Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước có độ pH cao hiệu quả nhất

Cùng công nghệ MET tìm hiểu các cách xử lý nước có độ pH cao hiệu quả nhất nhé! Độ pH là độ axit hay độ chua của nước, và giá trị pH biểu diễn cũng chính là giá trị biểu diễn cho sự hiện diện của ion H+ trong môi trường (nước hoặc đất). Độ pH không có nhiều tác động với con người trong thời gian ngắn nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật sống trong nước.

Độ pH là gì?

cách xử lý nước có độ pH cao

pH là một chỉ số xác định tính chất hoá học của nước. Thang pH chỉ từ 0-14.

Về lý thuyết, nước có pH = 7 là trung tính. Khi pH > 7, nước lại mang tính kiềm ( độ pH cao). Thang tính pH là một hàm số Logarrit. Ví dụ pH = 5 có tính axit cao gấp 10 lần pH = 6, gấp 100 lần so với pH = 7.

Theo tiêu chuẩn, pH của nước sử dụng cho sinh hoạt là 6,0 – 8,5 và của nước ăn uống uống là 6,5 – 8,5.

Xem thêm:  Xử lý nước ao tôm bị nhớt hiệu quả? Cách xử lý bạt ao nuôi thâm canh

Tại sao phải đo độ pH trong nước?

???? Đánh giá khả năng ăn mòn kim loại đối với đường ống, các vật chứa nước.

???? Đánh giá nguy cơ các kim loại có thể hoà tan vào nguồn nước như chì, đồng, sắt, cadmium, kẽm… có trong các vật chứa nước, trong đường ống.

???? Xác định những tác động tới độ chính xác khi sử dụng các biện pháp xử lý nguồn nước. Các quy trình xử lý, thiết bị xử lý thường được thiết kế dựa trên pH giả định là trung tính (6 – 8). Do đó, người ta thường phải điều chỉnh pH trước khi xử lý nước.

Đo độ pH hiệu quả nhất

Ảnh hưởng của nước có độ pH cao đến sức khỏe con người

Về cơ bản, độ pH của nước không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nước có độ pH cao (tính bazo) thường có mùi lạ như xà bông, cảm giác nhờn. Nếu bạn nấu thực phẩm bằng nước này, những hợp chất hữu cơ trong đó sẽ bị giảm xuống. Gây bệnh sỏi thận nếu sử dụng lâu ngày.

Thang đo

Cách xử lý nước có độ pH cao hiện nay

♻️ Sử dụng bộ lọc trung hòa pH

Phương pháp này làm tăng lượng canxi, khiến nước cứng. Nếu độ cứng vượt ngưỡng cho phép, cần phải làm mềm. Nên gắn thêm bộ lọc căn thô phía trước. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra bộ lọc và rửa ngược cặn, tránh tắc nghẽn.

Xem thêm:  Giải pháp biến đổi khí hậu với nguồn nước và công nghệ tốt

Bộ lọc

♻️ Sử dụng hóa chất

Dùng bơm định lượng để châm soda hoặc hỗn hợp soda và hypochlorite. Việc điều chỉnh bơm sẽ được tính toán dựa trên thực tế, cân đối giữa các tham số: lưu lượng bơm, độ pH, nồng độ dung dịch hoá chất để đảm bảo pH tăng vừa đủ. Khi nguồn nước bị ô nhiễm sắt hoặc nhiễm khuẩn, việc điều chỉnh nồng độ dung dịch soda, hypochlorite sẽ phức tạp hơn. Trong một số trường hợp, có thể sẽ dùng Kali để điều chỉnh pH, nhưng phải tính toán kỹ lưỡng để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

dùng hóa chất

Hoặc có thể dùng phương pháp thủ công sử dụng vôi bột rắc vào nước.

rắc vôi

♻️ Dùng Công nghệ MET để điều chỉnh pH

Công nghệ MET dựa trên kết hợp của vật lý, hóa học và sinh học tạo ra  nguyên lý của sự thay đổi áp lực nước, để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên. Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường hệ thống xử lý nước MET là một hệ thống xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh, biện pháp này đã cân bằng được pH ở mức cho phép theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như: asen, phèn, sắt…, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunfua, amoni… Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người.

Xem thêm:  Giá cát mangan lọc nước là bao nhiêu? Ứng dụng công nghệ lọc nước

✅ Không cần sử dụng hóa chất

✅ Vận hành đơn giản.

✅ Giá cả thấp hơn nhiều so với các loại vật liệu

✅ Tuổi thọ lên đến 30 năm

lắp đặt công nghệ met

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn thêm cách xử lý nước có độ pH cao

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có những cách xử lý nước có độ pH cao để đem lại nguồn nước an toàn cho gia đình mình.

???? Mọi thắc mắc về công nghệ xử lý nước MET xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *