Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Nước thải đen là gì? Cách xử lý nước thải đen sao cho hiệu quả nhất

Nước thải là nguồn nước bắt nguồn từ các hoạt động về công nghiệp, sinh hoạt, nông nghiệp hay nhiều lĩnh vực khác. Nước thải có nhiều màu sắc khác nhau thể hiện mức độ độc hại của nguồn nước. Vậy, nước thải đen là gì? Cách khắc phục ra sao? Các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Nước thải đen là gì?

Nước thải đen là một trong những nguồn nước thải chứa nhiều chất độc hại gây ra nhiều mầm bệnh có hại cho con người. Thành phần nước thải đen bao gồm nước tiểu, phân người, các vật liệu từ nhà vệ sinh, bồn tiểu, bồn rửa…. Nước thải đen chưa qua xử lý sẽ được chuyển đến các địa điểm, phòng tắm hay đến nhiều vùng khác nhau.

Trong nước thải màu đen thì chúng chứa những hóa chất hay những vật liệu độc hại. Có thể là những vi khuẩn, virus, những động vật nguyên sinh cùng các mầm bệnh khác nhau sẽ gây nguy hiểm cho người dùng nếu tiếp xúc nguồn nước này.

Nước thải màu đen là nguồn nước thải độc hại
Nước thải màu đen là nguồn nước thải độc hại.

Nước thải xám là gì?

Bên cạnh nguồn nước thải đen thì còn có nước thải xám. Vậy, nước thải xám là gì? Đây là những nguồn nước chứa các chất thải đến từ vòi hoa sen, bồn rửa, máy giặt, và rất nhiều nguồn khác nhau. Đặc điểm  của nguồn chất thải này đó chính là  không tiếp xúc với chất thải của con người.

Xem thêm:  Xử lý nước rửa phim x quang như thế nào? Những cách hiệu quả nhất

Khi nguồn nước thải này được xả ra môi trường thì gây ra rất nhiều những nguy hiểm và gây ra nhiều tác động tiêu cực. Đối với dòng nước thải xám thì cũng cần phải xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Nước thải màu xám cũng rất nguy hiểm cho người dùng
Nước thải màu xám cũng rất nguy hiểm cho người dùng.

Những cách xử lý nước thải đen cực hiệu quả

Đối với các loại nước thải dù màu đen hay màu xám thì đều cần phải xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường. Vậy, cách xử lý như thế nào? Các bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

Sử dụng công nghệ Met

Giải pháp đầu tiên đó chính là sử dụng công nghệ Met. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường chuyên xử lý nước thải hiệu quả nhất. Công nghệ xử lý nước Met đây là một công nghệ cơ học không sử dụng điện, không có nước thải.

Chúng có thể loại sạch những chất bẩn độc hại trong nguồn nước thải màu đen hay màu xám. Thậm chí nguồn nước thải sau khi xử lý có thể tái sử dụng cho việc tưới cây trồng hoặc tắm cho vật nuôi. Là mọt công nghệ tiên tiến nhất nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

Công nghệ Met đã và đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Chúng với tuổi thọ cực cao và giá thành ưu đãi đem lại sự tiết kiệm và tối ưu nhất cho người dùng. Đồng thời, diện tích lắp đặt là thấp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Xem thêm:  Xử lý nước thải mực in bằng phương pháp hiệu quả nhất năm nay

 

Áp dụng công nghệ Mét để xử lý nước thải hiệu quả
Công nghệ met – Dịch vụ xử nước lý lọc nước.

Mời bạn xem thêm về : Xử lý nước có độ kiềm cao

Hoặc tham khảo : Công nghệ xử lý nước thải của nhật bản

Phương pháp sinh học trong Nước thải đen là gì

Hầu hết mọi chất thải đen hay xám đều có thể xử lý bằng phương pháp sinh học. Với phương pháp này thì các vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Sản phẩm cuối cùng được tạo ra đó là cách chất khí, các chất vô cơ cùng các vi sinh mới.

Tuy nhiên, để phương pháp này có được hiệu quả thì cần phải bổ sung. Các chủng vi sinh hiếu khí hoặc kỵ khí sao cho khỏe mạnh nhất. Các chủng vi sinh vật này luôn có sẵn trong tự nhiên. Tùy từng những loại nước thải xử lý mà lựa chọn những sinh vật khác nhau cho phù hợp nhất.

Áp dụng phương pháp xử lý hóa học

Để xử lý nước thải thì có thể áp dụng phương pháp hóa học. Có nghĩa là sử dụng các chất hóa học để có thể xử lý các loại nước thải. Những công trình xử lý hóa học sẽ thường được kết hợp với rất nhiều những công trình xử lý khá nhau. Phương pháp này đảm bảo một hiệu quả xử lý rất cao. Nhưng chi phí cho hình thức xử lý này lại rất lớn. Vì vậy, người dùng cần phải cân nhắc và có được sự lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp nhất.

Xem thêm:  Nước máy có độ pH bao nhiêu? Giải pháp cân bằng chất lượng nước

Ngoài những phương pháp xử lý nêu trên thì còn rất nhiều những phương pháp xử lý khác nhau. Bất cứ một phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Do đó, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Xử lý nước thải theo phương pháp hóa học một cách hiệu quả nhất
Xử lý nước thải theo phương pháp hóa học một cách hiệu quả nhất.

Mời bạn xem thêm về : Chi phí xử lý 1m3 nước thải sinh hoạt bao nhiêu

Hoặc tham khảo : Các biện pháp xử lý nước ô nhiễm

Liên hệ tư vấn thêm Nước thải đen là gì

Nước thải đen là gì? Qua những phân tích nêu trên hy vọng giúp cho bạn có được những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Hãy lựa chọn những phương pháp xử lý nước thải để đem lại một hiệu quả tốt nhất. Để có nhiều kiến thức thú vị hãy truy cập vào trang web của chúng tôi.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *