lý nước thải đúng cách đối với nước thải sinh hoạt, y tế và công nghiệp.Tuy nhiên, mỗi loại chất thải đều có những đặc điểm riêng và cần có giải pháp xử lý sinh hóa riêng. Tốt nhất bạn nên liên hệ với các chuyên gia để họ đồng hành cùng bạn. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ xử lý nước thải uy tín nhất, chất lượng nhất cho gia đình bạn và doanh nghiệp của bạn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *