Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất được ban hành của Bộ Y tế

Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hay nguồn nước cho ăn uống được chất lượng nhất không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Bộ Y tế ban hành những quy chuẩn nước ăn uống mới nhất hiện nay. Mọi người nên theo dõi quy chuẩn này về xử lý nước sinh hoạt. Để đảm bảo nguồn nước luôn được sạch sẽ và chất lượng nhất.

Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất của Bộ Y tế QCVN 1-1:2018

Tiêu chuẩn nước ăn uống được bộ y tế công bố theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống. Và được thay thế bởi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia năm 2018 với “QCVN 01-1:2018/BYT” về Chất lượng nước sạch nước sinh hoạt và được thực hiện từ ngày 15/06/2019.

Hiện tại Tiêu chuẩn nước ăn uống theo QCVN 01:2009/BYT đã hết hiệu lực từ 15/06/2021, và thay bằng quy chuẩn mới. Về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Quy chuẩn này đã được nêu rõ về những yêu cầu về nước đóng chai hay nước uống trực tiếp. Theo quy định này thì nước uống đóng chai có thể có chứa khoáng chất và CO2 tự nhiên. Đồng thời, nước không có chứa các thành phần nước đường, chất tạo ngọt hoặc chất tạo hương.

Xem thêm:  Xử lý nước thải chăn nuôi gà nên sử dụng phương pháp nào để tốt nhất

Mời bạn xem thêm về : Quy trình xử lý chất thải rắn y tế

Hoặc tham khảo : Men vi sinh xử lý nước thải

Phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn nước ăn uống mới nhất

Quy chuẩn nước ăn uống mới này luôn nêu rõ ra những quy định về các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Đồng thời, phạm vi điều chỉnh đối với những loại nước khoáng đóng chai hay bất cứ loại nước nào được dùng cho mục đích giải khát. Quy chuẩn mới này cũng không được áp dụng với những loại thực phẩm chức năng.

Đối tượng để áp dụng quy chuẩn này là gì?

Quy chuẩn được áp dụng trong từng trường hợp riêng biệt. Cụ thể như sau:

  • Đối tượng áp dụng cho các tổ chức, cá nhân chuyên sản xuất, kinh doanh các loại nước khoáng thiên nhiên. Hay những đơn vị chuyên sản xuất nước đóng chai trên địa bàn đất nước Việt Nam.
  • Với những cá nhân hay những tổ chức có liên quan đến việc sản xuất nước uống.

Tìm hiểu về những chỉ tiêu về chất lượng của nước uống đóng chai

Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất được Bộ Y tế ban hành với những chỉ tiêu về chất lượng. Bảng chỉ tiêu được nêu rõ trong bảng sau đây:

Bảng chỉ tiêu về quy chuẩn nước ăn uống mới nhất
Bảng chỉ tiêu về quy chuẩn nước ăn uống mới nhất.

Đối với bảng chỉ tiêu này thì với chỉ tiêu loại A thì bắt buộc cần phải thử nghiệm để có thể đánh giá sự hợp quy định nhất. Chỉ tiêu loại B thì không bắt buộc phải thử nghiệm để đánh giá hợp quy. Nhưng các cơ sở sản xuất nước uống phải cam kết và đáp ứng đầy đủ những chỉ tiêu này.

Xem thêm:  Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải đúng cách?

Các chỉ tiêu vi sinh vật

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt mới nhất được ban hành không chỉ có các chỉ tiêu về chất lượng nguồn nước mà còn có các chỉ tiêu về vi sinh vật. Với tiêu chuẩn này cần phải tiến hành kiểm tra theo hai lần. Chỉ tiêu được thể hiện rõ trong bảng dưới đây.

Chỉ tiêu vi sinh vật kiểm tra lần đầu
Chỉ tiêu vi sinh vật kiểm tra lần đầu.

 

Chỉ tiêu vi sinh vật kiểm tra lần thứ 2
Chỉ tiêu vi sinh vật kiểm tra lần thứ 2.

Trong những bảng chỉ tiêu vi sinh vật này mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Với chỉ tiêu loại A là bắt buộc phải thử nghiệm.
  • n: Đó chính là mẫu đơn vị để lý đi kiểm tra.
  • c: Đây chính là số đơn vị mẫu tối đa với kết quả sẽ nằm giữa m và M. nếu chỉ số này vượt quá c là không đạt.
  • m: Đây là mức giới hạn mà các kết quả không vượt quá được mức này.
  • M: Đây chính là một mức giới hạn tối đa mà không được phép vượt quá.

Tìm hiểu quy trình xử lý nước để đạt tiêu chuẩn nước uống

Trên đó là những quy chuẩn về nước uống. Vậy, làm thế nào để có thể xử lý nước uống sao cho hiệu quả nhất? Một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều nhất đó chính là công nghệ Met. Đây là một công nghệ xử lý nước vô cùng hiệu quả đem đến nguồn nước đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng.

Công nghệ cơ học không dùng điện, không nước thải đem lại một hiệu quả xử lý nước rất tốt. Nguồn nước qua hệ thống lọc đảm bảo có một chất lượng tốt nhất đạt tiêu chuẩn nguồn nước. Công nghệ với tuổi thọ bền vững lên tới hơn 20 năm từ đó giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Xem thêm:  Nước cấp là gì? Xử lý nước cấp như thế nào tại nhà?

Không chỉ vậy, đây là công nghệ đầu tiên đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá nhất. Cho đến hiện nay, công nghệ này đã được áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin về công nghệ Met các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước rửa phim x quang

Hoặc tham khảo : Bể MBBR là gì

LIên hệ tư vấn thêm quy chuẩn nước ăn uống mới nhất

Thông qua những phân tích nêu trên về quy chuẩn nước ăn uống mới nhất hy vọng đem đến cho mọi người những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Dựa theo những tiêu chuẩn đó mọi người sẽ biết được nguồn nước mình đang sử dụng có đảm bảo chất lượng hay không?  Qua đó, tìm kiếm những phương pháp xử lý cho phù hợp nhất.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *