Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Tìm hiểu sự nguy hiểm khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý cùng Công Nghệ MET

Nước giếng khoan là nước được lấy từ sâu trong lòng đất với mục đích sử dụng cho sinh hoạt. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hoá ngày nay rác thải, ô nhiễm môi trường đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước ngầm từ đó dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới nước giếng khoan mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hãy cùng Công Nghệ MET tìm hiểu nhé !

Nước giếng khoan chưa có xử lý nguy hiểm như thế nào?

Nước giếng khoan do nằm sâu trong lòng đất nên có có thành phần khá phức do tiếp xúc trực tiếp với đất và bị yếm khí. Trong nước giếng khoan chứa các thành phần như: sắt tồn tại ở dạng hoà tan, vi khuẩn, canxi, các chất hoá học, nước giếng có thể bị ngả màu vàng nặng hoặc hôi tanh không thể sử dụng.

Những mối nguy hiểm khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý

heo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, hiện mỗi năm, có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước và vệ sinh kém, gần 250 ngàn người nhập viện vì bị tiêu chảy cấp bởi nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, khoảng 200.000 người mắc bệnh ung thư mỗi năm mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước.

nước giếng khoan bị nhiễm độc

Ô nhiễm vi khuẩn: Gây hại cho con người hoặc thậm chí tệ hơn có thể bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh đường ruột như là tả, lỵ, thương hàn.
Ô nhiễm kim loại nặng: Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm kim loại nặng trong nước. Các kim loại nặng trong nước gồm có: sắt, chì, asen, thủy ngân, Mn, Nhôm, Magie…
Nhiễm mặn, nhiễm phèn: Nguồn nước ngầm, nước giếng khoan ở những nơi có nguồn nước mặt bị nhiễm mặn, nhiễm phèn thì nguồn nước ngầm, nước giếng khoan nơi đó cũng bị ảnh hưởng và bị nhiễm mặn, nhiễm phèn là chuyện dễ hiểu.
Nước có màu vàng, mùi tanh: Nguyên nhân khiến tình trạng nước giếng khoan có màu vàng là do nước nhiễm sắt, nhiễm phèn. Sắt tồn tại dưới dạng Fe2+ lơ lửng không kết tủa nên nước có màu vàng và vị tanh khó uống.Ô nhiễm canxi: Nước giếng khoan bị nhiễm canxi hay còn gọi là nước có độ cứng cao hoặc nước nhiễm đá vôi. Nước nhiễm đá vôi sử dụng trong các hệ thống nóng lạnh lâu ngày gây tắc ống, tắc màng lọc.
Ô nhiễm amoni: Ở những khu vực bãi rác môi trường đất bị ô nhiễm nặng bởi chủ yếu hợp chất hữu cơ của nitơ và nhiều hợp chất phân hủy khác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm.

Xem thêm:  Xử lý nước thải số 1 theo công nghệ nào sẽ tối ưu hơn?

 Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Với những mối nguy hiểm trên của nước giếng khoan chưa qua xử lý đã có Công Nghệ MET với tối ưu hoá chi phí, đặc biệt giải quyết mọi vấn đề mà nước giếng khoan đang gặp phải.

công nghệ MET

Công nghệ MET- một sáng chế ĐỘC QUYỀN được cấp bằng bởi Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam

Công nghệ MET ra đời đã khắc phục được nhược điểm của biện pháp truyền thống và mang lại ưu việt của công nghệ khi xử lý nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm.Chi phí lắp đặt giá rẻ phù hợp cho mọi gia đình, các hộ gia đình có thể tự lắp đặt theo hướng dẫn qua video, có thể chọn 1 trong 2 cách, bể xây, hoặc bể nhựa, không tốn diện tích lắp đặt.Chất lượng nước sau khi lọc Chất lượng nước đạt chuẩn Nguồn nước đạt QCVN01:2001/BYT. Công nghệ MET vẫn giữ lại được chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Còn RO thì loại bỏ hết các các thành phần chất khoáng có trong nước. (như chúng ta biết nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống, sức khỏe (chuyển hóa, thải độc, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí, điều hòa thân nhiệt…). Công nghệ MET giữ lại các tạp chất tốt cho sức khỏe (Điều này chỉ duy nhất công nghệ MET làm được hiện nay. Trên thế giới cũng như Việt Nam, không có 1 công nghệ nào làm được việc này).

Xem thêm:  Xử lý nước thải tinh bột không cần hóa chất

Công Nghệ MET

Công nghệ MET không sử dụng lõi lọc nên hộ gia đình không phải thay thế lõi, không có hiện tượng tắc nghẽn. Không cần thay thế, bảo trì bảo dưỡng, việc vệ sinh rất đơn giản: chỉ xới lớp cát ở phía trên (sau 3-6 năm) dày khoảng 20cm, thay lớp cát mới vào, chi phí thay gần như không mất nhiều, do đó phù hợp mọi đối tượng gia đình.

          Quy trình xử lý nước giếng khoan

  • Sau khi nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước. Cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp). Bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước. Sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên. Sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.
  • Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:
  • Chất thải rắn như sắt, mangan, asen sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.
  • Các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút. Lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ. Nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí.
  • Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng pH cũng như là khử trùng…
  • Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể cho sinh hoạt.
Xem thêm:  Công Nghệ MET: Ý Thức Và 1 Giải Pháp Đối Với Nước Thải Sinh Hoạt

Liên hệ tư vấn xử lý nước giếng khoan bằng công nghệ MET

Trên đây là Giới thiệu tóm tắt về biện pháp xử lý MET trong Xử lý nước thải sinh hoạt. Hi vọng những thông tin trên đây, giúp cho quý khách có biện pháp, xử lý được nguồn nước gia đình, người thân đang gặp phải, các vấn đề về nguồn nước. Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc. Chúng tôi Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *