Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước giếng khoan nuôi cá | Tổng hợp cách làm đơn giản

Xử lý nước giếng khoan nuôi cá như thế nào? Có nuôi được không? Ngoài việc nuôi cá bằng nước máy thì việc sử dụng nước giếng khoan. Để nuôi cá cũng là ý tưởng tuyệt vời cho các tay chơi cá. Do đó, việc xử lý nước giếng khoan là rất quan trọng đối với bể cá. Vì nước giếng khoan ở nước ta thường bị nhiễm phèn, sắt, mangan nặng, không thích hợp để nuôi cá cảnh. Vậy nên cần phải sử dụng các phương pháp xử lý nước giếng khoan. Để có thể đảm bảo môi trường sống của cá đảm bảo nhất.

Nuôi cá nước giếng khoan chưa xử lý có được không?

– Ngày nay, do sự phát triển của các ngành công nghiệp và hoạt động sinh hoạt của con người. Nên nguồn nước giếng khoan đang ngày càng bị ô nhiễm. Nếu sử dụng nguồn nước giếng khoan để nuôi cá cảnh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cá.

Xem thêm:  Hạn mặn là gì? Giải pháp xử lý nước mặn hiệu quả nhất hiên nay

– Khi nuôi cá trong một thời gian lâu khiến cá bị nhiễm kim loại nặng, không phát triển tốt. Màu sắc không đẹp như đúng bản chất của loại cá cảnh bạn đang nuôi. Biểu hiện rõ nhất là cá nuôi lâu nhưng mãi vẫn không lớn, vẩy của nó không được đẹp. Những triệu chứng bỏ ăn, bơi lội chậm, màu sắc nhợt nhạt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy cá bị co giật và chết.

Nuôi cá nước giếng khoan
Nuôi cá nước giếng khoan chưa xử lý có được không?

Môi trường nước lý tưởng nhất để cá phát triển

Môi trường nước lý tưởng nhất cho cá cảnh cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Không nhiễm các loại hóa chất hay kim loại nặng để đảm bảo sức khỏe cho cá. Bên cạnh đó thì cũng cần phải cung cấp đầy đủ khí oxy. Cũng như đảm bảo quá trình làm sạch tự nhiên. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa khả năng gây bệnh và lây lan bệnh cho cá.

– Nuôi cá Koi bằng nước giếng thì cần đảm bảo nồng độ pH trong nước dao động từ 4-9, điều kiện sống tốt nhất là pH = 7-7.5. Mức oxy hòa tan trong khoảng 7-9 mg/l là lý tưởng cho cá Koi và hệ vi sinh trong hồ phát triển. Nồng độ muối trong hồ đạt tiêu chuẩn từ 0.3 – 0.7%,…

– Nuôi cá lóc cảnh bằng nước giếng khoan cần đảm bảo nồng độ pH = 6-8.0, nhiệt độ: 14 – 28 ° C, độ cứng: 36-357 ppm,…

Môi trường nước lý tưởng nhất để cá
Môi trường nước lý tưởng nhất để cá.

Các phương pháp xử lý nước giếng khoan nuôi cá hiệu quả

Sử dụng ống xi – phông xử lý nước giếng khoan

Đây là một phương pháp khá đơn giản trong việc xử lý nước giếng nuôi cá cảnh. Các ống xi – phông này được bày bán rất phổ biến tại các cửa hàng cá cảnh. Khi mua giống cá về nuôi thì bạn chỉ cần mua thêm ống này rồi về lắp đặt vào bể cá là được. Ống xi – phông sẽ giúp hút hết các chất bẩn trong bể cá để nước luôn sạch sẽ và không chứa các mầm bệnh nguy hiểm.

Xem thêm:  Máy lọc nước mặn thành ngọt như thế nào? Cách lọc và công nghệ lọc tốt

Sử dụng hệ thống lọc để xử lý nước giếng khoan

Sử dụng hệ thống lọc nước chính là cách xử lý nước giếng khoan nuôi cá bằng việc lọc hết các chất bẩn, kim loại nặng và mầm bệnh có trong nước. Từ đó giúp mang đến môi trường sạch sẽ và độ pH phù hợp từ 7 – 7,5 để cá sinh sống khỏe mạnh.

Xử lý nước giếng khoan nuôi cá cảnh bằng chất khử Ozone

Đặc tính của Ozone là khi gặp nước sẽ tách ra thành khí oxy. Do đó vừa giúp cung cấp oxy cho cá vừa giúp diệt khuẩn, khử mùi, khử khí độc trong nước. Đây là một cách xử lý nước giếng nuôi cá cảnh khá hiệu quả. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sục Ozone sau mỗi lẫn cho các ăn để loại bỏ các cặn bẩn thức ăn. Điều này sẽ giúp cho thời gian thay nước có thể kéo dài hơn.

Xử lý nước giếng khoan nuôi cá bằng công nghệ MET

Việc sử dụng công nghệ MET để xử lý nước giếng nuôi cá cảnh là lựa chọn hiệu quả cho người chơi cá cảnh. Làm sạch nguồn nước từ nguồn trước khi vào bể cá.

Hệ thống xử lý nước công nghệ MET

Không những loại bỏ được hết tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: Metan, Hydro sunfua, Amoni,… Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi để cá có thể phát triển tốt nhất.

Xem thêm:  Nước giếng khoan có sạch không? Nếu dùng ảnh hưởng sức khỏe không?
Xử lý nước giếng khoan hiệu quả với công nghệ met
Xử lý nước giếng khoan bằng Công nghệ met.

Liên hệ tư vấn xử lý nước giếng khoan nuôi cá bằng công nghệ met

Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được các phương pháp xử lý nước giếng khoan để nuôi cá chi tiết nhất!

Mọi thắc mắc về hệ thống công nghệ xử lý nước MET chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn và hỗ trợ miễn phí 100%.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *