Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Khử trùng nước bằng Ozone thế nào – Công nghê xử lý nước tốt nhất

Hiện nay trong thời gian gần đây việc sử dụng Ozone để khử trùng nước thải đang dần trở nên phổ biến hơn. Một phần là bởi do càng ngày các chi phí cho việc khử trùng càng cao hơn và sự phát triển. Của công nghệ đã giúp nâng cao hiệu quả của việc khử trùng nước thải bằng Ozone. Vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá công nghệ khử trùng nước bằng Ozone trong xử lý nước sinh hoạt. Bài viết này để hiểu rõ hơn về Ozone và phương pháp khử trùng nước này.

Ozone là gì? Công dụng đặc biệt của Ozone

Ozone là một hóa chất của oxi có công thức hóa học là O3. Ozone có rất nhiều công dụng đặc biệt và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Như trong xử lý nước, trong chế biến và bảo quản thực phẩm  và thậm chí là trong cả y học.…

Ozone với công thức hóa học là O3 gồm 3 nguyên tử oxi liên kết với nhau. So với một dạng tồn tại bền khác của Oxi đó là O2, phân tử O3 có nhiều hơn một nguyên tử oxi. Nguyên tử Oxi này cũng có liên kết kém bền nhất trong phân tử, nó rất dễ bị tách ra trở thành nguyên tử oxi tự do. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Ozone có tính oxi hóa rất mạnh, mạnh hơn cả Oxi và Clo. Tại những quốc gia phát triển. Các hệ thống khử trùng và lọc nước bằng Ozone được đầu tư vô cùng rộng rãi và mạnh mẽ. Bởi khí Ozone có thể dễ dàng điều chế và chúng cũng đem lại hiệu quả khử trùng vô cùng tốt. Đặc biệt Ozone rất an toàn với con người và môi trường.

Xem thêm:  Xâm nhập mặn là gì? Cách lọc nước mặn thành nước ngọt nhanh chóng

Ozone được xem là giải pháp khử trùng nước “xanh” bởi sản phẩm phụ. Của quá trình khử trùng nước bằng Ozone chính là oxy. Nguồn oxy này hoàn toàn có thể tiếp tục tái tạo để sản xuất ra Ozone, tiếp tục sử dụng để xử lý nước.

Máy khử trùng Ozone có trên thị trường
Máy khử trùng Ozone có trên thị trường.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Có mấy cách làm nước sạch

Hoặc tham khảo : Xử lý nước thải bằng phương pháp điện hóa

Phương pháp và công nghệ khử trùng nước bằng Ozone

Ngày nay công nghệ lọc nước bằng Ozone được áp dụng khá rộng rãi và phổ biến. Nó đã dần thay thế cho việc khử trùng nước bằng clo. Cũng như nhiều loại hóa chất khử trùng nước khác. Các hệ thống lọc nước bằng Ozone sẽ giúp giảm chi phí vận hành. Đồng thời nâng cao hiệu quả lọc nước. Bởi Ozone có khả năng giảm đến mức tối đa các vi khuẩn và các hóa chất có trong nước.

Đặc biệt Ozone còn có thể khống chế sự tạo cặn trong nước và làm giảm độ ăn mòn các thiết bị lọc nước. Ozone có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng cực kỳ hiệu quả. Với tính oxi hóa mạnh, quá trình oxy hóa của Ozone. Sẽ tiêu diệt vi khuẩn cũng như oxy hóa các chất hữu cơ, các loại kim loại nặng có trong nước. Từ đó giúp diệt trừ vi khuẩn và lọc nước cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:  Qcvn nước thải sinh hoạt là gì? Thành phần và cách xử lý tốt nhất

Ưu điểm của hệ thống khử trùng nước bằng Ozone

Tác dụng của Ozone trong xử lý nước có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Vì sản phẩm của quá trình lọc nước bằng Ozone chính là oxi nên hoàn toàn không cần phải sử dụng thêm bất cứ loại hóa chất hay phương pháp nào khác để loại bỏ dung lượng oxi thải ra. Ngoài ra vì rất dễ rễ điều chế nên các hệ thống lọc nước khử trùng nước bằng Ozone. Thường được thiết kế bộ phận sản xuất Ozone tại chỗ.

khử trùng nước bằng Ozone
Khử trùng nước bằng Ozone.

Sử dụng chính các nguồn năng lượng tái tạo và không cần lưu trữ hóa chất. Điều này cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và bảo trì. Đồng thời hệ thống lọc nước bằng Ozone cũng chiếm ít không gian và diện tích hơn. So với nhiều hệ thống xử lý nước khác hiện nay. Công nghệ khử trùng nước bằng Ozone cũng có thể áp dụng tại nhiều quy mô khác nhau. Phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng.

Khử trùng và lọc nước bằng công nghệ MET

Bên cạnh công nghệ lọc nước và khử trùng nước bằng Ozone. Hiện nay công nghệ lọc nước MET cũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Công nghệ lọc nước MET được xem là một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến. Hiện đại hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Công nghệ xử lý nước MET có thể khắc phục hầu hết các nhược điểm của các công nghệ xử lý nước thải khác.

Xem thêm:  Nước tinh khiết và nước khoáng - Nên sử dụng nước nào là tốt nhất

Công nghệ lọc nước MET hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Hay các loại vi sinh vật trong quá trình lọc nước. Với cơ chế năng lượng cơ học tự sinh tạo ra các màng lọc tự nhiên công nghệ MET sẽ loại bỏ các cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước. Giúp nguồn nước trở nên trong, sạch và cực kỳ an toàn đối với con người.

Ngoài ra với việc không sử dụng hóa chất hay lõi lọc nên công nghệ MET cũng có chi phí vận hành và bảo trì thấp. Chỉ với một lần lắp đặt người dùng có thể sử dụng trong nhiều năm liền. Công nghệ lọc nước này cũng có thể phù hợp với nhiều quy mô. Đa dạng khác nhau như tại các nhà máy, xí nghiệp hay tại khu vực nhỏ như hộ gia đình.

Khử trùng nước bằng công nghê met
Khử trùng nước bằng công nghệ met.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Muối hoàn nguyên là gì

Hoặc tham khảo : Hóa chất PAC là gì

Liên hệ tư vấn thêm về khử trùng nước bằng Ozone

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến công nghệ khử trùng nước bằng Ozone. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ lọc nước vô cùng tiên tiến và hiện đại này.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *