Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch thi công

Xử lý nước thải sản xuất bún như thế nào? Hệ thống công nghệ tốt nhất

Nghề sản xuất bún từ lâu đã được xem là một trong những nghề truyền thống lâu năm của Việt Nam. Không chỉ riêng các cơ sở sản xuất bún mà đời sống của các làng làm nghề bún. Cũng đã được cải thiện rất nhiều nhờ nâng cao sản xuất và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy công nghệ sản xuất bún dần được cải tiến. Thế nhưng việc xử lý nước thải sản xuất bún lại không được quan tâm.

Bằng chứng là hàng ngày trung bình mỗi hộ xả trực tiếp. Ra môi trường ngoài từ 2 – 4 mét khối nước thải. Điều này làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng và gây hại cho vùng đất sinh sống.

Xử lý nước thải sản xuất bún như thế nào

Mời bạn xem : QCVN 40

Hoặc tham khảo : Nước đun sôi có váng trắng

Nước thải sản xuất bún từ đâu ra?

  • Khi rửa gạo, vo gạo.
  • Khi rửa bún và làm nguội bún.
  • Nước vệ sinh dụng cụ, máy xay, vại lọc bột, máy đùn sợi, nước dùng. Để vệ sinh nền khu xay bột,…
  • Phần còn lại là sinh ra từ quá trình chế biến thức ăn, hầm tự hoại,…
  • Nước thải từ quá trình sinh hoạt của công nhân ở nhà máy,…
Xem thêm:  Giải pháp xử lý nước thải hiện nay

Thành phần nước thải sản xuất bún là gì?

Trong nước thải sản xuất bún có nhiều thành phần phức tạp, cụ thể:

  • Nước rửa bún và làm nguội bún sau khi sử dụng chiếm khoảng 40% tổng lượng nước thải.
  • Màu của nước vo gạo và nước rửa gạo có màu đục sữa. Vì có chứa nhiều tinh bột, các khoáng vi lượng và vitamin. Thành phần này chiếm khoảng 25-30% tổng lượng nước thải từ việc sản xuất bún.
  • Chiếm khoảng 20-23% tổng lượng nước thải chính là thành phần. Có trong nước vệ sinh máy xay, vại lọc bột, máy đùn sợi và nước thải vệ sinh nền khu xay bột.
  • Nước thải sản xuất bún có mùi hôi thối rất khó chịu. Vì thành phần chủ yếu là chất hữu cơ dễ phân hủy. Các chỉ tiêu N, COD, BOD5, pH,… đều vượt nhiều lần so với quy chuẩn cho phép.

Hiện trạng nước thải sản xuất bún

Thực tế hiện nay các cơ sở sản xuất bún đã và đang tạo ra công ăn việc làm. Và thu nhập khá ổn định cho hàng trăm hộ dân. Nhiều cơ sở còn mở rộng thêm cơ cấu sản xuất dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng.

Theo khảo sát có tới 99.9% các cơ sở, làng nghề sản xuất bún đều vượt chuẩn. Và đa số những nơi này đều thải trực tiếp nước thải ra môi trường bên ngoài. Mà không qua khâu xử lý nước thải nào.

Xem thêm:  Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì ?

Xử lý nước thải sản xuất bún như thế nào

Việc xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Ngoài việc gây ô nhiễm môi trường nước thì nó. Còn làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước ngầm và nguồn đất gần đó. Chưa hết, nước thải từ sản xuất bún chưa qua xử lý đã và đang gây ra. Các bệnh da liễu, bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hoá cho người dân. Đặc biệt là các hộ dân cư sinh sống gần đó.

Công nghệ xử lý nước thải của người Việt?

Tuy nghề làm bún ngày càng được đẩy mạnh phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng. Để đáp ứng cho nhu cầu của xã hội nhưng phần lớn các cơ sở, hộ sản xuất bún. Lại chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải từ sản xuất bún.

Nguyên nhân chủ yếu là do các đa phần các cơ sở sản xuất đều nằm riêng lẻ và không tập trung. Muốn có được một hệ thống xử lý nước thải từ sản xuất bún. Đạt chuẩn thì số tiền bỏ ra là không nhỏ. Để một cơ sở tự xây dựng cho mình một hệ thống xử lý nước thải.

Xử lý nước thải sản xuất bún như thế nào

Công nghệ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Là hệ thống xử lý nước thải dựa trên công nghệ MET, của công ty xử lý Nước Ta. Đây là một trong những hệ thống xử lý nước thải nói chung và xử lý nước thải từ sản xuất bún nói riêng. Được áp dụng tại rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam. Các chất độc hại có trong lượng nước thải từ quá trình sản xuất bún. Sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn.

Xem thêm:  Dàn lọc nước giếng khoan loại nào tốt hơn? Top 3 loại dàn ưa chuộng nhất

Công nghệ xử lý nước MET luôn được chú ý không chỉ vì chất lượng mà còn bởi giá thành rất phải chăng, thậm chí ngay cả các hộ gia đình cũng có thể dùng công nghệ này.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Hoặc tham khảo : Nước máy có độ pH bao nhiêu

Liên hệ tư vấn xử lý nước thải sản xuất bún tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một đơn vị uy tín. Có công nghệ xử lý nước thải hiện đại nhất – công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA. Với công nghệ MET làm sạch nguồn nước vô cùng hiệu quả. Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã và đang nhận được nhiều sự hài lòng từ phía khách hàng.

Phương pháp này sẽ xử lý được rất nhiều loại nước thải khác nhau. Kể cả xử lý nước thải từ sản xuất bún mà không cần dùng đến hóa chất, điện năng hay nhiệt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Khi sử dụng hệ thống xử lý nước thải từ sản xuất bún của chúng tôi.

————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website : https://congnghemet.com.vn

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com

Hotline & Zalo 24/24: ???????????????? ???????????? ????????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *