Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách làm sạch nước giếng khoan | Tổng hợp phương pháp hiệu quả cao

Tại các vùng nông thôn ở nước ta nước sạch vẫn chưa thực sự phổ biến. Đa phần người dân vẫn phải sử dụng nước giếng khoan trong các sinh hoạt hàng ngày. Nước giếng khoan chưa qua xử lý tiềm ẩn rất nhiều chất độc hại và có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thông thường nước giếng có thể bị nhiễm nhiều loại hóa chất như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hay các loại vi sinh vật gây hại. Hãy cùng tìm hiểu một số cách làm sạch nước giếng khoan để có thể sử dụng nước giếng an toàn hơn.

Cách làm sạch nước giếng khoan
Nước giếng khoan sạch.

Cách xử lý nước giếng khoan bị vàng

Một cách làm sạch nước giếng khoan khá hiệu quả khi nước bị vàng đó là sử dụng iốt để làm sạch nước. Các bạn có thể hòa tan iot vào trong nước với tỉ lệ hai giọt iốt cho cho 1 lít nước, sau đó khuấy đều và để lắng nước. Khoảng một tiếng sau đó, hãy hớt phần nước nước sạch bên trên để sử dụng.

Xem thêm:  Các loại nước cứng và cách xử lý làm mềm nước cứng như thế nào

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính để làm sạch nước giếng bị vàng. Các bạn có thể cho nước chảy qua than hoạt tính trước khi sử dụng, than hoạt tính sẽ hút các loại bụi bẩn và cặn có trong nước.

Nên áp dụng cách xử lý nước giếng khoan bị vàng trên khi nào?

Những phương pháp xử lý trên chỉ có thể được áp dụng đối với những trường hợp nước giếng bị vàng. Do có trữ lượng nhỏ kim loại và hóa chất. Đối với những trường hợp nước giếng bị đục và có màu vàng nặng thì những phương pháp trên. Sẽ không để loại bỏ hết các tạp chất có trong nước. Và vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Cách xử lý nước giếng khoan bị vàng
Cách xử lý nước giếng khoan bị vàng.

Cách xử lý nước giếng bằng phèn chua

Sử dụng phèn chua làm sạch nước giếng là một cách làm khá phổ biến hiện nay. Đầu tiên hãy hòa tan phèn chua với hàm lượng vừa phải vào trong nước. Sau đó để lắng khoảng vài tiếng rồi gạn lấy phần nước sạch bên trên để sử dụng. Phèn chua có thành phần chính là K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O nên khi hòa tan vào nước, phèn chua sẽ tạo kết tủa Al(OH)3.

Kết tủa này tồn tại ở dạng keo nên sẽ làm lắng theo cả các loại kim loại và tạp chất, bụi bẩn có trong nước. Các bạn cần lưu ý, hàm lượng phèn chua được sử dụng. Để xử lý nước sẽ theo tỷ lệ 50 gam cho một mét khối nước.

Xem thêm:  Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn tốt nhất hiện nay

Sau khi đã lọc nước bằng phèn chua, các bạn có thể lọc lại nước bằng các thiết bị chuyên dụng khác. Để đảm bảo nước được loại bỏ hết các chất bẩn và chất độc hại.

Nên áp dụng cách xử lý nước bằng phèn chua không?

Phèn chua chỉ thích hợp sử dụng trong các trường hợp nước giếng có vẩn đục do bùn hoặc cặn kim loại. Những trường hợp nước bị nhiễm hóa chất thì phèn chua. Sẽ không thể loại bỏ hết các hóa chất có trong nước.

cách xử lý nước bằng phèn chua
Cách xử lý nước bằng phèn chua.

cách làm sạch nước giếng khoan bị đục

Bên cạnh việc sử dụng phèn chua để làm sạch nước giếng đào bị đục. Các bạn có thể tham khảo một số cách làm sạch nước giếng khoan sau:

  • Sử dụng bể lọc nước: Các bạn có thể xây dựng bể lọc nước tại nhà để lọc nước. Các bạn có thể sử dụng các loại chất lọc nước như cát lọc, cát mangan, than hoạt tính, sỏi lọc nước. Khi nước chảy qua, các lớp lọc này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn và vẩn đục có trong nước giếng.
  • Sử dụng than hoạt tính: Các bạn cũng có thể sử dụng riêng than hoạt tính để làm sạch nước. Than hoạt tính sẽ hấp thụ các bụi bẩn có trong nước nước giúp nước giếng trong và sạch hơn.

Cách xử lý nước giếng đào bị đục khi nào?

Những cách làm sạch nước giếng khoan bị đục trên phù hợp đối với các trường hợp nước giếng bị đục. Do bị lẫn bùn, đất hoặc một số cặn kim loại. Đối với các nước giếng bị nhiễm các chất độc hóa học thì những cách trên sẽ không hiệu quả.

Xem thêm:  3 Cách xử lý nước có mùi hôi tanh hiệu quả
Cách xử lý nước giếng đào bị đục
Cách xử lý nước giếng đào bị đục.

Cách làm sạch nước giếng khoan bằng công nghệ met

Công nghệ met sẽ là giải pháp tuyệt vời để làm sạch nước giếng khoan. Đối với cả những trường hợp nước bị bẩn được do nhiễm bùn, cặn kim loại hay nước giếng bị nhiễm các loại hóa chất khác nhau. Hệ thống lọc nước bằng công nghệ met sẽ loại bỏ hoàn toàn. Các chất độc có hại trong nước cũng như bụi bẩn và các kim loại nặng.

Trả lại cho người dùng nguồn nước sạch, hoàn toàn không ô nhiễm nhưng vẫn giữ lại. Được các khoáng chất có lợi và vi khuẩn tốt cho sức khỏe. Công nghệ xử lý nước met dựa vào chênh lệch áp suất để làm sạch nước nên hệ thống này. Hoàn toàn không cần sử dụng hóa chất hay quả lọc.

Hệ thống lọc nước công nghệ met cũng có thể được lắp đặt dễ dàng, đơn giản, tuổi thọ sử dụng cao. Đặc biệt cách làm sạch nước giếng khoan bằng công nghệ met. Có thể sử dụng cho cả hộ gia đình hay các nhà máy, xí nghiệp lớn. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về về việc làm sạch nước bằng công nghệ met.

Mời bạn tham khảo : Xử lý bể nước ăn mới xây

Liên hệ tư vấn cách làm sạch nước giếng khoan bằng công nghệ met

Làm sạch nước giếng trước khi sử dụng là điều hết sức quan trọng và cần thiết để có một sức khỏe tốt. Hãy lựa chọn hệ thống lọc nước hiệu quả, an toàn. Để chăm sóc sức khỏe của người thân và chính mình tốt hơn.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *