Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Bể MBBR là gì? Công nghệ xử lý nước thải bằng MBBR hiện nay

Xử lý nước đặc biệt là xử lý nước thải là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Tuy nhiên nổi bật lên trong số đó là công nghệ xử lý nước thải MBBR. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải MBBR cũng như bể MBBR trong thông qua bài viết này

Bể mbbr là gì?

Bể MBBR là bể xử lý nước thải theo công nghệ MBBR. Bể xử lý nước thải này sẽ sử dụng các giá thể để cho vi sinh bám vào và sinh trưởng phát triển. Từ đó giúp lọc và xử lý nước hiệu quả hơn. Bể lọc MBBR gồm có hai loại gồm bể hiếu khí vào bể thiếu khí.  

Nguyên lý hoạt động của cả hai loại bể MBBR này đều là sử dụng các vật liệu để làm giá thể. Cho vi sinh bám vào phát triển, sau đó kết hợp với công nghệ Aerotank truyền thống để làm sạch và xử lý nước. Các giá thể bên trong bể MBBR phải được làm từ các vật liệu. Có trọng lượng nhẹ hơn nước để đảm bảo giá thể luôn lơ lửng trong nước.

Bể MBBR
Bể MBBR

Mời bạn xem thông tin thêm về : Xử lý nước phèn bằng vôi

Xem thêm:  Bể MBBR là gì? So sánh bể Aerotank và bể MBBR

Hoặc tham khảo thêm về : Cách lọc nước bằng cát sỏi

Công nghệ MBBR xử lý nước

Công nghệ xử lý nước thải MBBR là công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Thông qua sự kết hợp của các than hoạt tính và các giá thể sinh học. Công nghệ MBBR sử dụng các giá thể vi sinh vật ở trong bể lọc để làm tăng lượng vi sinh vật có sẵn trong nước. Từ đó giúp làm sạch và xử lý nước thải. Không chỉ vậy, các sinh vật có trong bể MBBR. Còn có khả năng phân hủy hết các tạp chất hữu cơ độc hại có trong nước, từ đó làm sạch nước hiệu quả hơn.

Trong lòng bể lọc nước bằng công nghệ MBBR các vi sinh vật phát triển sẽ bám trên giá thể. Theo các lớp bao gồm: lớp ngoài cùng của vi sinh vật hiếu khí, vi sinh vật thiếu khí. Lớp trong cùng là vi sinh vật kị khí, nhằm hỗ trợ quá trình phân giải các chất hữu cơ có trong nước thải.

Đặc biệt công nghệ MBBR còn có khả năng xử lý Nitơ có trong nước tốt và hiệu quả. Hơn các công nghệ lọc nước thông thường khác. Công nghệ này cũng có thể xử lý tất cả các loại nước thải từ nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Cho tới nước thải tại các bệnh viện hay các cơ sở y tế.

Quy trình xử lý nước bằng công nghệ mbbr
Quy trình xử lý nước bằng công nghệ mbbr.

Có nên dùng công nghệ xử lý nước thải MBBR không?

Công nghệ xử lý nước thải MBBR hiện đang được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng. Để làm sạch nước bởi sự hiệu quả cao. Công nghệ MBBR sử dụng hệ vi sinh làm sạch nước có tuổi thọ cao nên có thể sử dụng trong thời gian dài. Không chỉ vậy chúng còn rất dễ xử lý và phục hồi nếu gặp vấn đề.

Xem thêm:  Than hoạt tính có tác dụng gì trong lọc nước? Công nghệ lọc nước tốt nhất

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải MBBR

  • Với mật độ vi sinh vật cao, khả năng xử lý nước thải của công nghệ MBBR cao hơn so với các công nghệ thông thường.
  • Do nguyên lý hoạt động bằng công nghệ sinh học nên công nghệ xử lý nước thải MBBR tiết kiệm năng lượng và chi phí hơn.
  • Công nghệ MBBR cho hiệu quả làm sạc cao với hiệu suất xử lý làm sạch nước lên đến 90%, giúp loại bỏ lượng lớn các chất hạ độc hại và Nitơ có trong nước.
  • Công nghệ xử lý nước thải MBBR cũng rất dễ dàng lắp đặt và chiếm diện tích nhỏ.

Nhược điểm của công nghệ MBBR

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, công nghệ xử lý nước thải MBBR cũng có một số nhược điểm nhất định như:

  • Khi sử dụng công nghệ MBBR để xử lý nước thải thì người dùng cần phải có các công trình để lắng, lọc nước sau khi nước được lọc công nghệ MBBR.
  • Chất lượng bám dính của vi sinh vật sẽ phụ thuộc đáng kể và chất lượng của giá thể MBBR. Vì vậy nếu giá thể có chất lượng thấp thì hiệu quả xử lý nước sẽ không cao.
  • Sau một thời gian sử dụng dài thì các giá thể vi sinh MBBR sẽ dễ bị vỡ do đó giá thể cần phải được thay thế thường xuyên.
Khác biệt giữa MBBR và MBR
Khác biệt giữa bể MBBR và MBR

Phương pháp thay cho MBBR bằng công nghệ xử lý nước met

Nếu băn khoăn về các vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng công nghệ lọc nước MBBR. Các bạn có thể tìm hiểu và sử dụng công nghệ xử lý nước met. Đây là công nghệ sử dụng năng lượng cơ học tự sinh để làm sạch nước Công nghệ này. Còn khá mới nhưng là công nghệ vô cùng tiên tiến và hiện đại tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Công nghệ xử lý nước met được vận hành cực kỳ đơn giản. Hoàn toàn không sử dụng điện, hóa chất hay vi sinh để làm sạch nước. Công nghệ này dựa trên sự thay đổi áp suất để tách dòng nước. Từ đó loại bỏ toàn bộ các chất thải có trong nước.

Xem thêm:  Qcvn nước thải sinh hoạt là gì? Thành phần và cách xử lý tốt nhất

Do đó công nghệ này cũng sẽ không cần lõi lọc, không cần bảo trì và cũng không cần diện tích lớn. Tuổi thọ có thể lên đến hơn 20 năm.Đặc biệt công nghệ met còn không. Hạn chế khối lượng dưới nước có thể xử lý vì vậy có thể phù hợp. Với cả quy mô hộ gia đình, nhà máy xí nghiệp hay bệnh viện,…

Công nghệ xử lý nước met
Công nghệ xử lý nước met.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Xử lý nước hồ cá Koi bị đục

Hoặc tham khảo : Xử lý nước hồ cá bị vàng

Liên hệ tư vấn thêm về bể mbbr và công nghệ met

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích. Và thú vị cho các bạn về các công nghệ xử lý nước hiện nay. Hãy lựa chọn một công nghệ xử lý nước phù hợp nhất để nâng cao hiệu quả lọc nước. Và bảo vệ sức khỏe cũng như môi trường.

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn kỹ hơn về : bể mbbr, công nghệ mbbr. Công nghệ xử lý nước thải mbbr, bể mbbr là gì,…..

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *