Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Zeo xử lý nước được ứng dụng như thế nào? Tầm quan trọng của Zeolite

Zeolite là một khoáng chất được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, có không ít người chưa hiểu được Zeolite là gì và Zeo xử lý nước như thế nào? Ứng dụng của chúng ra sao? Vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết nhất.

Zeolite là gì?

Zeolite là một loại khoáng chất Aluminosilicat hay còn được gọi là Silicat nhôm. Chúng với công thức hóa học đó là Mx/n[(AlO2)x(SiO2)y].zH2O. Các hạt Zeolite thường có kích thước trong khoảng từ 1000 – 5000nm. Các chuyên gia đã nhận định trong tương lai các hạt này có kích thước giảm xuống mạnh tới mức 100nm để tạo ra được những vật liệu Nano hay Zeolite từ đó gia tăng những ứng dụng của dòng vật liệu này.

Zeolite là gì?
Zeolite là gì?

Mời bạn xem thêm về : Cách khử phèn trong nước giếng

Hoặc tham khảo : Bể MBBR

Các Zeolite được hình thành như thế nào?

Đối với các khoáng chất Zeolite chúng có thể được gặp ở trạng thái nhân tạo hoặc trạng thái tự nhiên.

  • Đối với Zeolite tự nhiên: Thông thường chúng được hình thành là sự kết hợp giữa đá và tro của núi lửa. Kết hợp với đó là các kim loại kiềm có trong nước ngầm.
  • Đối với Zeolite nhân tạo: Với trường hợp này sẽ được tạo ra bằng 2 cách khác nhau như: một là tạo ra từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên bằng cách biến tính Aluminosilicat từ các khoáng phi kim loại hay Bentonit. Hai là chúng được tổng hợp trực tiếp từ Aluminat và silicat.
Zeo xử lý nước
Zeo thành phẩm bán trên thị trường.

Ứng dụng Zeo xử lý nước trong cuộc sống hiện nay?

Là một loại chất rất hữu ích được ứng dụng nhiều và phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một số ứng dụng của chúng phải kể đến như:

Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản

Công dụng của zeolite trong thủy sản là phổ biến đặc biệt trong việc nuôi thâm canh tôm hay cá. Bởi, Zeo xử lý nước với các đặc tính ưu việt hấp thụ các kim loại cùng amonia, các chất độc thường có trong ao nuôi. Hơn hết, chúng còn góp phần đảm bảo  và cung cấp oxy trong nước.

Dựa vào đặc tính hấp thụ của Zeolite nên chúng được tạo ra các loại phân bón hữu ích. Các Zeoline sẽ nhả chất dinh dưỡng trong phân vào đất. Để từ đó, mang đến độ phì nhiêu, giữa ẩm và điều hòa độ pH cho đất.

Ứng dụng trong xử lý nước thải

Zeolite sở hữu nhiều đặc tính nổi bật mà chúng được sử dụng để loại bỏ những kim loại nặng, những chất hữu độc hại trong nước thải và nước sinh hoạt. Từ đó Zeo xử lý nước một cách hiệu quả và sạch sẽ nhất.

Zeolite ứng dụng trong nuôi trồng thủy hải sản
Zeolite ứng dụng trong nuôi trồng thủy hải sản.

Ứng dụng zeo xử lý nước thải chăn nuôi

Hiện nay, có rất nhiều người đang thử nghiệm sử dụng Zeolite để làm phụ gia thức ăn cho gà, lợn. Khi trộn chúng vào thức ăn thì những chế phẩm này sẽ hấp thụ độc trong cơ thể vật nuôi. Từ đó, gia tăng sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa và tăng trưởng. Điểm nổi bật đó là chúng không gây hại cho người và vật nuôi.

Ứng dụng trong công nghiệp hóa học

Một trong những ứng dụng của Zeolite tiếp theo đó chính là trong lĩnh vực công nghiệp hóa học. Đặc biệt trong lọc hóa dầu sự có mặt của Zeolite chiếm 95% tổng  lượng xúc tác. Việc sử dụng Zeolite sẽ gia tăng cả về số lượng và chất lượng cho các sản phẩm dầu khí. Chúng được dùng nhiều trong mọi công đoạn quan trọng khác nhau như: Cracking, Alkyl hóa, Izome hóa….

Sử dụng để chế tạo cồn tuyệt đối

Đây là một trong những ứng dụng tiếp theo của Zeolite. Chúng được sử dụng trong vật liệu để chế tạo cồn tuyệt đối. Sở dĩ như vậy là do tính chất tách nước chọn lọc của Zeolite. Với tính hóa dược cùng hóa chất bảo vệ thực vật hiệu quả nhất.

Ngoài những ứng dụng như nêu trên thì còn rất nhiều các ứng dụng khác nhau sử dụng Zeolite. Tất cả đều đáp ứng những nhu cầu và đem lại rất nhiều lợi ích cho con người.

Giá của Zeolite bao nhiêu trên thị trường

Hiện nay, thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên bán Zeolite. Song mỗi cơ sở lại đưa ra một mức giá khác nhau. Vì vậy, người tiêu dùng luôn băn khoăn zeolite giá bao nhiêu? Chúng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như:

  • Khối lượng mua bao nhiêu? Bạn mua càng nhiều thì chắc chắn sẽ có được mức giá tốt hơn.
  • Dựa vào đơn vị phân phối: Mỗi đơn vị đưa ra giá khác nhau phụ thuộc vào chi phí cửa hàng và nhân viên.

Vì vậy, để mua sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất thì bạn cần phải tìm đến với đơn vị bán sản phẩm uy tín nhất. Mọi người có thể tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè hay đánh giá của cộng đồng mạnh.

Nếu sử dụng Zeo xử lý nước không đạt hiệu quả như mong đợi thì có thể thay thế sử dụng Công Nghệ Met. Đây là công nghệ xử lý nước met tiên tiến hàng đầu trên thị trường. Công nghệ này có thể xử lý triệt để những chất bẩn, vi khuẩn và độc hại có trong nước. Chắc chắn sẽ đem đến nguồn nước trong lành cho gia đình bạn.

công nghệ met trong xử lý nước ao hồ
Công nghệ met trong xử lý nước ao hồ.

Mời bạn xem thêm về : Cách làm công nghệ met 

Hoặc tham khảo : Hệ thống máy lọc nước gia đình

Liên hệ với tư vấn thêm Zeo xử lý nước và công nghệ met

Với những chia sẻ trên hy vọng giúp cho bạn có được những thông tin về Zeo xử lý nước. Đây là một chất có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp xử lý nước hiệu quả và lâu dài nhất thì hãy sử dụng công nghệ Met. Công nghệ độc quyền nhất thế giới hiện nay.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *