Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước và cách khắc phục bằng công nghệ met

Ô nhiễm nguồn nước hiện nay có xu hướng gia tăng. Và là tình trạng đáng báo động không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới. Nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch không ngừng tăng nhưng lượng nước sạch ngày càng bị thu hẹp bởi vì ô nhiễm. Vì vậy cần có các giải pháp đưa ra để ngăn ngừa kịp thời và khắc phục hậu quả ô nhiễm nguồn nước.

Ô nhiễm nguồn nước là gì?

Ô nhiễm nguồn nước là nguồn nước bị nhiễm bẩn, biến đổi thành phần hóa học và chất lượng theo chiều hướng tiêu cực. Biểu hiện thường thấy nước bị ô nhiễm là có màu sắc lạ và mùi khác thường, chứa các virus, vi khuẩn lạ. Bên cạnh đó, thường nước bị ô nhiễm chứa các chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đối với đời sống sức khỏe con người và sinh vật sống.

Ô nhiễm nguồn nước
Ô nhiễm nguồn nước.

Mời bạn xem thêm về : Nước tinh khiết là nước gì

Hoặc tham khảo : Máy lọc nước mặn ngọt

Xem thêm:  Cách nhận biết nước nhiễm chì chính xác – Nguyên nhân và phương pháp

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước trông tự nhiên

 • Do các hiện tượng thiên nhiên gây ra như bão, lũ, động đất, sóng thần,… gây nên.
 • Do việc trao đổi chất của sinh vật sống và quá trình phân hủy xác sinh vật. Việc phân hủy sẽ ngấm vào trong đất, đi vào nguồn nước ngầm.
 • Do đặc tính của đất chứa nhiều hợp chất không tốt cho sức khỏe.

Con người tác động

Ô nhiễm nguồn nước phần lớn do các hoạt động con người gây nên:

 • Hoạt động sinh hoạt, trao đổi chất thường ngày.
 • Sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu lâu ngày lắng xuống đất.
 • Hoạt động sản xuất công nghiệp tạo ra lượng nước thải lớn.
 • Rò rỉ dầu hay việc khai thác khoáng sản.
 • Việc đô thị hóa cũng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước.

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước 

Đối với sức khỏe con người

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước gây cho con người rất nghiêm trọng. Tỉ lệ những người mắc những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, ngộ độc, tiêu chảy,…ngày càng tăng cao. Chúng không biểu hiện trực tiếp mà dần dần ngấm vào cơ thể. Bởi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh, các chất độc hại tích tụ lâu ngày gây hư hỏng nội tạng bên trong.

Đối với sinh vật dưới nước

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước đối với sinh vật dưới nước là việc thủy sản và những sinh vật dưới nước chết hàng loạt khi mà ô nhiễm vượt giới hạn chịu đựng của sinh vật dẫn tới hệ sinh thái dưới nước bị suy kiệt. 

Xem thêm:  Bột xử lý nước giếng có nên dùng hay không? Giải pháp xử lý tốt nhất

Đối với thực vật

Hệ thực vật trên cạn như cây cỏ hoa màu sẽ chậm phát triển. Tùy vào mức độ ô nhiễm sẽ làm chết hàng loạt, dẫn tới đất đai cằn cỗi, xói mòn.

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước 
Hậu quả ô nhiễm nguồn nước.

Biện pháp khắc phục từ hậu quả ô nhiễm nguồn nước

Xử lý rác thải

Các chất thải và rác thải sinh hoạt của con người ,khu chăn nuôi, các nhà máy, khu chế xuất công nghiệp, bệnh viện cần phải được thu gom, phân loại, xử lý kịp thời. Có thể đem phân loại và tái chế để tiết kiệm tài nguyên. Bên cạnh đó, ưu tiên dùng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường và có khả năng phân hủy.

Xử lý nước thải công nghệ MET

Hiện nay, công nghệ phát triển, nên ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong xử lý nước thải. Nổi trội trong số đó có thể kể đến công nghệ xử lý nước MET:

 • Công nghệ MET phương pháp xử lý không hóa chất, được công ty TA nghiên cứu. Và có bằng độc quyền sáng chế từ cục sở hữu trí tuệ công nhận.
 • Hệ thống MET được lắp đặt từ những ống nhựa và quy trình vận hành đơn giản. Tiết kiệm được chi phí và diện tích lắp đặt đáng kể.
 • Công nghệ MET dựa trên hoạt động nguyên lý thay đổi áp lực phân tách nguồn nước, hình thành nên màng lọc tự nhiên. Nghĩa là khi dòng nước gây áp lực đủ lớn sẽ tác động đến cát lọc hình thành vách ngăn.
 • Hệ thống công nghệ MET có khả năng loại bỏ các tạp chất lơ lửng. Các chất độc có hại cho sức khỏe con người như Asen, sắt, phèn, .. và giữ lại các thành phần khoáng chất có lợi sức khỏe cho con người. Ngoài ra còn loại bỏ triệt để các loại khí độc sinh ra từ nước thải như metan, amoni, hidro sunphua,…
 • Chính vì thế, trải qua quá trình xử lý nước thải bằng hệ thống công nghệ MET. Cho ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn và quy chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường.
Xem thêm:  QCVN nước ăn uống chuẩn của bộ Y tế Việt Nam mới nhất
dùng MET để giải quyết Hậu quả ô nhiễm nguồn nước
Dùng MET để giải quyết Hậu quả ô nhiễm nguồn nước.

Mời bạn xem thêm về : Men vi sinh xử lý nước thải

Hoặc tham khảo : Fenton là gì

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Đây chính là biện pháp quan trọng nhất để ngăn ngừa hậu quả ô nhiễm nguồn nước. Mỗi cá nhân cần tự giác và chấp hành các quy định và nhận thức. Được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đặc biệt đối với môi trường nước. Cho dù hệ thống công nghệ xử lý rác tiên tiên cỡ nào. Nhưng ý thức bảo vệ môi trường cộng đồng còn thấp thì khó mà giải quyết triệt để. Hãy nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với môi trường mình đang sống. Để bảo vệ cuộc sống tốt và sức khỏe tốt thông qua các chiến dịch vận động bảo vệ môi trường.

Hãy liên hệ dùng MET để giải quyết Hậu quả ô nhiễm nguồn nước

Cuối cùng, bài viết trên giúp ta thấy được hậu quả ô nhiễm nguồn nước tác động. Đến sức khỏe cũng như đối với mọi thứ xung quanh. Bên cạnh đó hiểu rõ được ứng dụng công nghệ MET trong xử lý nước thải.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *