Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà – Top 4 phương pháp tốt nhất

Nước thải sinh hoạt nếu không xử lý được đúng cách thì sẽ gây ra nhiều tác hại cho người dùng. Vậy, làm thế nào để xử lý nước thải sinh hoạt một cách hiệu quả nhất? Vậy, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp xử lý nước sinh hoạt. Và một trong 4 cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng công nghệ Met trong xử lý nước thải

Cách xử lý nước thải đầu tiên mà mọi người có thể áp dụng đó chính là dùng công nghệ Met. Công nghệ này có thể xử lý nước thải sinh hoạt gia đình,  nước  thải công nghiệp, nước thải y tế… một cách hiệu quả. Khi áp dụng công nghệ Met thì chúng có thể loại bỏ được những chất bẩn. Những chất khí, những kim loại nặng hoặc những vi sinh vật… có trong nước thải.

Khi sử dụng công nghệ Met là công nghệ cơ học với nhiều ưu điểm đó chính. Là chi phí đầu tư thấp, rất dễ vận hành và tuổi thọ sản phẩm là rất cao. Từ đó, tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.Không chỉ vậy. Nguồn nước thải qua công nghệ lọc còn có thể tái sử dụng để tưới cây trồng hoặc tắm cho vật nuôi.

Xem thêm:  Xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà theo công nghệ tiên tiến MET
Ban có thể áp dụng công nghệ Met trong xử lý nước thải
Ban có thể áp dụng công nghệ Met trong xử lý nước thải.

Mời bạn xem thêm về : Quy trình xử lý chất thải rắn

Hoặc tham khảo : QCVN nước ăn uống

Phương pháp trung hòa – Cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Phương pháp để xử lý nước thải sinh hoạt tiếp theo đó chính là dùng phương pháp trung hòa. Trong nguồn nước thải sinh hoạt luôn có có chứa kiềm cùng các acid vô cơ. Vì vậy, sử dụng phương pháp trung hòa chính là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Dựa vào các vật liệu có tác dụng trung hòa thì nồng độ pH có trong nước thải sẽ được đưa về mức 6.5 – 8.5 trước khi đưa vào nguồn nhận để xử lý nước thải để tăng hiệu quả làm sạch.

Ngoài việc sử dụng những vật với tác dụng trung hòa nguồn nước thải thì phương pháp này. Còn có thể thực hiện bằng phương pháp như bổ sung hóa học. Cụ thể như trộn nước thải acid cùng nước thải kiềm với nhau. Chúng sẽ hấp thụ amoniac bằng acid. Phương pháp này rất tiện lợi. Và hoạt động theo nguyên tắc đơn giản dễ thực hiện.

Phương pháp trung hòa giúp xử lý nước thải hiệu quả
Phương pháp trung hòa giúp xử lý nước thải hiệu quả.

Xử lý nước thải tại nhà bằng phương pháp sinh học

Phương pháp tiếp theo mà mọi người có thể lựa chọn và thực hiện đó là xử lý theo phương pháp sinh học. Đây là một trong những cách xử lý được áp dụng nhiều hiện nay. Với cách này thì sử dụng những vi sinh vật để xử lý những chất hữu cơ hòa tan trong nước thải. Với phương pháp này thường được phân chia thành 2 loại cơ bản như:

  • Áp dụng phương pháp kỵ khí: Với cách này nghĩa là dùng các vi sinh vật kỵ khí. Để xử lý những chất bẩn có trong nguồn nước. Tuy nhiên, các vi sinh vật này phải hoạt động trong điều kiện không có oxy.
  • Áp dụng phương pháp hiếu khí: Nghĩa là sử dụng những vi sinh vật hiếu khí và chúng hoạt động. Trong điều kiện phải cung cấp oxy một cách liên tục.
Xem thêm:  Nước sinh hoạt có mùi hôi nên làm gì để hết | Cách xử lý hiệu quả nhất

Phương pháp sinh học khi sử dụng phân hủy những chất hữu cơ trong nước thải nhờ vào những sinh vật có lợi. Chúng sẽ tiến hành hòa tan và phân tán nhỏ những chất bẩn có trong nước thải trong tế bào của chúng. Khi dùng phương pháp sinh học luôn đảm bảo an toàn về môi trường và cho người dùng.

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học
Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Sử dụng công nghệ SBR – Cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Một trong những phương pháp xử lý để có thể tái chế nước thải sinh hoạt đó chính là áp dụng công nghệ SBR. Đây là phương pháp xử lý nước thải thường được áp dụng cho từng mẻ nước thải nhỏ. Vì vậy, chúng rất phù hợp để xử lý nước thải trong các hộ gia đình hay các nhà máy hoặc những nhà hàng.

Khi áp dụng phương pháp này chúng sẽ giúp phân hủy những chất hữu cơ có trong nước thải. Đồng thời, chúng làm giảm đáng kể những chất rắn, chất lơ lửng và lượng nitơ có trong nguồn nước sinh hoạt.

Công nghệ SBR đã có được nhiều cải tiến cho đến hiện nay. Dòng sản phẩm hoạt động theo một chu kỳ tuần hoàn với 5 pha như: làm đầy, lắng, sục khí, rút nước và nghỉ. Mọi quy trình xử lý nước thải đều trải qua 5 pha hoạt động như thế này. Mới đảm bảo nguồn nước thải được xử lý hiệu quả nhất.

Công nghệ SBR xử lý nước thải một cách hiệu quả nhất
Công nghệ SBR xử lý nước thải một cách hiệu quả nhất.

Mời bạn xem thêm về : Quy chuẩn nước ăn uống mới nhất

Xem thêm:  Xử lý nước thải nước mắm từ A-Z? Phương pháp tốt nhất năm 2022

Hoặc tham khảo : Bể MBBR là gì

Liên hệ tư vấn thêm Cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà

Trên đó là những cách xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà đảm bảo hiệu quả nhất. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn bất cứ một phương pháp xử lý nước thải nào phù hợp nhất. Trong số các phương pháp trên thì sử dụng công nghệ Met được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Chúng giúp đem đến một hiệu quả xử lý nước hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *