Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Công nghệ sinh thái công nghệ met | Mô hình ứng dụng vào xử lý nước

Công nghệ sinh thái trong xử lý nước bằng công nghệ met sẽ mang đến nhiều ưu thế. Về sử dụng công nghệ năng lượng cơ học tự sinh ra mà chưa một nơi nào làm được. Là công nghệ đầu tiên ở Việt Nam cũng như trên thế giới khắc phục được hầu hết. Những nhược điểm của các công nghệ xử lý nước thải hiện nay.

Công nghệ sinh thái là gì

Công nghệ sinh thái (Ecological Engineering) là một công trình hệ thống thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu con người đối với môi trường. Hệ thống đó đa dạng hóa về thực vật (Flora) và Động vật(Fauna), Nước(water). Hay 1 cách  ngắn gọn hơn là làm cho các loài trong hệ sinh thái môi trường xung quang ta được tốt đẹp hơn.

Mỗi lĩnh vực có 1 công nghệ sinh thái riêng biệt cụ thể như đối với hệ sinh thái củ nước. Thì cần có 1 hoặc nhiều công nghệ tiên tiến để xử lý các nguồn nước không sạch. Tạo từ đa dạng nhiều nguồn nước như nước thải, nước bẩn, nước mặn…  thành 1 nguồn nước sạch.

Tại sao công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái

Với giải pháp Việt chất lượng quốc tế, công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA. Mang lại một hướng đi mới và tân tiến cho việc trở thành một giải pháp tối ưu để xử lý nước thải, nước sinh hoạt ở Việt Nam. Bởi công nghệ xử lý MET vận hành đơn giản, không dùng điện, hóa chất, vi sinh; không có lõi lọc; không mất tiền duy trì; không cần diện tích lớn. Lại không gây tiếng ồn, mùi. Quá trình vận hành không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, không cần người vận hành có trình độ cao. Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

Xem thêm:  Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất được ban hành của Bộ Y tế
Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái
Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái

Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất. Nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt. Đồng thời, giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để khí và chất khí gây hại. Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Công nghệ MET được chứng nhận bởi cơ quan chức năng

Tại chương trình Đào tạo tiền ươm tạo do BQL Dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm. Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức năm 2019. Công nghệ MET đã được đánh giá cao. Khi đó, ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường khoa học và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN).

Nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Giám đốc Ban Quản lý dự án VCIC – cho biết: MET là một công nghệ hoàn toàn mới, chưa có ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Vì thế, khi VCIC tổ chức cho nhiều nhóm chuyên gia tham vấn công nghệ này, có nhiều ý kiến trái chiều, hầu hết thể hiện sự hoài nghi, cũng như không ai tin tưởng về mức độ tối ưu của công nghệ, cho đến khi tận mắt chứng kiến những thành quả từ việc thí điểm công nghệ mang lại.

Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái
Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái

Nhưng ngay từ khi đó, VCIC đã mạnh dạn đặt niềm tin vào một sáng chế rất mới cho tương lai, nên đã hỗ trợ cho MET rất nhiều. Không chỉ  là một trong ba dự án xuất sắc nhất được trao giải trong chương trình Đào tạo tiền ươm tạo của VCIC, tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” do BQL Dự án VCIC tổ chức vào tháng 6/2019, công nghệ xử lý nước MET đã vượt qua gần 1.000 dự án, để trở thành một trong 16 dự án xuất sắc nhất nhận giải thưởng.

Xem thêm:  Tiêu chuẩn nước sinh hoạt được đánh giá chất lượng như thế nào

Công nghệ met trong triểm lãm khát vọng xanh

ông nghệ xử lý nước MET tiếp tục được VCIC tạo điều kiện tối đa trong việc tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp gồm đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia, đối tác cũng như cơ sở vật chất và tiếp cận nguồn đầu tư.

Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái
Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái

Với sự độc đáo và có giá trị thực tế, sau một năm đạt giải thưởng do VCIC trao, đến nay. Công nghệ xử lý nước MET đã thực sự đi vào cuộc sống bởi những giá trị cốt lõi. Có quy mô xử lý từ hộ gia đình, khu dân cư đến khu công nghiệp và các địa phương. Công nghệ MET đã lắp đặt cho hàng nghìn hộ gia đình trên cả nước và ký kết. Với các công ty, đơn vị sản xuất công nghiêp: Xi măng Chinfon (Hải Phòng), gỗ Bình Minh (Ninh Bình).

Các dự án đã từng ứng dụng công nghệ met

Công ty ống nhựa DISMY (Hưng Yên), Poshaco, Công ty Cao su Đồng Nai, cơ sở sản xuất rượu tại Lập Lễ, Hải Phòng, Xưởng X467 Bộ Quốc phòng, Công ty in Nhân dân Bình Đinh, cụm công nghiệp An Xá, Nam Định, Khu Du lịch Sunset, xử lý nước giếng khoan cho nhiều trường học tại Hà Trung, Thanh Hóa do USAID tài trợ; 700 công trình xử lý nước giếng khoan cho hộ gia đình vv

Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái
Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái

Ngay sau khi nhận giải thưởng từ VCIC, tháng 7/2019. Công nghệ MET đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế xử lý hệ thống xử lý nước thải hoặc nước ngầm trong sinh hoạt. Cuối năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA được công nhận là doanh nghiệp KHCN.

Bên cạnh đó, công nghệ xử lý nước MET đã được nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Huy chương vàng tại cuộc thi Sáng chế tổ chức tại Canada, huy chương Bạc tại cuộc thi công nghệ môi trường xanh tốt nhất thế giới tổ chức tại Nhật Bản, giải công nghệ dẫn đầu ở Singapore cùng 4 huy chương tại Đài Loan, Giải thưởng khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” của Bộ KH&CN.vv…và hiện đã được đăng ký Bằng sáng chế độc quyền.

Xem thêm:  Cách xử lý nước có độ pH cao hiệu quả nhất

Công nghệ đầu tiên của thế giới

Công nghệ MET được khởi đầu từ năm 2011, khi kỹ sư Vũ Tiến Anh nhận thấy mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng phức tạp, trong khi nhu cầu nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất công nghiệp ngày càng lớn, còn các công nghệ lọc nước, xử lý nước thải hiện tại ở Việt Nam thì chưa  đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội cũng như yêu cầu về chất lượng và giá thành. Vì thế, Vũ Tiến Anh và các đồng sự đã bắt tay vào nghiên cứu. Nguồn nước sinh hoạt, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, các loại nước thải vv. Từ đó sáng tạo ra công nghệ mới về xử lý nước theo nguyên lý cơ học trên nền áp suất âm.

Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái
Công nghệ MET đứng top đầu công nghệ sinh thái

Theo kỹ sư Vũ Tiến Anh, để khắc phục các nhược điểm của công nghệ xử lý nước cấp, nước thải. Mà Việt Nam thường áp dụng, công nghệ MET hướng tới việc không sử dụng hóa chất. Không sử dụng vi sinh, không sử dụng điện năng, không mất chi phí vận hành. Chất lượng nước ra luôn luôn ổn định. Công nghệ MET dựa trên nguyên lý của sự thay đổi áp lực. Để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên. Sử dụng cơ chế tác động vật lý để tổng hợp xử lý nước thải, sử dụng hỗn hợp. Nguyên liệu chuyên biệt không cần bổ sung để xử lý vi khuẩn và một số độc chất khác có trong nước.

Liên hệ tư vấn thêm vè công nghệ met

Công nghệ MET thân thiện với môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung. Từ đó giảm các tác động đến biến đổi khí hậu. Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy xử lý nước. Phục vụ cho công nghiệp cũng như dân dụng.

????????????̂???????? ???????????? ???????????? ????????????̂́???? ???????????? ????????̀???????? ????????????̂???? ????????̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

————————————-

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *