Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Cách khử sắt trong nước giếng khoan | Lắp đặt hệ thống xử lý tại Bắc Ninh

Cách khử sắt trong nước giếng khoan rất cần thiết ở khu vực nông thôn – thị trấn. Nơi có rất nhiều mạch nước ngầm. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, người dân thường thuê thợ, thuê máy về đào giếng khoan để lấy nước. Nguồn nước giếng khoan được ưu tiên sử dụng rất nhiều, hầu như chưa qua xử lý và người dân vẫn thản nhiên sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước bị nhiễm sắt

Tình trạng nước giếng khoan nhiễm sắc là vô cùng phổ biến hiện nay. Chúng tôi đã tổng hợp và rút  những nguyên nhân chủ yếu sau nước ngầm bị nhiễm sắt:

  • Thứ nhất : Tình trạng chôn xác động vật, chất thải rắn rác dưới đất. Sau quá trình mưa lâu ngày, ngấm vào mạch nước ngầm.
  • Thứ hai : Từ mỏ khoáng sản từ vùng này, ngấm vào các vùng khác…
  • Thứ ba : quặng sắt, từ khu công nghệ luyện kim đã tích tụ trong lòng đất.
Xem thêm:  Lắp đặt hệ thống xử lý nước cho nhà máy nước Sơn Đông tỉnh Bến Tre

Mời bạn xem thông tin thêm về :Than hoạt tính có tác dụng gì

Hoặc tham khảo : Giá cát mangan lọc nước

Top 7 cách khử sắt trong nước giếng khoan hiện nay

Hiện nay tình trạng sắt xuất hiện nhiều nơi với nhiều phương pháp khác nhau để bạn chọn mà xử lý. Các phương pháp sau bạn thấy hợp lý phương pháp nào thì dùng phương pháp đó.

Phương pháp xử lý nước bằng hóa chất

Phương pháp này sử dụng cách khử sắt trong nước giếng khoan dựa hiện tượng lọc kết tủa của sắt. Các loại hóa chất thường dùng để khử sắt là: KMnO4, Cl2, O3,… 

Giải pháp sử dụng lắng

Cách xử lý nước giếng khoan bằng phương pháp lắng thực chất. Là cách giúp tăng hàm lượng oxy cho nước, tạo điều kiện. Để Fe2+ oxy hóa thành Fe3+ (dạng kết tủa) để lắng xuống đáy bể

Sử dụng đến vôi tôi

Dùng vôi tôi là một cách khử sắt trong nước được áp dụng lâu đời. Cách làm như sau:

Cho vôi tôi vào nước giếng với tỉ lệ vừa phải tùy mức độ sắt trong nước. Sau 1 khoảng thời gian các ion Fe2+ thủy phân. Sau đó tách nước sạch và sắt (III), sắt (III) hyđroxyt bằng bể lắng.

Sử dụng phương pháp sinh học

Phương pháp này được áp dụng ở quy mô lớn hoặc có đủ ngân sách để xây dựng 1 khu bể xử lý sinh học. Bạn có thê xem thông tin về phương pháp này tại :Bể lắng sinh học.

Dùng tro bếp để lọc

Tro bếp là một loại chất thải trong quá trình phân giải thực vật trong sinh hoạt rất gần gũi với nông thôn. Bằng những nguyên liệu có sẵn này để khử sắt trong nước giếng khoan bằng cách nước lọc qua tro.

Xem thêm:  Dự án xử lý nước thải của công nghệ xử lý nước MET

Sử dụng công nghệ lọc thông minh

Lọc thông minh như lọc RO, Lọc bằng than hoạt tính, lọc ion bạc…. Phương pháp này giúp loại bỏ sắt, các hợp chất hữu cơ trong nước.

Sử dụng phương pháp xử lý nước nhiệm sắt băng MET

Phương pháp này được giải thích sau đây.

Cách khử sắt trong nước giếng khoan bằng công nghệ met tại Bắc Ninh

Trong nguồn nước giếng khoan chứa rất nhiều các tạp chất, chất khí, chất hoà tan nguy hại. Khi đi vào cơ thể con người và gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con người. Đặc biệt là với trẻ nhỏ kháng thể của trẻ nhỏ còn rất yếu, nước khoan chưa qua xử lý. Gần như sẽ tác động ngay trực tiếp đến da của trẻ nhỏ.

Nhận thấy vấn đề cần giải quyết ngay lập tức, anh NGUYỄN CÔNG HUY có địa chỉ tại Yên Trung – Yên Phong – Bắc Ninh đã tìm hiểu và liên hệ tới Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Xử Lý Nước TA để đặt 1 hệ thống xử lý nước giếng khoan với công suất 2m3/ngày.

Cách khử sắt trong nước giếng khoan
Lắp ráp hệ thống.

Quy trình lắp đặt công nghệ met

♻️ Sau khi nhận được thông tin của anh HUY, công ty chúng tôi đã trực tiếp liên hệ với anh để đánh giá thực tế về nguồn nước. Sau đó, chúng tôi chuyển thông tin của anh HUY cho bộ phận của kỹ thuật để xử lý ngay cho anh. Tại đây, anh HUY chọn tự lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt nặng của anh, nên giá thành chỉ còn 10.900.000 VNĐ.

Xem thêm:  Công ty xử lý nước thải tại hà nội | Công nghệ MET Top 10 thương hiệu

♻️ Hợp đồng nhanh chóng được ký giữa 2 bên, chúng tôi tiến hành chuyển hệ thống về nhà cho anh HUY. Tại đây, anh HUY đã tự lắp theo hướng dẫn của kỹ thuật chúng tôi. Do chưa có kinh nghiệm lên nguồn nước đầu ra chưa đạt. Ngay lập tức chúng tôi đã cho kỹ thuật về gia đình anh HUY tại Bắc Ninh để xử lý giúp anh. Và hiện tại, nước đầu ra đã đạt yêu cầu sơ bộ, không còn nặng mùi, váng phèn, … Sau khi chứng kiến nguồn không còn đen xì như trước, anh HUY rất vui mừng và cảm ơn công ty. Vui lòng xem ảnh dưới đây:

Tình trạng nước
Tình trạng nước Trước – Sau

hệ thống xử lý nước met
Kỹ thuật đang xử lý hệ thống cho anh HUY.

Mời bạn xem thông tin thêm về :Cát Mangan lọc nước giếng khoan

Hoặc tham khảo : Hóa chất PAC xử lý nước thải

Ưu điểm cách khử sắt trong nước giếng khoan bằng công nghệ met

Công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt … Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: Metan, Hydro sunfua, Amoni …

– Với việc không sử dụng lõi lọc cũng như không tiêu tốn hóa chất giúp bạn tiết kiệm 90% chi phí. Hơn thế nữa nhờ hoạt động bằng nguyên lý cơ học nên hoàn toàn không sử dụng điện năng, tuổi thọ lên đến 20 năm.

– Công nghệ MET là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp cách khử sắt trong nước giếng khoan cho bạn. Có nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế.

Liên hệ tư vấn thêm cách khử sắt trong nước giếng khoan

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như cần hỗ trợ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: 0385 125 268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *