Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Công nghệ met là gì? CN tiên tiến được trao giải khởi nghiệp sáng tạo

Công nghệ MET là gì? Nhiều cá nhân tổ chức doanh nghiệp đang khá băn khoăn về công nghiệ xử lý nước hiện đại nay. Công nghệ nay có nhiều ưu thế về  mà chưa một nơi nào làm được. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin nay.

Công nghệ met là gì?

Công nghệ met viết tắt của từ Mechanical Energy Technologies là sử dụng công nghệ năng lượng cơ học tự sinh ra. Trở thành công nghệ đầu tiên ở Việt Nam cũng như trên thế giới khắc phục được hầu hết những nhược điểm của các công nghệ xử lý nước thải hiện nay.

Công nghệ xử lý MET vận hành đơn giản, không dùng điện, hóa chất, vi sinh; không có lõi lọc; không mất tiền duy trì; không cần diện tích lớn, lại không gây tiếng ồn, mùi. Quá trình vận hành không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, không cần người vận hành có trình độ cao; không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

Công nghệ xử lý nước thải MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…đồng thời, giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để khí và chất khí gây hại. Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

công nghệ met là gì
Công nghệ met 20m3.

Giải thưởng gần đây của công nghệ met

Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”. Tại chương trình Đào tạo tiền ươm tạo do BQL Dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức năm 2019, công nghệ MET đã được đánh giá cao. Khi đó, ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường khoa học và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN).

Giám đốc Ban Quản lý dự án VCIC – cho biết: công nghệ met là gì là một công nghệ hoàn toàn mới, chưa có ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Vì thế, khi VCIC tổ chức cho nhiều nhóm chuyên gia tham vấn công nghệ này, có nhiều ý kiến trái chiều, hầu hết thể hiện sự hoài nghi, cũng như không ai tin tưởng về mức độ tối ưu của công nghệ, cho đến khi tận mắt chứng kiến những thành quả từ việc thí điểm công nghệ mang lại.

Xem thêm:  Công nghệ MET tại Bệ Phóng Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo 2020
Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”
Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”

Nhưng ngay từ khi đó, VCIC đã mạnh dạn đặt niềm tin vào một sáng chế rất mới cho tương lai, nên đã hỗ trợ cho MET rất nhiều. Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.Không chỉ  là một trong ba dự án xuất sắc nhất được trao giải trong chương trình Đào tạo tiền ươm tạo của VCIC, tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo. Do BQL Dự án VCIC tổ chức vào tháng 6/2019, công nghệ xử lý nước MET đã vượt qua gần 1.000 dự án, để trở thành một trong 16 dự án xuất sắc nhất nhận giải thưởng.

Sau đó, công nghệ xử lý nước MET tiếp tục được VCIC tạo điều kiện tối đa trong việc tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp gồm đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia, đối tác cũng như cơ sở vật chất và tiếp cận nguồn đầu tư.

Ưu điểm nổi bật công nghệ MET về khởi nghiệp sáng tạo

Việc ứng dụng công nghệ MET cho trạm xử lý nước thải công nghiệp giúp giảm chi phí, giảm tác động đến môi trường và chống biến đổi khí hậu. Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước, hệ thống xử lý nước MET là một hệ thống xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý hóa trị nhằm khắc phục nhược điểm của các hệ thống lọc truyền thống thường xuyên phải thay lõi lọc gây lãng phí kinh tế và công sức bảo hành thường xuyên.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị như sau: khi nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxi dao động hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn nước ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxi hóa nhanh tạo ra màng. Phần nước còn lại rơi tự do trong thiết bị nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn, phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lõi lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.

Xem thêm:  CÔNG NGHỆ MET - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021

Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…

Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”
Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”

Với các tính năng vượt trội sử dụng công nghệ năng lượng cơ học, hệ thống xử lý nước MET có thể ứng dụng rộng rãi. Trong các lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp như: Nước thải y tế, nước thải chế biến cao su thiên nhiên, nước thải của kho và cửa hàng xăng dầu, nước rỉ rác của các bãi rác thải rắn, nước thải công nghiệp dược, nước thải công nghiệp giấy và bột giấy, nước thải công nghệ dệt nhuộm, nước thải ngành luyện kim, nước thải ngành chế biến sản phẩm thủy sản. Song song với đó, công nghệ MET hướng tới thiết kế hệ thống xử lý cho nước thải chăn nuôi một cách triệt để, hướng tới nền chăn nuôi phát triển bền vững cho các trang trại ở Việt Nam.

Các dự án cơ bản đã áp dụng công nghệ MET gần đây

Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”. Với sự độc đáo và có giá trị thực tế, sau một năm đạt giải thưởng do VCIC trao, đến nay, công nghệ met là gì đã thực sự đi vào cuộc sống bởi những giá trị cốt lõi. Có quy mô xử lý từ hộ gia đình, khu dân cư đến khu công nghiệp và các địa phương, công nghệ MET đã lắp đặt cho hàng nghìn hộ gia đình trên cả nước và ký kết với các công ty.

Đơn vị sản xuất công nghiêp: Xi măng Chinfon (Hải Phòng), gỗ Bình Minh (Ninh Bình), Công ty ống nhựa DISMY (Hưng Yên), Poshaco, Công ty Cao su Đồng Nai, cơ sở sản xuất rượu tại Lập Lễ, Hải Phòng, Xưởng X467 Bộ Quốc phòng, Công ty in Nhân dân Bình Đinh, cụm công nghiệp An Xá, Nam Định, Khu Du lịch Sunset, xử lý nước giếng khoan cho nhiều trường học tại Hà Trung, Thanh Hóa do USAID tài trợ; 700 công trình xử lý nước giếng khoan cho hộ gia đình vv…

Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”
Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”

Ngay sau khi nhận giải thưởng từ VCIC, tháng 7/2019, công nghệ MET đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế xử lý hệ thống xử lý nước thải hoặc nước ngầm trong sinh hoạt. Cuối năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA được công nhận là doanh nghiệp KHCN.

Xem thêm:  Công nghệ Met có tốt không? Xử lý nước bằng năng lượng cơ học tự sinh

Bên cạnh đó, công nghệ xử lý nước MET đã được nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Huy chương vàng tại cuộc thi Sáng chế tổ chức tại Canada, huy chương Bạc tại cuộc thi công nghệ môi trường xanh tốt nhất thế giới tổ chức tại Nhật Bản, giải công nghệ dẫn đầu ở Singapore cùng 4 huy chương tại Đài Loan, Giải thưởng khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” của Bộ KH&CN.vv…và hiện đã được đăng ký Bằng sáng chế độc quyền.

Lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”

Công nghệ MET được khởi đầu từ năm 2011, khi kỹ sư Vũ Tiến Anh nhận thấy mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng phức tạp, trong khi nhu cầu nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất công nghiệp ngày càng lớn, còn các công nghệ lọc nước, xử lý nước thải hiện tại ở Việt Nam thì chưa  đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội cũng như yêu cầu về chất lượng và giá thành. Vì thế, Vũ Tiến Anh và các đồng sự đã bắt tay vào nghiên cứu nguồn nước sinh hoạt, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, các loại nước thải vv… từ đó sáng tạo ra công nghệ mới về xử lý nước theo nguyên lý cơ học trên nền áp suất âm.

Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”
Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”

Công nghệ MET tham dự lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”. Theo kỹ sư Vũ Tiến Anh, để khắc phục các nhược điểm của công nghệ xử lý nước cấp, nước thải mà Việt Nam thường áp dụng, công nghệ MET hướng tới việc không sử dụng hóa chất, không sử dụng vi sinh, không sử dụng điện năng, không mất chi phí vận hành, chất lượng nước ra luôn luôn ổn định.

Công nghệ MET dựa trên nguyên lý của sự thay đổi áp lực để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên, sử dụng cơ chế tác động vật lý để tổng hợp xử lý nước thải, sử dụng hỗn hợp nguyên liệu chuyên biệt không cần bổ sung để xử lý vi khuẩn và một số độc chất khác có trong nước. Vì vậy, công nghệ MET thân thiện với môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung, từ đó giảm các tác động đến biến đổi khí hậu.

Liên hệ tư vấn thêm công nghệ met là gì

Với chi phí lắp đặt và vận hành thấp, hiệu quả xử lý cao, Công nghệ MET có thể được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của đời sống và sản xuất, vì thế, tiềm năng MET không chỉ phát triển trên toàn quốc, mà còn tự tin bước ra thế giới.

————————————————————————

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn/

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *