Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ xử lý nước thải trên thế giới – Top 5 công nghệ tốt nhất

Tình trạng ô nhiễm hiện đang gia tăng. Trong các đô thị hiện đại, công nghệ thoát nước và xử lý nước thải ngày càng đóng vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu. Hầu hết các quốc gia trên thế giới từ lâu đã chú trọng đầu tư vào các hệ thống xử lý nước thải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ xử lý nước thải trên thế giới.

Công nghệ xử lý nước thải trên thế giới

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ xử lý nước thải trên thế giới. Nơi đây đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải rất tiên tiến. Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải riêng biệt. Có 16.024 cơ sở xử lý nước thải, có 9.388 nhà máy xử lý nước thải thứ cấp và 4.428 nhà máy xử lý công nghệ cao.

Singapore được cả thế giới biết đến là quốc gia tiên phong trong công nghệ xử lý nước thải. Singapore đã xây dựng nhà máy xử lý nước thải đầu tiên vào năm 1972. Singapore có hệ thống đường ống dẫn nước dài 8.000 km và đường hầm thoát nước sâu 60 mét dưới lòng đất.

Ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản có một hệ thống thoát nước ngầm khổng lồ. Hệ thống gồm 5 trụ rất lớn cao 70m, đường kính 30m, các trụ này. Được nối với nhau bằng các đường hầm, đường kính 10m và dài 6,3 km. Đây là thiết kế đại diện hệ thống thoát nước ngầm lớn nhất thế giới, mất 17 năm để hoàn thành và đi vào hoạt động.

Sơ đồ xử lý nước thải
Sơ đồ xử lý nước thải.

Mời bạn xem thêm về : Công nghệ xử lý nước thải của nhật bản

Hoặc tham khảo :  Quy trình xử lý chất thải rắn y tế

Công nghệ xử lý nước thải trên thế giới tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ xử lý nước thải sinh học

Xử lý nước thải sinh học được coi là phương pháp xử lý nước thải đơn giản và rất phổ biến ở Việt Nam. Nó được ứng dụng trong xử lý nước thải công nghiệp, trong công nghiệp dệt, nhuộm, mực in.

Công nghệ xử lý nước thải lý học 

Các phương pháp vật lý được áp dụng để xử lý nước thải có thể kể đến như:

  • Phương pháp song chắn rác thải sinh hoạt
  • Phương pháp lắng, lọc cặn
  • Phương pháp nổi.

Top + 5 công nghệ xử lý nước thải trên thế giới

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO:

Công nghệ này có khả năng làm cho hàm lượng các chất hữu cơ dễ phân hủy và xử lý hoàn toàn hàm lượng nitơ và phốt pho. Đây được đánh giá là công nghệ xử lý nước thải ưu việt nhờ hoạt động ổn định và đơn giản. Nhược điểm chính của công nghệ này là mất nhiều thời gian để hệ thống được thiết lập và đưa vào hoạt động.

Nhà máy xử lý nước thải MBR:

Thiết bị này được sử dụng rộng rãi. Đây là công nghệ xử lý nước thải bằng màng lọc hiện đại nên giá thành. Tương đối cao, ít được sử dụng để xử lý nước thải ở các nhà máy lớn. 

Sơ đồ xử lý nước thải MBR
Sơ đồ xử lý nước thải MBR.

Công nghệ xử lý nước thải MBBR:

Đây là công nghệ xử lý nước thải dựa trên quá trình vi sinh với giá thể lơ lửng.

Công nghệ UASB giúp xử lý nước thải:

Đây là quy trình xử lý nước thải sinh hoạt kỵ khí, phân bố đều từ dưới lên trên. Và được kiểm soát lượng thích hợp bởi các lớp bùn kỵ khí sinh ra trong quá trình vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ. 

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt SBR:

Công nghệ SBR được đánh giá. Là đơn giản về cấu tạo, dễ sử dụng nên được nhiều người lựa chọn. Công nghệ này giúp giảm chi phí vận hành và tiết kiệm nhân công. Công nghệ xử lý nước thải SBR có hiệu quả trong việc xử lý Photpho và Nitơ được đánh giá cao.

Công nghệ xử lý nước MET

Công nghệ MET (Mechanical Energy Technologies). Là công nghệ sử dụng năng lượng cơ học: không lõi lọc, không dùng điện, không dùng hóa chất. Trong quá trình xử lý hệ thống xử lý nước thải loại bỏ hoàn toàn. Các chất, chất lơ lửng và các khoáng chất không có lợi. Cho sức khỏe con người (như asen, phèn, sắt …) và giữ lại các khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Công nghệ xử lý nước MET còn xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sunfua, amoniac …

Biện pháp hỗ trợ thiết bị tiết kiệm kinh tế tối ưu. Giá thành của một hệ thống xử lý nước thải thấp hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Trong quá trình vận hành giảm 90% chi phí vận hành so với công nghệ vi sinh hóa sinh. Do MET không sử dụng hóa chất, không cấy vi sinh, không có dòng chảy để sục khí, bọt khí. Hệ thống không sử dụng lõi lọc. Nguyên liệu chính là cát, và PVC. Tuổi thọ sử dụng của MET có thể lên đến 30 năm, không có hiện tượng tắc nghẽn hay cần thay thế phần tử bộ lọc. Chỉ cần thiết bị được đầu tư và lắp đặt một lần duy nhất. Không cần thay thế thiết bị.

Sơ đồ xử lý nước thải bằng công nghệ met
Sơ đồ xử lý nước thải bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm về : Cách nhận biết clo trong nước

Hoặc tham khảo :  Bể xử lý nước thải sinh hoạt

Liên hệ công nghệ xử lý nước thải trên thế giới

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về công nghệ xử lý nước thải trên thế giới cũng như những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay mà mọi người nên tham khảo. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp công nghệ xử lý nước tiên tiến hiện nay.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *