Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ | Top 5 công nghệ lọc tốt nhất hiện nay 

Bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ được nhiều hộ gia đình tìm kiếm và thử nghiệm các công nghệ rất nhiều. Các công nghệ lọc nước giếng khoan rất cần thiết được trang bị cho các gia đình sử dụng nguồn nước ao, hồ, giếng ở các vùng nông thôn.

Ở Việt Nam, nguồn cung cấp thực phẩm và sinh hoạt chủ yếu là nước giếng khoan (hay nước ngầm). Ngày nay, nguồn nước tinh khiết đang trở nên hạn chế do nguồn nước ngày càng ô nhiễm. Nước ngầm là nguồn nước chính cho gia đình và sản xuất. Bởi vậy, một trong những phương pháp tốt nhất sản xuất nước cấp chất lượng cao và an toàn là xử lý nước bằng các công nghệ lọc nước giếng khoan.

Tại sao cần tìm bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ?

Do được đào sâu nên khi nước ngầm chảy vào các lớp đất sẽ kéo theo các chất gây ô nhiễm nước. Vì vậy nước thường có các thành phần như: chất khoáng hòa tan; sắt và mangan hòa tan; axit cacbonic; khí metan, khí H2S, khí NH3; vi khuẩn tự nhiên; các sản phẩm hóa học, kim loại nặng… Sau khi bơm, nước giếng khoan thường có các vấn đề như như mùi tanh, mùi khó chịu, hàm lượng sắt, mangan, canxi, magie, nitrat,… quá mức. Vì vậy, chúng ta phải xử lý nước kỹ lưỡng trước khi sử dụng cho các mục đích cụ thể.

Xem thêm:  Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học thế nào? Giải pháp tối ưu nhất

Ở các vùng khác nhau, chất lượng nước phụ thuộc vào đặc điểm địa chất của từng khu vực, diện tích và độ sâu của giếng. Do đó, dựa vào thành phần hóa học của nước, rất nhiều công nghệ xử lý nước giếng khoan khác nhau đã được phát triển. Vậy công nghệ lọc nước giếng khoan hoạt động như thế nào? Dưới đây là 5 công nghệ lọc nước giếng khoan bạn nên tham khảo.

Lọc nước giếng khoan giá rẻ bằng phèn chua

Cách lọc nước giếng khoan bằng phèn chua là cách truyền thống, đơn giản cho mọi nhà. Cách lọc nước bằng phèn chua khá đơn giản.

công nghệ lọc nước giếng khoan

  • Dùng dụng cụ chứa nước, xả hết phèn chua và trộn đều. Lưu ý, bạn cần biết được tình trạng nguồn nước bạn sinh sống để định lượng phèn. 
  • Thả một ít phèn chua vào khuấy tan sau khi sắt khử trong nước. Tiếp tục thêm cho đến khi đạt được độ tinh khiết cần thiết nếu nước không đủ trong thì dừng lại.

Ưu điểm: Rẻ, dễ thực hiện

Nhược điểm: Tốn thời gian, hiệu quả không được đảm bảo

Công nghệ lọc nước giếng khoan gia đình bằng bộ lọc tinh 

Bộ lọc tinh có chức năng chính là ngăn và loại bỏ mùi hiệu quả. Bộ lọc tinh được sử dụng thường xuyên trong dây chuyền lọc nước 20l đóng gói chứa nước sạch.

công nghệ lọc nước giếng khoan

Ưu điểm: bộ lọc nhỏ, lắp đặt đơn giản.

Nhược điểm: lưu lượng nước đầu ra thường ít hơn các hệ thống khác do chỉ có 1 vòi đầu ra.

Xem thêm:  Cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu hiệu quả và an toàn nhất

Lọc nước giếng khoan gia đình bằng bể lọc tự thi công

Để lọc nước bằng bể lọc, người ta phải xây dựng bể lọc nước. Bể lọc có 5 lớp lọc: Nền là một ống gạch 4 lỗ, lớp thẩm thấu cuối cùng trước khi nước được chuyển vào sử dụng trong nước sạch. Ba lớp sỏi, cát thạch anh và một lớp cát mịn nằm phía trên, về cơ bản dùng để tách nhôm ra khỏi các thành phần hòa tan, màu sắc và mùi thơm.

Mô hình xử lý nước
Mô hình xử lý nước

Quy trình lọc nước bằng bể lọc tự xây hoạt động như sau: Trạm bơm bơm nước từ nguồn vào bể chứa. Từ bể lắng có sẵn van xả cách đáy 20cm dẫn vào bể lọc. Sau đó nước được lọc qua năm cấp và cuối cùng được đưa đến bể chứa nước sạch sau khi lọc.

Công nghệ lọc nước giếng khoan công nghiệp bằng tháp oxy hóa

Tháp oxy hóa chủ yếu dành cho các công ty, nhà máy và tập đoàn sản xuất. Công nghệ lọc nước giếng khoan bằng tháp oxy hoá được sử dụng để làm sạch nguồn cung cấp nước bị nhiễm sắt đáng kể.

Phương thức hoạt động của tháp oxy hóa là: sắt kết tủa từ nước qua tháp oxy hóa.

Tháp oxy hóa thường được liên kết với xi lanh lọc để tăng công suất lọc.

Công nghệ MET xử lý nước giếng khoan hiệu quả 

Công nghệ MET dựa trên sự thay đổi áp suất để tách dòng nước và tạo ra một bộ lọc tự nhiên.

Xem thêm:  Xử lý nước thải rửa xe bến xe trung tâm | Phương pháp tiên tiến nhất

Công nghệ MET có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm và khoáng chất có hại, như asen, phèn, sắt… Công nghệ xử lý nước MET được thiết kế để ngăn chặn nước khỏi nguồn ô nhiễm, đồng thời lưu giữ các yếu tố có ích cho sức khỏe con người. Xử lý một số chất độc hại đúng cách, chẳng hạn như metan, hidro lưu huỳnh, amoni…

Công nghệ met lọc nước giếng khoan
Công nghệ met lọc nước giếng khoan

Công nghệ MET – Công nghệ lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất hiện nay 

Ưu điểm công nghệ MET xử lý nước giếng khoan  

– Không tiêu tốn điện năng nhờ công nghệ lọc nước giếng khoan sử dụng năng lượng cơ học.

– Sử dụng rất ít tốn diện tích.

– Hệ thống hoạt động ổn định, công suất lớn. Tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm.

– Lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít thời gian và công sức.

Với bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về các công nghệ lọc nước giếng khoan hiện nay để lựa chọn giải pháp lọc nước tốt nhất cho nhu cầu của mình. Để tìm hiểu thêm về công nghệ MET xử lý nước tối ưu nhất hiện nay.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/240385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *