Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải là gì? Các phương pháp và công nghệ xử lý nước tốt nhất

Bảo vệ nguồn nước là vấn đề luôn cần thiết ở bất kỳ đâu, bất kỳ địa phương hay doanh nghiệp nào. Đặc biệt là quá trình sản xuất của các doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, làm phát sinh nguồn nước bẩn trong quá trình sản xuất. Lúc này sẽ cần có 1 hệ thống chuyên dụng, phương pháp hiệu quả để loại bỏ các chất bẩn, chất gây hại, ô nhiễm môi trường, Sau đây chúng tôi sẽ phân tích về xử lý nước thải là gì và các phương pháp tốt nhất hiện nay.

Xử lý nước thải là gì

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường.

Các phương pháp xử lý nước thải phổ biến hiện nay

1 – Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cơ học

  • Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cơ học là phương pháp loại bỏ các chất rắn có kích thước và tỷ trọng lớn trong nước thải.
  • Dùng song chắn rác hoặc lưới lọc để giữ lại các tạp chất không hoà tan lớn hoặc chất bẩn lơ lửng.
  • Dùng bể lắng: để tách các chất lơ lửng có tỷ trọng lớn hơn hoặc bé hơn nước.
Xem thêm:  Công nghệ xử lý nước thải AO – So sánh và phân tích các công nghệ tốt

Xử lý nước thải sinh hoạt cơ học là bước tiền xử lý cơ bản chuẩn bị cho xử lý sinh học tiếp theo.

2 – Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hoá lý

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hóa lý là áp dụng các quá trình vật lý và hóa học để loại bớt các chất ô nhiễm mà quá trình xử lý cơ học ở trên chưa giải quyết được. Các công trình tiêu biểu của việc áp dụng phương pháp hóa học bao gồm:

  • Bể keo tụ, tạo bông
  • Bể tuyển nổi
  • Phương pháp hấp phụ
  • Phương pháp trao đổi ion.

3 – Phương pháp xử lý hoá học

Phương pháp xử lý hóa học là quá trình khử trùng nước thải bằng hoá chất như Clo hoặc Ozone. Xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học thường là bước cuối cùng trong dây chuyền công nghệ trước khi thải ra môi trường.

4 – Phương pháp xử lý sinh học

Phương pháp xử lý sinh học là nhờ các lọa vi sinh vật oxy hoá hoặc khử các chất hữu cơ ở dạng keo, huyền phù và dung dịch. Trong quá trình hoạt động sống, vi sinh vật ăn các hợp chất hữu cơ này, kết quả là các chất bẩn hữu cơ được loại bỏ khỏi nước thải.

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải trong sản xuất nước mắm từ A-Z

Mời bạn xem thêm thông tin về : Giá cát mangan lọc nước

Xem thêm:  Bể UASB trong xử lý nước thải là gì? Cấu tạo và những lợi ích khi dùng

Quy trình công nghệ xử lý nước thải trên thế giới

Xử lý nước thải là gì

Các quy trình xử lý chính trong xử lý nước thải bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Điều hoà lưu lượng và ổn định nồng độ pH ở giá trị thích hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình xử lý vi sinh tiếp theo.

Bước 2:  Xử lý BOD, COD bằng phương pháp oxy hoá sinh học, các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ trong nước thải làm nguồn thức ăn (đồng thời với quá trình tiêu thụ oxy không khí và nito, photpho).

Bước 3: Loại bỏ các chất lơ lửng, các chất ô nhiễm còn lại trong nước thải bằng biện pháp cơ học.

Bước 4: Tiêu diệt các vi khuẩn có hại bằng phương pháp khử trùng, điều chỉnh pH

Quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp tiên tiến

Tại bài viết này chúng tôi giới thiệu bạn đọc xử triệt để nước bằng công nghệ MET. Công nghệ MET ra đời giải quyết được bài xử lý được tất cả các nguồn nước, mà hiện nay chưa có công nghệ nào xử lý được tối ưu như công nghệ MET.

Công nghệ

Công nghệ MET do công Công ty TA là doanh nghiệp trực tiếp nghiên cứu và sản xuất ra. Đây là Công nghệ đầu tiên ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Công nghệ MET xử lý được tất cả các nguồn nước (giếng khoan, lẫn các tạp chất như sắt, chìn đá vôi, phèn…). Mà hiện nay trên thị trường chư có công nghệ nào có thể xử lý được.

Xem thêm:  Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt - Top 3 cách cho bạn lựa chọn

Chất lượng nước sau khi lọc. Công nghệ xử lý nước MET vẫn giữ lại được chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Còn RO thì loại bỏ hết các các thành phần chất khoáng có trong nước. (như chúng ta biết nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống, sức khỏe (chuyển hóa, thải độc, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí, điều hòa thân nhiệt…). Công nghệ MET giữ lại các tạp chất tốt cho sức khỏe.

Công nghệ MET chỉ mất chi phí một lần, Còn RO 2-3 tháng các bạn thay lõi lọc 1 lần, chi phí về nhân công, việc mua lõi lọc mới sẽ rất tốn kém. Việc tháo lắp phức tạp, hiện tượng mất điện không có nước để dùng, tắc ống lõi lọc khi có quá nhiều cặn. Thì Công nghệ MET không khi không có điện hoàn toàn vẫn chạy bình thường, hệ thống không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, duy trì ổn định, trong mọi điều kiện hoàn cảnh, mất điện, hay thời tiết khắc nghiệt.

Hệ thống met

Trên đây là những tính ưu việt của công nghệ MET. Sự khác biệt của Công nghệ MET so công nghệ xử lý nước khác trên thị Trường.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Hóa chất PAC là gì

Hoặc tham khảo : Clo khử trùng nước sinh hoạt

Liên hệ tư vấn thêm về xử lý nước thải là gì và lắp đặt

Hi vọng những thông tin về Xử lý nước thải là gì, giúp cho quý khách có biện pháp. Xử lý được nguồn nước gia đình, người thân đang gặp phải, các vấn đề về nguồn nước. Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc.

Chúng tôi Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *