Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu hiệu quả và an toàn nhất

Tình trạng nước giếng bị nhiễm dầu không còn xa lạ tại nhiều địa phương. Sử dụng nước giếng bị nhiễm dầu về lâu dài có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Nó có thể gây ra các bệnh lý về da, bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu. Mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

Nguyên nhân khiến nước giếng bị nhiễm dầu

Cách nhận biết nước giếng bị nhiễm dầu dễ dàng nhất đó là thấy trên mặt nước. Có xuất hiện các váng dầu, khi tiếp xúc với nước thấy nước có đen. Ngoài ra nước giếng nhiễm dầu khi tiếp xúc với không khí. Một thời gian sẽ chuyển sang màu vàng và thậm chí có mùi hôi tanh.

Nước bị nhiễm dầu nguyên nhân chủ yếu là do bị ô nhiễm các kim loại nặng như Asean hãy nhiễm amoni, sắt, manga… Đây đa phần là các hợp chất có sẵn trong đất, chúng nhiễm vào mạch nước ngầm và khiến cho nước giếng có váng dầu. Ngoài ra nước giếng có thể bị nhiễm váng dầu do nước mưa đã hòa tan khí độc trong không khí rồi khiến chúng thấm dần vào lòng đất, gây ảnh hưởng tới mạch nước ngầm.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bún, bánh phở ở Hà Nội và tỉnh lân cận như thế nào

Ngoài ra các hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp của con người thải các loại nước thải trực tiếp xuống các kênh, mương hay mặt đất lâu dần sẽ tích lũy và ngấm vào mạch nước ngầm khiến cho nước bị ô nhiễm và có váng dầu.

Cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu
Hiện tượng nước giếng bị nhiễm dầu.

Mời bạn xem thêm về : Lọc nước bằng than củi

Hoặc tham khảo : Xử lý nước ao tôm bị nhớt

Hậu quả khi sử dụng nước giếng có váng dầu

Sử dụng nước giếng có váng dầu sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Chúng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan nội tạng trong cơ thể. Đặc biệt mangan còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người và phá hủy nội tạng.

Sử dụng nước giếng bị váng dầu cũng có thể gây ra các bệnh lý như sỏi thận, tắc mạch máu. Một số bệnh ngoài da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa…. Không chỉ vậy, sử dụng nước giếng bị váng dầu trong ăn uống. Còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị và chất lượng của đồ ăn. Các vật dụng khi tiếp xúc với nước giếng nhiễm váng dầu lâu dài cũng sẽ bị bào mòn nhanh chóng. Vì vậy áp dụng các cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu là hết sức cần thiết.

Một số cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu nhanh và hiệu quả

Bởi có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của con người. Nên việc xử lý nước giếng bị nhiễm dầu là hết sức quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu mà các bạn có thể tham khảo

Xem thêm:  Cách làm sạch nước giếng khoan | Tổng hợp phương pháp hiệu quả cao

Cách làm sạch nước giếng khoan đơn giản

Các bạn có thể làm sạch nước giếng khoan bằng phèn chua. Hòa tan phèn chua vào nước rồi để lắng 1 thời gian. Phèn chua sẽ tan và tạo ra kết tủa keo, kéo theo các chất bẩn lắng xuống dưới nước. Sau một thời gian các bạn chỉ cần lọc lấy phần nước trong bên trên để sử dụng.

Ngoài phèn chua, các bạn cũng có thể thiết kế các bể lọc nước tại nhà để lọc nước giếng. Vật liệu của bể lọc nước sẽ bao gồm cát lọc, cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính và sỏi lọc. Sắp xếp các vật liệu lọc theo thứ tự tương ứng như trên rồi xả nước qua các lớp lọc. Các lớp lọc này sẽ giữ lại các chất cặn bẩn và tạp chất trong nước, từ đó giúp nước giếng trở nên trong và sạch hơn.

Hậu quả khi uống phải nước này
Hậu quả khi uống phải n nước giếng bị nhiễm dầu.

Xử lý váng dầu trong nước giếng bằng hệ thống tân tiến

Để xử lý nước giếng bị váng dầu, các bạn cần trang bị hệ thống lọc và làm sạch váng dầu có trong nước. Các bạn có thể thiết kế bể lọc như chia sẻ trên và kết hợp thêm giàn phun mưa để phun nước giếng lên. Quá trình phun nước qua giàn phun mưa sẽ giúp cho các kim loại nặng. Và các hóa chất trong nước bị oxi hóa, từ đó có thể dễ dàng tách chúng ra khỏi nước hơn.

Xem thêm:  Xử lý nước nhiều đá vôi hiệu quả bằng hệ thống công nghệ tiên tiến

Tuy nhiên tất cả những cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu trên đều. Chỉ làm loại bỏ các loại tạp chất, bụi bẩn có trong nước mà không thể xử lý toàn bộ. Các thành phần hóa chất còn tồn dư trong nước giếng. Vì vậy để có thể xử lý triệt để nước giếng bị nhiễm váng dầu. Các bạn cần trang bị hệ thống lọc nước tiên tiến và hiện đại hơn.

Cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu bằng công nghệ met

Công nghệ xử lý nước met sẽ là cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu hoàn hảo cho tất cả mọi người. Đây là công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới hiện nay trong lọc và xử lý nước. Công nghệ met sử dụng sự chênh lệch về áp suất để tách toàn bộ các hóa chất, váng dầu và tạp chất còn tồn dư trong nước. Trả lại cho người dùng nguồn nước trong, sạch vô cùng an toàn. Các hệ thống lọc nước mey cũng rất dễ lắp đặt và sử dụng.

Vì hoàn toàn không sử dụng các loại hóa chất hay quả lọc nên tuổi thọ. Của hệ thống lọc nước này cực kỳ cao, có thể sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt công nghệ met còn có thể sử dụng cho nhiều quy mô khác nhau, từ các hộ gia đình. Cho tới các khu dân cư đông đúc hoặc các nhà máy, xí nghiệp đều có thể sử dụng.

xử lý bằng công nghệ met
Cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu bằng Công nghệ met.

Liên hệ tư vấn thêm cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu hiệu quả

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn biết thêm một cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu an toàn, hiệu quả. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình tốt hơn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *