Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cách làm sạch nước sinh hoạt | Top các phương pháp tốt nhất

Cách làm sạch nước sinh hoạt cho hộ gia đình luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay.

Như chúng ta vẫn biết, nguồn nước phục vụ cho mục đích sinh hoạt của hộ gia đình thường được khai thác từ sông, suối, ao, hồ hay các nguồn nước từ giếng khoan. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nguồn nước này cần được xử lý trước khi đưa vào sử dụng.

Hiện nay có nhiều giải pháp mà chúng ta có thể lựa chọn để xử lý nguồn nước trên. Tuy nhiên, đâu là giải pháp ưu việt nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về xử lý nước sinh hoạt để có lời giải đáp. 

Cách làm sạch nước sinh hoạt bằng bể lắng kết hợp giàn mưa

Cách làm sạch nước sinh hoạt đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này. Là sử dụng bể lắng lọc nước đơn giản kết hợp với giàn mưa.

Giải pháp này thường được áp dụng đối với nước ngầm như giếng khoan và giếng đào. Mà người dân tự khai được ở vùng nông thôn hoặc khu vực. Chưa có nguồn nước cấp của nhá máy/trạm cấp nước. Sử dụng phương pháp này có tác dụng tăng hiệu quả lọc. Đối với các chất có hại cho sức khỏe của con người như sắt, mangan, và asen. Nước sau khi lọc có thể được sử dụng cho mục đích sinh hoạt của hộ gia đình.

Đối với giải pháp này, Qúy độc giả có thể sử dụng giàn mưa, thùng, chum. Hoặc vại sành để làm bể lọc nước đơn giản và sử dụng cát, sỏi để làm vật liệu lọc.

Bộ lọc nước nano

Sử dụng bộ lọc nước nano để xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình cũng là một giải pháp được nhiều người biết đến.

Xử lý nước bằng bộ lọc nước nano có những ưu điểm sau:  

– Bộ lọc nước nano có khả năng loại bỏ các sinh vật đơn bào như như Cryptosporidium, Giardia;

– Có khả năng loại bỏ các loại vi khuẩn có hại như Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli;

– Có khả năng loại bỏ virut như virut đường ruột, virut viêm gan A, Norovirus, Rotavirus.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bộ lọc nước nano cũng có những hạn chế nhất định. Theo đó, bộ lọc nước nano có hiệu quả vừa phải trong việc loại bỏ hóa chất được hòa tan trong nước. Do đó, Qúy độc giả cần lưu ý là phải tìm hiểu kỹ về thông tin bộ lọc và nguồn nước đầu vào khi sử dụng bộ lọc nước này.

Khử trùng nước bằng nhiệt

Với việc đun sôi nước đạt đến 100 độ C và để nước tiếp tục sôi trong vòng 15 phút sẽ có tác dụng khử các vi khuẩn gây bệnh có trong nước. Đây là một phương pháp xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình phổ biến và hiệu quả được người dân sử dụng mỗi ngày, đặc biệt là ở các vùng nông thôn chưa có hệ thống xử lý nước hiện đại.

Khử nước bằng hóa chất

Các hóa chất thường được sử dụng để khử trùng nước là các hóa chất chứa Clo như Cloramin B (dạng bột) hoặc T (dạng viên 0,25g/viên); Hypo-clorit canxi hoặc khử trùng nước bằng viên Cloramin B hoặc T.

Viên Cloramin B hoặc viên T rất tiện lợi cho việc khử trùng các thể tích nước nhỏ như chum, vại, bể chứa nhỏ trong các trưởng hợp khẩn cấp. Theo đó, một viên Cloramin B hoặc T (0,25g/viên) có thể dùng để khử khuẩn 25 lít nước. Nước sau khi đã khử trùng được đựng trong bình chứa sạch và được đậy nắp kín, đun sôi với mục đích phục vụ ăn uống.

Khử trùng nhanh bằng bút chiếu tia cực tím

Khử trùng nước bằng bút chiếu tia cực tím là quá trình sử dụng ánh sáng cực tím để khử trùng nước hoặc giảm số lượng vi khuẩn có hại có mặt ở trong nước.

Giải pháp này mang lại một số hiệu quả như sau:

– Loại bỏ sinh vật đơn bào như Cryptosporidium, Giardia;

– Loại bỏ vi khuẩn có hại như Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli;

– Loại bỏ virut như virut đường ruột, virut viêm gan A, Norovirus, Rotavirus.

Tuy nhiên, hạn chế của việc khử trùng nước bằng bút chiếu tia cực tím là không có hiệu quả trong việc loại bỏ hóa chất. Nghĩa là sử dụng bút chiếu tia cực tím không có khả năng hoặc có nhưng hiệu quả thấp trong việc loại bỏ các hóa chất có hại cho sức khỏe của con  người.

Khử độc tố bằng vi khuẩn

Khử độc tố bằng vi khuẩn là giải pháp do các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ronert Gordon Scotland nghiên cứu và phát triển. Đây được coi là một giải pháp đầy hứa hẹn để khử các độc tố có trong nước.

Qua quá trình tìm hiểu vá nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 chủng vi khuẩn khác nhau có khả năng vô hiệu hóa các độc tố microcystins. Nếu vi khuẩn này được cho vào nguồn nước, chúng có thể khử độc tố microcystin và làm cho nước an toàn để uống mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào (có khả năng gây hại).

Cách làm sạch nước sinh hoạt bằng công nghệ MET

Cách làm sạch nước sinh hoạt cho hộ gia đình bằng thủ công không đem lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, tìm kiếm một giải pháp khác để thay thế là điều vô cùng cần thiết. Một trong những công nghệ xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình đang được nhiều người sử dụng nhất hiện này là hệ thống xử lý nước sinh hoạt bằng Công nghệ MET. 

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt bằng Công nghệ MET do Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA chế tạo và sản xuất, cung ứng và lắp đặt. Trải qua gần 10 năm phát triển cùng với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, Công ty TA đã tạo dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ được khách hàng gửi chọn niềm tin mà còn được các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức trên thế giới công nhận.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt bằng Công nghệ MET mang nhiều tính năng ưu việt, được các tổ chức hàng đầu thế giới công nhận như: Không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người như asen, phèn, sắt,… và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sunphua, amoni, ….

Sau quá trình xử lý nước sinh hoạt bằng Công nghệ MET, kết quả thử nghiệm cho thấy, nước sinh hoạt bảo đảm chất lượng nước sạch theo đúng quy chuẩn cho ăn, uống, sinh hoạt của  Bộ Y tế.

 

Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm của công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn: 

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 

One thought on “Cách làm sạch nước sinh hoạt | Top các phương pháp tốt nhất

  1. Pingback: Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn hiện nay - Công Nghệ MET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *