Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải là gì? Phân tích chi tiết từ A-Z

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường.

Các phương pháp xử lý nước thải

1 – Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cơ học

  • Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cơ học là phương pháp loại bỏ các chất rắn có kích thước và tỷ trọng lớn trong nước thải.
  • Dùng song chắn rác hoặc lưới lọc để giữ lại các tạp chất không hoà tan lớn hoặc chất bẩn lơ lửng
  • Dùng bể lắng: để tách các chất lơ lửng có tỷ trọng lớn hơn hoặc bé hơn nước 

Xử lý nước thải sinh hoạt cơ học là bước tiền xử lý cơ bản chuẩn bị cho xử lý sinh học tiếp theo.

2 – Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hoá lý

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hóa lý là áp dụng các quá trình vật lý và hóa học để loại bớt các chất ô nhiễm mà quá trình xử lý cơ học ở trên chưa giải quyết được. Các công trình tiêu biểu của việc áp dụng phương pháp hóa học bao gồm:

  • Bể keo tụ, tạo bông
  • Bể tuyển nổi
  • Phương pháp hấp phụ
  • Phương pháp trao đổi ion

3 – Phương pháp xử lý hoá học

Phương pháp xử lý hóa học là quá trình khử trùng nước thải bằng hoá chất như Clo hoặc Ozone. Xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học thường là bước cuối cùng trong dây chuyền công nghệ trước khi thải ra môi trường.

4 – Phương pháp xử lý sinh học

Phương pháp xử lý sinh học là nhờ các lọa vi sinh vật oxy hoá hoặc khử các chất hữu cơ ở dạng keo, huyền phù và dung dịch. Trong quá trình hoạt động sống, vi sinh vật ăn các hợp chất hữu cơ này, kết quả là các chất bẩn hữu cơ được loại bỏ khỏi nước thải.

XEM THÊM: Xử lý nước thải trong sản xuất nước mắm từ A-Z

Quy trình xử lý nước thải

Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn

Các quy trình xử lý chính trong xử lý nước thải bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Điều hoà lưu lượng và ổn định nồng độ pH ở giá trị thích hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình xử lý vi sinh tiếp theo.

Bước 2:  Xử lý BOD, COD bằng phương pháp oxy hoá sinh học, các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ trong nước thải làm nguồn thức ăn (đồng thời với quá trình tiêu thụ oxy không khí và nito, photpho).

Bước 3: Loại bỏ các chất lơ lửng, các chất ô nhiễm còn lại trong nước thải bằng biện pháp cơ học. 

Bước 4: Tiêu diệt các vi khuẩn có hại bằng phương pháp khử trùng, điều chỉnh pH

Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn

Công nghệ xử lý nước thải

Tại bài viết này chúng tôi giới thiệu bạn đọc xử triệt để nước bằng công nghệ MET. Công nghệ MET ra đời giải quyết được bài xử lý được tất cả các nguồn nước, mà hiện nay chưa có công nghệ nào xử lý được tối ưu như công nghệ MET.
Công nghệ xử lý nước thải

Công nghệ MET do công Công ty TA là doanh nghiệp trực tiếp nghiên cứu và sản xuất ra. Đây là Công nghệ đầu tiên ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chất lượng nước sinh hoạt đầu ra đạt chuẩn Quy định của QCVN01:2009/BYT của BYT. Đây công nghệ được Bộ khoa học công nghệ Cấp bằng sáng chế độc quyền.

Công nghệ MET xử lý được tất cả các nguồn nước (giếng khoan, lẫn các tạp chất như sắt, chìn đá vôi, phèn…). Mà hiện nay trên thị trường chư có công nghệ nào có thể xử lý được.

Chất lượng nước sau khi lọc. Công nghệ MET vẫn giữ lại được chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Còn RO thì loại bỏ hết các các thành phần chất khoáng có trong nước. (như chúng ta biết nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống, sức khỏe (chuyển hóa, thải độc, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí, điều hòa thân nhiệt…). Công nghệ MET giữ lại các tạp chất tốt cho sức khỏe (Điều này chỉ duy nhất công nghệ MET làm được hiện nay. Trên thế giới cũng như Việt Nam, không có 1 công nghệ nào làm được việc này)

Công nghệ MET chỉ mất chi phí một lần, Còn RO 2-3 tháng các bạn thay lõi lọc 1 lần, chi phí về nhân công, việc mua lõi lọc mới sẽ rất tốn kém. Việc tháo lắp phức tạp, hiện tượng mất điện không có nước để dùng, tắc ống lõi lọc khi có quá nhiều cặn. Thì Công nghệ MET không khi không có điện hoàn toàn vẫn chạy bình thường, hệ thống không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, duy trì ổn định, trong mọi điều kiện hoàn cảnh, mất điện, hay thời tiết khắc nghiệt.

Xử lý nước thải

Trên đây là những tính ưu việt của công nghệ MET. Sự khác biệt của Công nghệ MET so công nghệ xử lý nước khác trên thị Trường. Hi vọng những thông tin trên đây, giúp cho quý khách có biện pháp, xử lý được nguồn nước gia đình, người thân đang gặp phải, các vấn đề về nguồn nước. Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc. Chúng tôi Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24
🏤 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: 38 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0385 125 268
Website: connghexulynuocmet.com.vn
Gmail: congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *