Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Vì Sao Nước Giếng Khoan Có Vị Chua ?

Gia đình bạn đang gặp tình trạng nước có vị chua? Bạn không biết nguyên nhân cũng như cách giải quyết như nào trong tình huống này? Hãy theo dõi bài chia sẻ của Công Nghệ MET để có được đáp án chính xác nhất về vấn đề gia đình bạn đang gặp phải nhé!

    Nguyên nhân nước bị chua là gì ?

“Nước là cội nguồn của sự sống, ở đâu có nước thì ở đó có sự sống”. Ngày nay khi xã hội tiến sâu vào quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá việc ô nhiễm môi trường diễn ra đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước. Nước giếng khoan vẫn luôn là nguồn nước chính được sử dụng ở nông thôn và nhiều nơi thành thị. Điều đàng buồn chính là nguồn nước giếng khoan lại rất dễ bị ô nhiễm.

Tình trạng nước giếng khoan bị chua dẫn đến ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ và sinh hoạt của người sử dụng, và nguyên nhân của tình trạng này có thể liệt kê những lý do sau:

  • Nguyên nhân của vị chua xuất hiện trong nước giếng khoan là do nước giếng bị nhiễm phèn và kim loại nặng độc hại khác.
  • Nguyên nhân sâu xa khiến nước giếng có vị chua có thể do rác thải, khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp không được xử lý ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mạch nước ngầm.

Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

 Nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

      Hậu quả của việc sử dụng nước giếng khoan có vị chua

Những biểu hiện nước khi nếm có vị chua lạ, trong nước xuất hiện nhiều tạp chất, khi giặt khiến quần áo dễ bị ố vàng, làm hoen rỉ hỏng hóc đường ống nước gây không ít phiền toái cho người dân.

Xem thêm:  Hậu quả ô nhiễm nguồn nước và cách khắc phục bằng công nghệ met

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước nhiễm phèn khiến nước giếng có vị chua không hề an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng trực tiếp nguồn nước này để tắm, giặt… sẽ làm khô da, phồng rộp, tróc vảy, gây kích ứng thậm chí mắc các bệnh lý về da, mắt…

ÁO BỊ NHIỄM PHÈN

                  Áo giặt nước bị nhiễm phèn

Việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn có vị chua để uống hay nấu ăn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột. Sử dụng nước trong thời gian dài, lượng phèn ngấm vào cơ thể sẽ tiềm tàng tế bào gây ung thư, nguy hại hơn nó sẽ đe dọa tính mạng con người,…

     Cách nhận biết nước giếng khoan có vị chua bị nhiễm phèn

Thử bằng nước chè. Phản ứng khi cho nước giếng với nước chè nếu màu nước chuyển màu tím thì nguồn nước giếng khoan đó đã bị nhiễm phèn nặng, khiến nước có vị chua và mùi khó chịu.

Cách khác thử nước bằng nhựa chuối. Với phương pháp này, người thử nghiệm chỉ cần lấy một lượng nước vừa đủ, sau đó giỏ nhựa của bẹ chuối vào nước trực tiếp. Nếu nước ngả màu đậm thì nguồn nước đã bị nhiễm phèn.

NƯỚC

Giải pháp cho nước bị chua hiệu quả

Để giải quyết hiện tượng  nước bị chua, bạn có thể xử theo 2 hướng là xây bể lọc nước giếng khoan hoặc với các nguồn nước có độ nhiễm phèn nặng thì cần lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có những cách khắc phục khác nhau.

      Phương pháp bể lọc nước giếng khoan

Xem thêm:  Nước sinh hoạt có mùi hôi nên làm gì để hết | Cách xử lý hiệu quả nhất

    Phương pháp dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn được sử dụng là làm bể lọc nước giếng khoan. Cần xây một bể chứa nước và một khoang chứa thành phần để lọc nước. Cấu tạo của một tầng lọc bao gồm một lớp sỏi nhỏ, một lớp cát, một lớp than hoạt tính, trên cùng là một lớp cát sạch. Nguồn nước giếng có vị chua sau khi chảy qua tầng lọc này sẽ để lại tạp chất độc tố, đem lại nguồn nước sạch, không còn vị chua khó chịu.

Bể lọc giếng khoan hay giàn mưa đều là những phương pháp quen thuộc, có độ bền cao, chi phí thấp. Nhưng vẫn chưa thực sự đem lại chất lượng tiêu chuẩn nếu như nước giếng có vị chua. Sỏi, cát hay than hoạt tính không thể loại bỏ triệt để chất độc trong nước. Hơn nữa với những hộ gia đình có diện tích đất khan hiếm thì xây bể lọc mất diện tích thực sự không phải là giải pháp hữu hiệu nhất.

      Công Nghệ xử lý nước MET

Công nghệ MET chúng tôi ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của biện pháp truyền thống: Và mang lại ưu việt của công nghệ chúng tôi khi Xử lý nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm.

Chi phí giá lắp đặt hệ thống rẻ phù hợp mọi gia đình, các hộ gia đình có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn qua video, có thể chọn 1 trong 2 cách, bể xây, hoặc bể nhựa, không tốn diện tích lắp đặt lắp đặt.

Công Nghệ MET

Công Nghệ MET

Chất lượng nước sau khi lọc Chất lượng nước đạt chuẩn Nguồn nước đạt QCVN01:2009/BYT của BYT. Công nghệ MET vẫn giữ lại được chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Còn RO thì loại bỏ hết các các thành phần chất khoáng có trong nước. (như chúng ta biết nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống, sức khỏe (chuyển hóa, thải độc, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí, điều hòa thân nhiệt…). Công nghệ MET giữ lại các tạp chất tốt cho sức khỏe (Điều này chỉ duy nhất công nghệ MET làm được hiện nay. Trên thế giới cũng như Việt Nam, không có 1 công nghệ nào làm được việc này).

Xem thêm:  Bể MBBR là gì? So sánh bể Aerotank và bể MBBR

 Công nghệ MET không sử dụng lõi lọc nên hộ gia đình không phải thay thế lõi, không có hiện tượng tắc nghẽn. Không cần thay thế, bảo trì bảo dưỡng, việc vệ sinh rất đơn giản: chỉ xới lớp cát ở phía trên (sau 3-6 năm) dày khoảng 20cm, thay lớp cát mới vào, chi phí thay gần như không mất nhiều, do đó phù hợp mọi đối tượng gia đình.

XEM CHI TIẾT VỀ CÔNG NGHỆ MET TẠI ĐÂY

      Liên hệ tư vấn xử lý nước sinh hoạt bằng Công Nghệ MET

Trên đây là Giới thiệu tóm tắt về biện pháp xử lý MET trong Xử lý nước thải sinh hoạt. Hi vọng những thông tin trên đây, giúp cho quý khách có biện pháp, xử lý được nguồn nước gia đình, người thân đang gặp phải, các vấn đề về nguồn nước. Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc. Chúng tôi Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *