Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Muối hoàn nguyên là gì? Công dụng làm mềm nước muối hoàn nguyên

Xử lý nước cứng, làm mềm nước đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Sử dụng nước cứng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Nước cứng cũng gây nên rất nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt thường ngày. Khiến quần áo bị ố vàng, đồ dùng bị đóng cặn. Hiện nay sử dụng muối hoàn nguyên để làm mềm nước cứng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy hãy cùng Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA tìm hiểu kỹ hơn. Muối hoàn nguyên là gì cũng như công dụng làm mềm nước cứng của muối hoàn nguyên thông qua bài viết này.

Muối hoàn nguyên là gì?

Hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết muối hoàn nguyên là gì. Thực chất muối hoàn nguyên hay còn được gọi là muối làm mềm nước. Muối lọc nước, muối xử lý nước có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là loại có độ tinh khiết cao với hàm lượng NaCl lên đến 99,5%.

Muối hoàn nguyên thường được làm dưới dạng viên nén, có kích thước khác nhau. Chúng thường được sử dụng để làm mềm nước hay dùng để tái sinh các hạt nhựa có trong hệ thống làm mềm nước. Muối hoàn nguyên còn có một số ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Xem thêm:  Xâm nhập mặn là gì? Cách lọc nước mặn thành nước ngọt nhanh chóng
Muối hoàn nguyên là gì
Muối hoàn nguyên là gì.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Khử trùng nước bằng Ozone

Hoặc tham khảo : Cát thạch anh có tác dụng gì

Vì sao phải làm mềm nước bằng muối hoàn nguyên?

Mặc dù biết muối hoàn nguyên là gì nhưng nhiều người lại không biết tới công dụng làm mềm nước của chúng. Không phải tự nhiên mà muối hoàn nguyên lại được sử dụng để làm mềm nước rất phổ biến và rộng rãi. Muối hoàn nguyên sẽ tạo ra môi trường cho quá trình trao đổi ion kim loại diễn ra từ đó giúp làm mềm nước.

Muối hoàn nguyên sẽ được kết hợp với các hệ thống làm mềm nước để lọc ion kim loại trong nước. Trong các hệ thống này, nước đã được pha muối hoàn nguyên sẽ được đi qua cột làm mềm nước. Tại đây các ion Ca2+, Mg2+ có trong nước sẽ được loại bỏ. Từ đó giúp làm mềm nước hiệu quả. Nước sẽ trở nên toàn an và tốt hơn với sức khỏe con người.

Cách làm mềm nước bằng muối hoàn nguyên là gì?

Để làm mềm nước bằng muối hoàn nguyên các bạn cần phải trang bị một hệ thống làm mềm nước chuyên dụng. Sau đó pha muối vào thùng chứa nước rồi khởi động máy. Hệ thống sẽ tự động thực hiện quá trình làm mềm nước. Các bạn cần lưu ý phải pha muối hoàn nguyên với nước theo một tỷ lệ phù hợp để đảm bảo quá trình trao đổi ion được diễn ra hiệu quả.

Xem thêm:  Nguyên lý công nghệ MET xử lý nước hiện đại nhất hiện nay

Ví dụ bạn muốn làm mềm 100l nước thì cần phải pha với 10kg đến 15kg muối hoàn nguyên. Không nên pha quá nhiều hay quá ít muối bởi nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình làm mềm nước. Sau khi khởi động, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ lọc nước để loại bỏ các ion có trong nước. Sau khoảng từ 20 tới 30 phút khi quá trình lọc nước kết thúc máy sẽ tự động tắt. Khi này các bạn đã có nước sạch để sử dụng.

Phương pháp làm mềm nước bằng muối hoàn nguyên khá đơn giản dễ thực hiện. Nó có tính hiệu quả cao và đặc biệt là cực kỳ an toàn với sức khỏe. của con người cũng như không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp làm mềm nước bằng muối hoàn nguyên này. Hệ thống lọc nước này chỉ phù hợp sử dụng. Ở các quy mô nhỏ như hộ gia đình, khu dân cư nhỏ.

Xử lý nước bằng muối hoàn nguyên
Xử lý nước bằng muối hoàn nguyên.

Làm mềm nước và xử lý nước thải bằng Công nghệ MET

Bên cạnh việc lọc nước bằng muối hoàn nguyên các bạn hoàn toàn. Có thể sử dụng công nghệ MET để làm mềm nước. Công nghệ xử lý nước MET đang là một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến. Chất lượng hàng đầu trên thế giới hiện nay và được ứng dụng rất phổ biến tại rất nhiều quốc gia.

Công nghệ MET hoàn toàn không sử dụng bất kỳ hóa chất hay các loại vi sinh vật, điện hay quả lọc nước để lọc nước. Công nghệ này sử dụng sự chênh lệch áp suất để tạo ra các màng lọc tự nhiên. Từ đó giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn cũng nhiều hóa chất độc hại có trong nước. Từ đó giúp cho nước trong, sạch và đảm bảo an toàn.

Xem thêm:  Có mấy cách làm nước sạch? Top những phương pháp tốt nhất hiện nay

Chi phí lắp đặt công nghệ MET cũng rất phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Do không sử điện hay hóa chất, vi sinh vật, quả lọc nên chi phí để vận hành, duy trì hệ thống lọc nước này cũng không quá lớn. Đặc biệt công nghệ lọc nước MET có thể ứng dụng cho nhiều quy mô khác nhau. Từ những quy mô nhỏ như hộ gia đình, khu dân cư cho tới những quy mô lớn. Hơn như các nhà máy, xí nghiệp hay các khu công nghiệp… Tất cả đều có thể sử dụng công nghệ xử lý nước MET. Ngoài ra nếu được lắp đặt và sử dụng đúng cách, công nghệ MET có thể có tuổi thọ sử dụng lên đến 10 năm.

Một số hóa chất xử lý nước hiện nay
Một số hóa chất xử lý nước hiện nay.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Có mấy cách làm nước sạch

Hoặc tham khảo : Cách lọc nước biển thành nước ngọt

Liên hệ tư vấn thêm về muối hoàn nguyên là gì

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến muối hoàn nguyên. Và các phương pháp lọc nước bằng muối hoàn nguyên. Hy vọng bài viết này Công ty TNHh công nghệ xử lý nước TA đã giúp. Các bạn biết muối hoàn nguyên là gì và cách lọc nước loại muối này.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *