Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Hệ thống máy lọc nước gia đình và 8 tiêu chí cần thiết khi chọn

Hệ thống máy lọc nước gia đình là thiết bị vô cùng quan trọng. Vì là nguồn nước cung cấp nước trực tiếp cho cơ thuể. Do ô nhiễm từ dung môi hóa học của các ngành công nghiệp. Và nhà máy, bụi bẩn từ bầu khí quyển và vi khuẩn, nguồn nước vốn ít ỏi đang trở nên kém an toàn cho con người. Cùng với đó, các bệnh lây truyền qua đường nước đang lây lan ở mức báo động và mọi người dần nhận ra tầm quan trọng của việc uống nước sạch. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng cao và thị trường tràn ngập các thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Điều này đã tạo ra sự nhầm lẫn trong tâm trí của người tiêu dùng về sản phẩm nào phù hợp với mình.

Hệ thống máy lọc nước gia đình được đánh giá qua tiêu chí nào?

Dưới đây là 8 tiêu chí hàng đầu cần xem xét trước khi chọn mua máy lọc nước gia đình cho mình.

1. Chọn máy lọc nước theo chất lượng nước 

Đánh giá chất lượng nước mà bạn nhận được tại nhà của bạn và sau đó quyết định loại máy lọc nước phù hợp với yêu cầu của bạn. Chất lượng nước khác nhau giữa các khu vực. Một số nước chứa nhiều cặn trong khi nước còn lại có vi trùng và vi rút vô hình trong đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thông thường, hình thức bên ngoài của nước sẽ cho biết có cặn bẩn trong nước hay không. Mùi và vị của nước cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của các tạp chất hòa tan. Nếu nước để lại các mảng trắng khi để trong đồ dùng bằng thép, điều này cho thấy hàm lượng Độ cứng (Canxi & Magie) trong nước đó.

Xem thêm:  Xử lý nước ao tù bằng phương pháp đúng kỹ thuật nhất - Công nghệ met

chọn máy lọc nước

Đối với loại nước này, công nghệ MET sẽ là giải pháp phù hợp. Bạn cũng có thể thử nước để xem có tạp chất nào trong nước hay không. Một số kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen có trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một khi bạn biết về chất lượng nước đến nhà bạn. Chọn máy lọc nước sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Theo W.H.O, giới hạn cho phép của TDS trong nước uống được trong khoảng 50-120 PPM và pH phải trên 7,4. Nếu bạn sử dụng nước từ nguồn của thành phố, nó phải dưới 120 TDS và bạn cũng có thể sử dụng mọi hệ thống lọc. Nếu bạn sử dụng nước từ hệ thống giếng khoan thì nên sử dụng công nghệ MET vì nước giếng khoan có TDS cao. Đây là do nước giếng khoan đi từ bên dưới bề mặt trái đất và các kim loại nặng bị hòa tan trong nước giếng khoan.

2. Chọn máy lọc nước theo nhu cầu sử dụng hàng ngày 

Phân tích lượng nước tiêu thụ trung bình hàng ngày của gia đình bạn. Biết bạn chỉ cần nước cho mục đích uống hay cho toàn bộ ngôi nhà thì sẽ có được hình dung về loại máy lọc nước bạn cần.

Nếu mức tiêu thụ hàng ngày của bạn cao, bạn sẽ yêu cầu mô hình công suất cao và tỷ lệ đầu ra cao hơn có thể lọc hiệu quả nguồn cung cấp nước lớn. Nếu thấp, bạn có thể dễ dàng mua một máy lọc nước nhỏ hơn. Luôn xem xét số lượng người dùng trước khi mua sản phẩm này.

Nếu bạn đang sống trong gia đình lớn, thì máy lọc nước cho số lượng nước ít hơn là vô dụng. Lưu ý rằng lượng nước lọc nước từ máy trong một giờ không bao giờ được ít hơn số lượng người sử dụng.

Hệ thống máy lọc nước gia đình

3. Quy trình & công nghệ xử lý hệ thống lọc nước trong gia đình 

Cách tốt nhất để lựa chọn giữa nhiều thương hiệu máy lọc nước là so sánh công nghệ lọc của họ. Công nghệ sử dụng trong lọc nước có ảnh hưởng đến chất lượng nước. Mỗi máy lọc nước đều có một số cơ chế để lọc nước bị ô nhiễm.

Xem thêm:  Công Nghệ MET: Ý Thức Và 1 Giải Pháp Đối Với Nước Thải Sinh Hoạt

Có các tên cụ thể cho các thông số kỹ thuật này như RO là viết tắt của điều trị Thẩm thấu ngược. RO sử dụng màng bán thấm để loại bỏ độ cứng, kim loại, ion, phân tử và các hạt lớn hơn khỏi nước uống. UV là viết tắt của hệ thống máy lọc nước tia cực tím sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi trùng có trong nước. Tiếp đến là có UF là viết tắt của Ultrafiltration. UF sử dụng áp suất thủy tĩnh chống lại màng bán thấm để lọc sạch vi khuẩn và vi rút khỏi nước.

Kiểm soát TDS là viết tắt của kỹ thuật thanh lọc kiểm soát TDS cuối cùng và do đó có vị trong nước. Công nghệ cân bằng độ pH là công nghệ mới nhất trong Máy lọc nước giúp cân bằng nồng độ pH trong nước. Điều thực sự quan trọng là bạn phải kiểm tra một số công đoạn lọc liên quan đến quá trình lọc nước. Bạn có thể chọn sản phẩm này dựa trên công nghệ lọc phù hợp với yêu cầu của bạn.

Công nghệ met cho gia đình

4. Chọn máy lọc nước theo mức tiêu thụ điện

Máy lọc nước UV và RO cần sử dụng điện. Vì vậy, nếu bạn sinh sống ở khu vực không cung cấp đủ điện hoặc muốn tiết kiệm điện năng hoặc chi phí điện, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp hơn là xử lý nước bằng công nghệ MET cơ học, không tiêu tốn điện năng và sử dụng bất cứ chất hoá học nào trong quá trình xử lý nước. 

5. Hệ thống máy lọc nước cần chú ý đến chi phí bảo trì 

Trước khi mua Máy lọc nước hoặc Hệ thống RO, bạn nên phân tích và chắc chắn rằng chi phí bảo trì của nó sẽ phù hợp với ngân sách của bạn. Việc bảo trì một máy lọc tốt tốn khá nhiều chi phí mỗi năm, đặc biệt là bảo trì nhiều hệ thống RO khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng công nghệ MET, chi phí này sẽ giảm bởi bạn không cần phải bảo trì thường xuyên mà chỉ cần vài năm 1 lần. 

Xem thêm:  Module xử lý nước thải sinh hoạt công suất từ 2 đến 5m3 nước ngày đêm

6. Chọn máy lọc nước đã được đăng ký

Máy lọc nước đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống và nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Có rất nhiều công ty đang sản xuất các sản phẩm máy lọc nước. Do đó, điều thực sự quan trọng là bạn phải luôn kiểm tra đăng ký của sản phẩm trước khi mua. Nhiều công ty cung cấp các sản phẩm có chất lượng rẻ hơn và không có kiểm tra chất lượng nào được thực hiện trên các sản phẩm đó. Luôn mua máy lọc nước từ một đơn vị nhượng quyền đã đăng ký hoặc một thị trường trực tuyến cam kết dịch vụ phù hợp và sản phẩm chất lượng.

7. Chọn máy lọc nước theo mức ô nhiễm nước

Vi khuẩn, nitrat, thuốc trừ sâu và chì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu hàm lượng muối và vi khuẩn trong nước cao, thì bạn nên mua máy lọc nước RO có tia UV. Tia UV phá hủy khả năng sinh sản của vi khuẩn và vi rút. Màng lọc RO loại bỏ những vi trùng chết này, lọc sạch nước để nước uống vừa miệng.

8. Chọn máy lọc nước dựa trên thiết kế 

Sau khi phân tích tất cả các khía cạnh kỹ thuật của máy lọc nước, tiếp theo là thiết kế và giao diện. Thân máy lọc nước nên có thể di chuyển được nhưng nặng vì bạn mua Máy lọc nước một lần trong 8-10 năm và bạn có thể chuyển máy lọc từ nơi này sang nơi khác. Thiết kế và giao diện của máy lọc nước phải hấp dẫn và phù hợp với ngôi nhà của bạn. Mua máy lọc nước phù hợp với diện mạo của ngôi nhà của bạn và nhu cầu của bạn.

Liên hệ để tư vấn thêm hệ thống máy lọc nước gia đình của bạn

Một hệ thống lọc nước tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn và bảo vệ họ khỏi vi khuẩn có hại. Cách chọn máy lọc nước đúng đắn là hãy tìm hiểu kĩ và phân tích sản phẩm thay vì bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. Điều này rất quan trọng quyết định đến sức khỏe của bạn và gia đình. Luôn luôn phân tích tất cả các chức năng của một máy lọc nước và lựa chọn máy lọc nước tốt nhất theo nhu cầu của bạn. Với bài viết này, mong bạn đã tham khảo được cách chọn máy lọc nước phù hợp cho mình. 

————————————————————————

????????????̂???????? ???????????? ???????????? ????????????̂́???? ???????????? ????????̀???????? ????????????̂???? ????????̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *