Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước giếng bị nhiễm phèn, Sắt, Nitra, Chì, Asen bằng cách nào tốt

Xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, Sắt, Nitra, ChÌ, Asen. Bằng công nghệ MET, thật hay không thật. Tại bài viết dưới đây Công ty TA sẽ cung cấp bạn đọc những thông tin cơ bản. Giúp bạn đọc có kiến thức nhận biết được nguồn nước nơi mình sinh sống, đang sử dụng, có bị nhiễm các tạp chất hay không. Các biện pháp nào mới xử lý triệt để được nguồn nước bị nhiễm các tạp chất. Hãy cùng chúng tôi Công ty TA đi tìm đáp án về cách xử lý nước sinh hoạt nhé.

Nước giếng khoan là gì?

Như chúng ta đều biết “Giếng khoan” cụm từ quen thuộc mọi nhà, từ xưa đến nay. Trải qua các thời kỳ cùng với sự phát triển của xã hội. Xong người dân vẫn sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt chính. Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm, nằm sâu trong lòng đất và nhờ hoạt động khai thác của con người, tác động từ mặt đất xuống các mạch nguồn nước ngầm, qua hệ thống máy bơm, nước giếng khoan được đưa  lên và đưa vào sử dụng.

Nước giếng khoan bị nhiễm phèn - công nghệ met (2)

Các biện pháp xử lý nước giếng khoan hiện nay như thế nào

Nước giếng khoan hiện nay đang được báo động bởi sự nhiễm các tạp chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Phần lớn hiện nay nhất là vùng Nông thôn, nước giếng khoan đang là nguồn nước chính được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như tưới tiêu, canh tác, sản xuất. Nhưng chưa có biện pháp nào khắc phục, gia đình bạn bắt buộc sử dụng hàng ngày. Đang dần ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe mà bạn không biết.
nước giếng khoan nhiễm sắt

Hệ quả của việc sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm các tạp chất

 • Sử dụng nguồn nước giếng khoan. Nước ngầm chưa qua xử lý mỗi ngày là nguyên nhân chính. Dẫn đến sự tích tụ các mầm bệnh.
 • Nguồn nước giếng khoan khi bị nhiễm sắt. Sử dụng trong việc chế biến nấu ăn hàng ngày làm cho thực phẩm bị biến chất. Không giữ được dinh dưỡng, thực phẩm bị thay đổi màu sắc, mùi vị. Làm giảm đi khả năng tiêu hóa háp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn gây tình trạng khó tiêu.
 • Sử dụng thường xuyên nguồn nước nhiễm sắt trong thời gian dài gây lên hiện tượng lở loét chân tay. Nước nhiễm sắt nặng có thể gây các bệnh về hệ tiêu hóa, da, thận… đặc biệt là các bệnh về ung thư
Xem thêm:  Máy lọc nước mặn thành ngọt như thế nào? Cách lọc và công nghệ lọc tốt
tác hại của nước giếng khoan

Các biện pháp xử lý nước giếng khoan thủ công

Sự phát minh ra biện pháp lọc nước của ông cha ta xưa nay có thể nói là phát mình vượt bâc. Làm cơ sở cho sự ra đời của các biện pháp xử lý nước ngày nay. Nếu trước kia nước giếng khoan được bơm lên từ lòng đất. Sau khi bơm nước lên đựng trong các bình chứa để lắng đọng lại. Hay việc dùng sỏi để lọc nước vv….Đây là biện pháp thủ công mà ngày nay người ta vẫn dùng và cải tiến. Tại bài viết này Công ty TA gửi đến bạn đọc biện pháp xử lý nước thủ công.

Nước giếng khoan bị nhiễm phèn - công nghệ met (1)

Làm trong nước: Có nhiều cách làm trong nước, đơn giản nhất là dùng phèn chua hoặc lọc bằng vải sạch.

 • Làm trong bằng phèn chua: cách dùng phèn chua với liều lượng 1g phèn chua cho 20 lít nước. Múc một gáo nước, hoà lượng phèn tương đương thể tích nước cần làm trong cho tan hết. Chờ khoảng 30 phút cho cặn lắng hết xuống đáy rồi gạn lấy nước trong.
 • Khử trùng nước thường dùng 2 cách dùng hóa chất và đun nước sôi.
 • Biện pháp khử trùng xử lý nguồn nước giếng khoan bằng hóa chất:

Xử lý nước giếng bị nhiễm phèn, Sắt, Nitra, Chì, Asen bằng cách nào tốt

– Đối với hộ gia đình: Thường khử trùng nước bằng Cloramin B. Cloramin B được đóng gói dưới dạng viên với nhiều hàm lượng khác nhau. Một viên Cloramin B 0,25g có thể khử trùng được 25 lít nước. Cách này vẫn chưa loại bỏ được hết tạp chất lẫn trong nước.
– Biện pháp đun sôi nước, đây biện pháp đơn giản dễ làm xong không hiệu quả. Không loại bỏ đượ các tạp chất và đá vôi bán lại vào thành siêu hoặc xoong.  Nước nước sử dụng không được nhiều, áp dụng với nước đun để ăn uống.

Sử dụng các thiết bị lọc nước

Ngoài các biện pháp xử lý nước thủ công như trên, để đáp ứng nhu cầu của con người. Cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Các máy lọc nước được con người chế tạo lần lượt ra đời với nhiều thương hiệu khác nhau. hộ gia đình có thể sử dụng thêm thiết bị lọc để xử lý nước. Tuy nhiên hiệu quả lọc nước của thiết bị phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, công nghệ lọc.Nhược điểm của các loại máy này: sử dụng lõi lọc do vậy, thường xuyên thay lõi lọc, và vận hành được tiêu tốn điện năng. Không loại bỏ được hết các tạp chất lẫn trong nước.

Như vậy trên đây là biện pháp xử lý nước thủ công. Đang được hộ gia đình áp dụng. Tuy nhiên biện pháp trên không mang tính khả thi, tối ưu, không xử lý triệt để được nguồn nước bị nhiễm các tạp chất, mà chi phí giá thành lại cao…Vậy biện pháp nào mới xử lý triệt để được nguồn nước nhiễm các tạp chất.

Xem thêm:  Hệ thống máy lọc nước gia đình và 8 tiêu chí cần thiết khi chọn

Biện pháp xử lý nước giếng bằng công nghệ MET

Nhắc đến công nghệ MET khi bạn tra cứu google thì chỉ có duy nhất ở nước ta có công nghệ MET, Công nghệ được công ty TA phát triển ứng dụng biện pháp trên khắp cả nước. Lan rộng ra cả thế giới. Giúp bạn đọc hiểu sâu hơn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Công nghệ MET.

Công nghệ MET là gì?

• Đây là công nghệ xử lý nước theo phương pháp cơ tĩnh âm, khái niệm này không nhiều người trên thế giới biết đến, chưa nói đến việc hiểu hay thành thạo.
• Một hệ thống MET được lắp đặt hoàn toàn bằng những đường ống nhựa, quy trình vận hành đơn giản, tiết kiệm chi phí và diện tích lắp đặt.
• Công nghệ MET dựa trên nguyên lý của sự thay đổi áp lực để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên,
• Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…

Xử lý nước giếng bị nhiễm phèn, Sắt, Nitra, Chì, Asen bằng cách nào tốt

Ưu điểm công nghệ MET ?

 • Không sử dụng hoá chất, vi sinh và lõi lọc
 • Không tiêu tốn điện năng
 • Không có nước thải sau xử lý
 • Vận hành và bảo dưỡng đơn giản
 • Tuổi thọ hệ thống tối đa 30 năm
 • Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn, xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau (kể cả nguồn nước bị ô nhiễm); loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như asen, phèn, sắt,…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe; xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sulfur, amoni,…
 • Nước sạch sau xử lý bằng công nghệ MET được kiểm tra đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế (QCVN 01:2009/BYT, QCVN 02:2009/BYT); nước thải sau xử lý đạt các quy chuẩn theo QCVN 14:2008/BTNM và QCVN 40:2011/BTNMT. Quỳ dễ lắp đặt, qua hướng dẫn người dân tự lắp

 Quy trình xử lý nước giếng khoan hộ gia đình

– Nguồn nước cần xử lý đưa vào trong hệ thống theo đường ống cấp nước. Đến khi lượng nước cần xử lý đủ thì van sẽ khóa lại.
– Tại đây nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau và bị chia nhỏ
– Hệ thống xử lý hoàn toàn được đóng kín nên oxy sẽ không vào được. Do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống. Tách riêng chất rắn và chất khí.
– Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí. Chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống. Quay lại bước đầu xử lý tiếp.
– Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào tiếp tục xử lý lần 2. Ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại
hệ thống xử lý nước met hộ gia đình
hệ thống xử lý nước met hộ gia đình

Lợi ích mang lại khi sử dụng Công nghệ MET trong xử lý nước

Những hệ thống xử lý đầu tiên được lắp đặt để xử lý nước giếng khoan cho hộ gia đình.Từ cuối năm 2011 đầu năm 2012 đến nay đã gần 10 năm rồi. Chất lượng nước luôn luôn ổn định và cực kỳ tốt.Từ đó đến nay đã có hàng mấy trăm hệ thống đã được lắp đặt. Và gần như không có cái nào bị hỏng hay bỏ đi cả, kể cả là khi đã có nước máy thì mọi người vẫn cứ sử dụng hệ thống này.

Xem thêm:  Top 2 cách hiệu quả giúp loại bỏ Clo trong nước

Hệ thống nước thải đầu tiên được áp dụng thực tế là từ năm 2014. Xử lý nguồn nước thải hóa chất của cơ sở sản xuất thuốc nhuộm tóc. Đây là một nguồn nước thải vô cùng phức tạp, và cho đến ngày nay vẫn đang chạy rất tốt.

Hiện nay đã có những hệ thống xử lý các nguồn nước đang ứng dụng như: nước giếng khoan, nước sông hồ, nước thải hóa chất, nước thải sinh hoạt, nước thải tinh bộ.Nước thải khu công nghiệp tập trung. Nước thải phòng khám đa khoa.

Minh chứng của khách hàng đã sử dụng

Công nghệ MET được lắp đặt công trình đầu tiền từ năm 2011. Phán ánh của hộ gia đình công ty TA đã lắp đặt từ năm 2012 đến nay. 

Khách hàng ông Trương Đăng Các, địa chỉ tại Xóm Minh Thành, Thôn Kỳ Trong, Xã Đông Hà, Đông Hưng, Thái Bình: ĐT: 0983.268.212. Đã lắp đặt hệ thống xử lý nước sinh hoạt bằng công nghệ MET. Qua thời gian sử dụng, ông đánh giá chất lượng của hệ thống đến nay chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn. Đặc biệt đến nay chưa phải thay thể một thiết bị của hệ thống. 

Mời bạn đọc theo dõi vi deo sau minh chứng phản hồi từ ý kiến của khách hàng.

Công nghệ MET được ứng dụng xử lý tất các nguồn nước bị ô nhiễm như: Nước sông hồ, nước thải hóa chất, nước thải sinh hoạt. Nước thải tinh bột, nước thải khu công nghiệp tập trung như. Phần lớn là nước thải do nhà máy dệt nhuộm và nước thải cty in,  nước thải thải y tế. Qua năm qua quý khách đã hài lòng tin tưởng sử dụng công nghệ MET. Mời bạn đọc xem video dưới đây.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống xử lý nguồn nước giếng khoan tốt nhất

Như vậy bằng bài viết trên đây Công ty TA. Đã giúp bạn có kiến thức tổng hợp về cảm nhận đánh giá nguồn nước của gia đinh bạn. 

Nếu khách hàng có nhu cầu xử lý nước cho sinh hoạt. Hay xử lý nước thải công nghiệp xin vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi để được tư vấn.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *