Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Vật liệu lọc làm giảm ph nước | Giải pháp làm nồng đồ pH thấp trong nước

Vật liệu lọc làm giảm ph nước có độ kiềm quá cao hơn mức quy định. Nguyên nhân có rất nhiều yếu tố tự nhiên hoặc con người. Nếu sử dụng nước có pH cao gây ra một số bệnh như sỏi thận, viên da dày, viêm bàng quang,..Vì vậy cách xử lý làm giảm độ pH trong nước  đảm bảo an toàn sức khỏe khi uống nước. Việc cầm làm để xử lý nước sinh hoạt hiện nay.

Ngoài ra, PH là một chỉ số xác định tính chất hoá học của nước. Thang pH chỉ từ 0-14; Về lý thuyết, nước có pH = 7 là trung tính. Khi pH > 7, nước lại mang tính kiềm. Thang tính pH là một hàm số Logarrit. Ví dụ pH = 5 có tính a xit cao gấp 10 lần pH = 6, gấp 100 lần so với pH = 7. Theo tiêu chuẩn, pH của nước sử dụng cho sinh hoạt là 6,0 – 8,5 và của nước ăn uống uống là 6,5 – 8,5.

Vật liệu lọc làm giảm ph nước | Giải pháp làm nồng đồ pH thấp trong nước

Tại sao lại phải đo độ pH của nước dùng

– Đánh giá khả năng ăn mòn kim loại đối với đường ống, các vật chứa nước.
– Đánh giá nguy cơ các kim loại có thể hoà tan vào nguồn nước như chì, đồng, sắt, cadmium, kẽm… có trong các vật chứa nước, trong đường ống.
– Tiên liệu những tác động tới độ chính xác khi sử dụng các biện pháp xử lý nguồn nước. Các quy trình xử lý, thiết bị xử lý thường được thiết kế dựa trên pH giả định là trung tính (6 – 8). Do đó, người ta thường phải điều chỉnh pH trước khi xử lý nước.

Xem thêm:  Xử lý nước thải chăn nuôi gà nên sử dụng phương pháp nào để tốt nhất
Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước
Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Dàn lọc nước giếng khoan

Ảnh hưởng của độ pH tới sức khỏe con người

– PH ảnh hưởng đến vị của nước.

+ Nguồn nước có pH>7 thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarbonate (do chảy qua nhiều tầng đất đá). Nguồn nước có pH < 7 thường chứa nhiều ion gốc axit. Bằng chứng dễ thấy nhất liên quan giữa độ pH và sức khỏe của người sử dụng là nó làm hỏng men răng.

+ pH của nước có liên quan đến tính ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn nước và dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, trong môi trường pH thấp, khả năng khử trùng của Clo sẽ mạnh hơn. Tuy nhiên, khi pH > 8,5 nếu trong nước có hợp chất hữu cơ thì việc khử trùng bằng Clo dễ tạo thành hợp chất trihalomethane gây ung thư.

Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước
Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước

Ảnh hưởng của pH tới sức khoẻ:

+Trong nước uống, pH ảnh hưởng tới sức khoẻ, đặc biệt ảnh hưởng đến hệ men tiêu hoá. Tuy nhiên tính a xít (hay tính ăn mòn) của nước có thể làm gia tăng các ion kim loại từ các vật chứa, gián tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
+ Nguyên nhân làm cho nước có pH thấp: Nước mang tính A xit (pH thấp) thường do các nguyên nhân địa lý gây ra, ví dụ như mưa a xít,…

 Các dấu hiệu của pH thấp 

– Thường dễ thấy nhất là các vết mờ màu xanh rêu trên các vật chứa bằng đồng, các vết nâu đỏ trên các vật bằng sắt thép. Dấu hiệu khó thấy hơn là các vật dụng kim loại bị mòn dần (dấu hiệu ăn mòn của axit).
– Xét nghiệm pH của nước giếng: Với các dụng cụ đo đạc tinh xảo, các phòng thí nghiệm sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuân thủ chỉ dẫn của phòng thí nghiệm để việc lấy mẫu không bị sai lệch. Các dụng cụ cầm tay, các bộ thử nhanh chỉ có thể cho ra các con số tương đối.

Xem thêm:  CÔNG NGHỆ MET THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI CUNG CẦU
Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước
Giải pháp xử lý nồng đồ pH thấp trong nước

Top các vật liệu lọc làm giảm ph nước tốt nhất

Sử dụng bộ lọc trung hòa

Nếu pH không quá thấp, có thể dùng các bộ lọc có vật liệu chính là Calcite (từ đá vôi) hoặc magnesia (magnesium oxide) để nâng pH. Bộ lọc kiểu này có khả năng lọc cặn nên cần thường xuyên rửa ngược, tránh gây tắc nghẽn. Các vật liệu trong bộ lọc tan từ từ và hao hụt dần. Vì thế nên thường xuyên kiểm tra và bổ sung định kỳ.

– Phương pháp này thường làm tăng lượng can xi và làm cho nước bị cứng hơn. Do đó cần theo dõi độ cứng để có phương pháp điều chỉnh thích hợp. Nếu độ cứng quá cao, lại cần phải làm mềm. Muốn vật liệu sử dụng lâu bền hơn, nên trang bị thêm lọc cặn thô phía trước.

sử dụng lõi lọc để làm giảm pH
Sử dụng lõi lọc để làm giảm pH trong nước.

Điều chỉnh pH bằng hoá chất

Với quy mô lớn hoặc khi pH quá thấp, thường dùng bơm định lượng để châm soda hoặc hỗn hợp Soda và Hypochlorite. Việc điều chỉnh bơm sẽ được tính toán dựa trên thực tế, cân đối giữa các tham số: lưu lượng bơm, độ pH, nồng độ dung dịch hoá chất để đảm bảo pH tăng vừa đủ.

Khi nguồn nước bị ô nhiễm sắt hoặc nhiễm khuẩn, việc điều chỉnh nồng độ dung dịch soda, hypochlorite sẽ phức tạp hơn. Trong một số trường hợp, có thể sẽ dùng Kali để nâng pH, nhưng phải tính toán kỹ lưỡng để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
Thật ra nâng pH dùng hóa chất có rất nhiều cách: Nước thải dùng NaOH là hiệu quả nhất.. Về lưu lượng nhỏ thì nâng pH bằng hạt L.S là đạt rồi (pH= 5).

Xem thêm:  Dàn lọc nước giếng khoan loại nào tốt hơn? Top 3 loại dàn ưa chuộng nhất

Phương pháp thủ công

Nếu muốn tăng pH lên có thể hòa vào một ít nước vôi trong đây chính là hidroxitcanxi sẽ làm cho pH của nước tăng lên từ 6,5-8,0. Đối với nước ao, hồ mưa nhiều ngày liên tục sẽ làm cho pH ở ao hồ xuống dưới 6,5 do đó người ta rắc vôi bột để điều chỉnh pH, vì vôi là ôxitcanxi khi cho vào nước sẽ tạo thành CaCO3 kết tủa và hydroxitcanxi tan trong nước Ca(OH)2. Vì độ pH thấp quá sẽ gây cho cá lồi mắt và một số bệnh khác, hơn nữa canxi cũng là chất điện giải không thể thiếu đối với con người cũng như cá vậy.

Xử lý pH thấp bằng vôi
Xử lý pH thấp bằng vôi

Sử dụng công nghệ met để lọc làm giảm ph nước

 Công nghệ MET dựa trên kết hợp của vật lý, hóa học và sinh học tạo ra  nguyên lý của sự thay đổi áp lực nước, để phân tách dòng nước, hình thành màng lọc tự nhiên,Khác biệt với các công nghệ hiện nay trên thị trường hệ thống xử lý nước MET là một hệ thống xử lý nước bằng phương pháp Cơ – Tĩnh – Xử lý biện pháp này đã cân bằng được pH ở mức cho phép theo tiêu chuẩn

Hệ thống Công nghệ MET
Hệ thống Công nghệ MET

Ưu điểm và liên hệ lắp đặt công nghệ MET làm vật liệu lọc làm giảm ph nước

Ngoài ra Công nghệ xử lý nước MET có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…

– Không cần sử dụng hóa chất
– Vận hành đơn giản.
– Giá cả thấp hơn nhiều so với các loại vật liệu
– Tuổi thọ lên đến 30 năm.

Công nghệ MET
Công nghệ MET.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Cát thạch anh là gì

Hoặc tham khảo : Clo khử trùng nước sinh hoạt

 

Công nghệ MET là công nghệ số 1 hiện nay. Về xử lý các nguồn nước bị nhiễm các kim loại nặng. Hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin sau:

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *